Hoàn toàn làm chủ thế trận tạiAnfield, Liverpool đã có được 3 điểm rất xứng đáng sau khi đánh bại BlackburnRovers với tỷ số 2-1. Tuy nhiên, chiến thắng này vẫn chưa giúp đội bóng của HLVRoy Hodgson thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ”.

Liverpool bố trí đội hình mạnhnhất có thể với Gerrard, Torres, Meireles, Leiva và Joe Cole đều trở lại sauEuropa League. Sự thiếu vắng đáng kể nhất của đội chủ nhà là Glen Johnson chưakhỏi chấn thương đầu gối. Bên phía Blackburn, đội khách chào đón sự trở lại củatiền vệ David Dunn nhưng không có được sự phục vụ của hậu vệ Chris Samba vì bịtreo giò.

Dù Carragher “đốt” lưới nhà, cácbàn thắng của Fernando Torres và Sotiris Kyrgiakos vẫn đủ đem về 3 điểm trọn vẹncho Liverpool. Cả ba bàn thắng xảy ra trong vòng 6 phút của hiệp hai và chiếnthắng dành cho The Kop là kết quả hoàn toàn xứng đáng. Suốt trận đấu, Blackburnchỉ tạo ra được một vài tình huống nguy hiểm, trong khi thường xuyên phải nhờvào thủ môn Paul Robinson để cứu thua.

Torres lập công, Liverpool đả bại Blackburn

Liverpool có chiến thắng "giải tỏa" phần nào sức ép

Trên sân nhà, Liverpool nhập cuộcbằng những đợt tấn công liên hoàn nhằm đánh phủ đầu đối phương. Phút thứ 5,Rodriguez mang về cho họ một quả phạt trực tiếp sau khi bị Pederson đẩy sau.Gerrard treo bóng cắt mặt cầu môn, tiếc rằng không cầu thủ áo đỏ nào kịp chạmvào bóng.

Vòng 9 Premier League

Ngày 23/10

Tottenham 1–1 Everton
Birmingham 2–0 Blackpool
Chelsea 2–0 Wolverhampton
Sunderland 1–0 Aston Villa
West Brom 2–1 Fulham
Wigan 1–1 Bolton
West Ham 1–2 Newcastle

Ngày 24/10

Stoke City 1–2 MU
Liverpool 2–1 Blackburn
Man City 0-3 Arsenal

2 phút sau, Rodriguez và Torresbật tường đẹp mắt trước khi cầu thủ Argentina đẩy bóng lại cho Joe Cole. Tưởngnhư đã có bàn thắng cho Liverpool với pha dứt điểm cận thành của Cole nhưng cựuthủ môn đội tuyển Anh Robinson đã xuất sắc cứu thua cho đội khách. Raul Meirelesbăng vào đá bồi đưa bóng đi hết đường biên ngang.

Torres không chỉ khuấy đảo hàngthủ của Blackburn bằng những đường lên bóng thần tốc mà còn là ngòi nổ thườngtrực. Nếu Phil Jones không kịp lao về phá bóng ngay trên vạch vôi, tiền đạongười Tây Ban Nha đã dứt điểm thành công từ đường căng ngang của Gerrard.

Pha bóng đáng kể nhất củaBlackburn chỉ là cú sút tầm xa vô hại của Nikola Kalinic. Khi tìm cách tiếp cậnkhung thành The Kop, đội khách thường dính đón phản công, điển hình ở phút 25.Thủ môn Pepe Reina ném bóng nhanh cho Gerrard. Chính tiền vệ này nhận lại bóngngay sát vạch 16m50 rồi tung ra cú sút uy lực. Thêm một lần, Robinson trổ tàicứu thua.

Blackburn thi đấu lép vế đến nỗiHLV Sam Allardyce buộc phải có sự điều chỉnh nhân sự ngay trong 45 phút đầutiên. Tuy nhiên, những thay đổi của đội khách dường như không làm thay đổi thếtrận trên sân.

Torres lập công, Liverpool đả bại Blackburn

Diouf góp công lớn trong bàn rút ngắn tỷ số của đội khách

Thủ môn Robinson thi đấu xuất sắctrước các chân sút của Liverpool. Chỉ có điều, anh vẫn không thể giữ sạch lướitrong hiệp 2 khi đồng đội liên tục mắc lỗi. Phút 47, từ quả đá phạt góc củaGerrard, Kyrgiakos không bị ai kèm thoải mái bật cao đánh đầu tung lưới độikhách để mở tỷ số trận đấu.

Vận đen chưa thôi đeo đuổiLiverpool, bởi họ bất ngờ nhận bàn thua ở phút 51. Trong một pha tấn công bêncánh phải của Blackburn, Benjani khéo léo vượt qua một hậu vệ áo đỏ rồi thựchiện đường chuyền vào khu cấm địa. Skrtel phá bóng tìm đúng chân El-Hadji Diouf.Sau khi khống chế thêm 1 nhịp bằng chân phải, Diouf dứt điểm cận thành bằng chântrái đập chân Carragher bay thẳng vào lưới.

Những tiếng la ó bắt đầu xuấthiện trên sân Anfield nhưng sớm biến mất. Phút 53, sau khi nhận lại bóng từ quảđá phạt góc, Gerrard chuyền cho Cole. Tiền đạo đeo áo số 10 có một đường căngngang tuyệt đẹp để Torres băng xuống phá bẫy việt vị, đệm lòng chân phải nâng tỷsố 2-1 cho Liverpool.

Lần thứ 2 vượt lên dẫn trước, TheKop mới chủ động chơi chậm và cầm bóng chắc ở khu trung tuyến. Trái lại,Blackburn buộc phải dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn san hòa tỷ số. Nỗ lực củađội khách giúp họ tạo được thế trận áp đảo trong 10 phút cuối trận nhưng tất cảchỉ dừng ở mức cơ hội.

Torres lập công, Liverpool đả bại Blackburn

Torres lại trở thành người hùng tại Anfield

Tiếng còi mãn cuộc vang lên đồngnghĩa thầy trò HLV Roy Hodgson đã có được chiến thắng thứ 2 trong mùa giải.Những khó khăn vẫn còn ở phía trước nhưng với tình hình nội bộ dần đi vào ổnđịnh, The Kop sẽ dần thoát khỏi khủng hoảng.

Đội hình thi đấu:

Liverpool: Reina -Carragher, Kyrgiakos, Skrtel, Konchesky - Lucas, Meireles (Shelvey 89’), Maxi,Gerrard - Cole (Ngog 79’), Torres.

Blackburn: Robinson -Salgado, Jones, Givet, Olsson - Emerton, Nzonzi (Grella 33’), Pedersen, El-HadjiDiouf - Dunn (Hoilett 68’), Kalinic (Benjani).  

Bảng xếp hạng Premier League 2010/11

TT

Đội

Điểm

Trận

T

H

B

H/s

1

FC Chelsea

22

9

7

1

1

25:2

2

FC Arsenal

17

9

5

2

2

21:10

3

Manchester United

17

9

4

5

0

20:12

4

Manchester City

17

9

5

2

2

12:8

5

Tottenham Hotspur

15

9

4

3

2

11:8

6

West Bromwich

15

9

4

3

2

13:15

7

AFC Sunderland

12

9

2

6

1

8:7

8

Bolton Wanderers

12

9

2

6

1

13:13

9

Newcastle United

11

9

3

2

4

14:13

10

Aston Villa

11

9

3

2

4

9:13

11

FC Everton

10

9

2

4

3

9:8

12

Birmingham City

10

9

2

4

3

10:12

13

Stoke City

10

9

3

1

5

10:13

14

FC Blackpool

10

9

3

1

5

13:20

15

Wigan Athletic

10

9

2

4

3

7:16

16

FC Fulham

9

9

1

6

2

10:11

17

Blackburn Rovers

9

9

2

3

4

8:10

18

FC Liverpool

9

9

2

3

4

9:14

19

Wolverhampton

6

9

1

3

5

8:15

20

West Ham United

6

9

1

3

5

7:17

Theo Hoàng Hiệp
Dân Trí