Món tôm xào ngôngọt có lẫn vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi và từ những miếng ngô, thêm chút vịmặn mòi của nước mắm… sẽ là gợi ý hấp dẫn cho thực đơn nhà bạn, kích thíchvị giác trong ngày mùa đông tê lạnh.

Tôm xào ngô ngọt - đơn giản mà rất đưa cơm

Nguyên liệu:

- 500gtôm tươi

- 1 bắpngô ngọt, 100ml nước sốt cà chua, đường, nước mắm, gia vị, hành lá…

Cách làm:

- Tômchỉ cần cắt bỏ phần râu, để nguyên vỏ và đầu, sau khi rửa sạch ướp cùng 1thìa rượu trắng và chút gia vị để khử mùi tanh.

- Ngôtách vỏ, dùng dao sắc cắt từng khoanh tròn, dày chừng 1-1,5cm.

- Hànhlá cắt nhỏ

- Phathêm chút đường, nước mắm vào nước sốt cà chua.

- Đunnóng chảo cùng 3 thìa dầu ăn, trút tôm vào đảo nhanh tay cho đến khi tômchuyển hết sang màu đỏ tươi

- Tiếptục cho ngô vào

- Cuốicùng là bát nước sốt cà chua đã pha. Đun chừng 10 phút nữa thì tắt bếp vàcho hành lá, hạt tiêu vào.

TheoHàn Giang
Dân Việt