Chủ đề
tôm
Bộ phận này của tôm chứa đầy ký sinh trùng, thèm đến mấy cũng đừng nên ăn
Tôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
Bộ phận bẩn nhất của tôm có gây hại cho sức khỏe không?
Đầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
Tôm sống mua về đem ngâm trong thứ nước này rồi bỏ tủ lạnh, để cả tháng vẫn ngọt thịt, không đen đầu
Để bảo quản tôm tươi, bạn cần có những bí kíp nho nhỏ. Tôm mua về không nên bỏ ngay vào tủ lạnh mà cần được sơ chế qua.
Cuối tuần thử ngay món tôm chiên xù "ú na ú nần", giòn rụm phần vỏ thơm ngọt phần nhân
Viên tôm chiên xù có hình thức đáng yêu, giòn rụm từ phần vỏ, mền ngọt từ phần tôm bên trong khiến các em nhỏ vô cùng thích thú.
Gợi ý 6 món ngon chế biên từ tôm, cho mâm cơm của bạn thêm phong phú, giàu dinh dưỡng
Những món ngon được chế biến từ tôm sau đây vừa đơn giản dễ làm vừa ngon miệng, già trẻ đều ưa thích.
Tôm bỏ vào tủ bị đóng đá cứ làm theo cách này: Tôm không bị hao thịt, tươi ngon như mới
Nếu đang có ý định trữ đông tôm tươi để dùng cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, vậy thì chị em nhất định phải ghim ngay cách trữ đông tôm này để tôm giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng và không bị đóng thành "tảng băng".
Luộc tôm chỉ cho gừng chưa đủ khử tanh, hãy cho thêm gia vị này tôm ngọt và thơm hơn
Để luộc tôm thơm, ngọt, không còn mùi tanh, chỉ cho gừng là chưa đủ.
Nhìn vào điểm này biết ngay tôm đã bị bơm hóa chất hay chưa, tỉnh táo kẻo mua toàn "tôm độc"
Tôm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bạn đã biết cách chọn mua các loại tôm tươi ngon chưa? Phunutoday.vn sẽ chia sẻ cho bạn một vài mẹo nhỏ để chọn mua tôm tươi nhé.
Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm
Tùy vào từng loại tôm như đông lạnh, luộc sẵn, khô, tươi… mà chị em cần biết các cách chế biến riêng và tránh những sai lầm cơ bản khi nấu tôm.
Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải "chén" hết 2 bát cơm
Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng, chị em hãy thử nhé!
Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị ngon ngọt đậm đà xuýt xoa sướng miệng
Cách nấu lẩu Thái ngon với hương vị đậm đà được nhiều người ưa chuộng sự thật không quá khó.
Đường màu đen ở lưng tôm có thực sự bẩn: Những sự thật khi ăn tôm ai cũng nên biết
Tôm là một thực phẩm vô cùng phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết nhưng nó lại ẩn chứa nhiều sự thật không phải ai cũng biết.
Người phụ nữ bất tỉnh sau khi ăn tôm càng, bộ phận này của tôm "vạn lần" nên tránh xa
Nhiều người không thể chống lại sự cám dỗ của món tôm càng, nhưng hãy chú ý đến việc ăn tôm càng không đúng cách sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.
Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp
Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chị em hãy làm món chả tôm thơm phức, dai ngon để cho cả nhà thưởng thức.
Đổi món cho cả nhà với chả tôm chiên xù bọc phô mai thơm phức cực ngon
Món chả tôm chiên xù bọc phô mai vẻ bề ngoài vàng ruộm trông thích mắt thế này, ai mà chẳng muốn “lao vào” thưởng thức ngay?
Tôm rang lá chanh ngon đến ai sành ăn cũng thích
Tôm rang lá chanh đậm đà, giòn ngon, chắc thịt khiến ai ăn cùng cơm cũng thích.
Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn
Bầu nhồi tôm thịt hấp không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon và bổ dưỡng.
Thực hư vỏ tôm chứa nhiều canxi khiến nhiều người ăn bằng sạch
PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Đại học Bách Khoa sẽ lý giải điều này. Rất nhiều người cho rằng, vỏ tôm có chứa nhiều canxi, vì thế, họ cố gắng ăn sạch sẽ.
Xem những người đàn bà bán tôm bày cách nhận biết "tôm bơm tạp chất"
Những người bán hàng cho biết, loại tôm bị bơm tạp chất thường là tôm sú.
Tôm sẽ biến thành chất độc nếu như bạn chọn và ăn theo cách này
Nếu không cảnh giác thì món tôm được chiên vàng ươm, giòn tan, vô cùng hấp dẫn thường được bày trên mâm cỗ, hoặc trong các nhà hàng… rất dễ bị tiêm tạp chất mà bằng mắt thường bạn không hề hay biết.