Món tôm xào ngôngọt có lẫn vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi và từ những miếng ngô, thêm chút vịmặn mòi của nước mắm… sẽ là gợi ý hấp dẫn cho thực đơn nhà bạn, kích thíchvị giác trong ngày mùa đông tê lạnh.
![]() |
Nguyên liệu:
- 500gtôm tươi
- 1 bắpngô ngọt, 100ml nước sốt cà chua, đường, nước mắm, gia vị, hành lá…
Cách làm:
- Tômchỉ cần cắt bỏ phần râu, để nguyên vỏ và đầu, sau khi rửa sạch ướp cùng 1thìa rượu trắng và chút gia vị để khử mùi tanh.
- Ngôtách vỏ, dùng dao sắc cắt từng khoanh tròn, dày chừng 1-1,5cm.
- Hànhlá cắt nhỏ
- Phathêm chút đường, nước mắm vào nước sốt cà chua.
- Đunnóng chảo cùng 3 thìa dầu ăn, trút tôm vào đảo nhanh tay cho đến khi tômchuyển hết sang màu đỏ tươi
- Tiếptục cho ngô vào
- Cuốicùng là bát nước sốt cà chua đã pha. Đun chừng 10 phút nữa thì tắt bếp vàcho hành lá, hạt tiêu vào.
TheoHàn Giang
Dân Việt