Để qua mặt các nhà làm luậttại Mỹ, hãng Toyota đã bí mật tìm gặp khách hàng và mua lại những chiếc xe bịlỗi tăng tốc đột ngột.
Theo các nguồn tin mới đây, có vẻnhư hãng Toyota đang tiến hành mua lại những chiếc xe bị tăng tốc bất thường từtay khách hàng Mỹ. Mục đích của nhãn hiệu xế hộp Nhật Bản là giấu giếm vấn đềtăng tốc đột ngột trước sự điều tra của các nhà làm luật tại Mỹ cũng như con mắtdò xét của dư luận.
![]() |
Toyota mua xe của khách hàng để... phân tích lỗi |
Tất nhiên, khi mua lại xe bị lỗi,hãng Toyota và khách hàng đã ký kết một thỏa thuận chặt chẽ về chuyện giữ bímật. Theo đó, khách hàng không được phép tiết lộ việc bán xe bị lỗi cho Toyotavới bất kỳ ai. Thêm nữa, khách hàng cũng phải cam kết không kiện nhà sản xuất vềvấn đề xe tăng tốc bất thường.
Trả lời về động thái mới, hãngToyota đã khẳng định đang mua lại xe bị lỗi của khách hàng để “phân tích thêm”.Lý do đơn giản là vì Toyota không thể tự tái tạo những vấn đề kỹ thuật tìm thấyhoặc liên quan đến những chiếc xe bị lỗi.
Ông Brian Lyons, người phát ngôncủa Toyota, đã xác nhận việc hãng xe Nhật Bản phải mua lại xe từ khách hàng vàđề nghị thay vì bắt buộc chủ sở hữu ký vào “bản thỏa thuận dàn xếp”. Tuy nhiên,ông Lyons từ chối tiết lộ số lượng xe bị lỗi mà hãng Toyota đã mua lại từ phíakhách hàng Mỹ.
Theo Phạm Tuyết
Autopro