Tôm là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể với vô vàn kiểu biến tấu độc đáo, thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với Tintuconline để học ngay cách làm món tôm đặc biệt này khiến ai ai cũng thích mê!
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm Bún khô Hành Tỏi |
Dầu ăn Nước Xì dầu Rượu nấu ăn |
Cách làm:
1. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
2. Ngâm miến trong nước ấm cho mềm trước khi dùng. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm bằng nước lạnh.
3. Dùng kéo cắt bỏ râu và đuôi tôm, sau đó tách phần lưng rồi lấy chỉ tôm ra.
4. Rửa lại bằng nước sạch, cho một ít rượu nấu ăn và muối vào tôm, trộn đều rồi để riêng.
5. Hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ và miến vớt ra để ráo.
6. Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo cho nóng, đổ tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho xì dầu, một lượng muối thích hợp và một ít nước, đun sôi tạo thành nước sốt.
7. Rải tỏi đã xào chín lên phần lưng tôm như hình ảnh. Xếp bún xuống dưới, xếp tôm lên trên.
8. Cho đĩa bún và tôm đó vào hấp trên lửa lớn trong 6 phút. Khi thấy chín thì rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, rưới chút dầu nóng, nước sốt lên trên nữa là thưởng thức được. Chỉ vài bước đơn giản nhưng tạo thành món ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet