Toyota đang cân nhắc phương án xuất khẩu xe lắp ráp tại châu Âu về Hàn Quốc,thay vì xe từ Nhật, nhằm giảm sức ép của việc đồng yên lên giá.
Thông tin trên do ông Tommy H. Nakabayashi, chủ tịch kiêm CEO của ToyotaHàn Quốc, tiết lộ với các phóng viên.
![]() |
Toyota có vị trí khá khiêmtốn ở Hàn Quốc, “sân nhà” của Hyundai và Kia, nhưng ông Nakabayashi cho biếtcông ty dự kiến tăng 160% doanh số của Toyota tại đây lên 13.000 xe trongnăm nay, và của Lexus thêm 90% lên 8.000 xe.
Hôm 21/2 vừa qua,Toyota đã ra mắt ba mẫu xe Prius mới ở Hàn Quốc.
Việc đồng yên tăng giá vàcác hiệp định thương mại của Hàn Quốc ký kết với Mỹ và châu Âu đang khiếnhàng xuất khẩu từ Nhật giảm lợi thế cạnh tranh về giá, do đó, các nhà sảnxuất ô tô đều cân nhắc tìm nguồn hàng thay thế.
Toyota hiện đã bắt dầu bán xe Camry và Sienna lắp ráp tại Mỹ ở Hàn Quốc,còn Honda hồi tháng 11 cũng công bố kế hoạch nhập khẩu xe từ Mỹ, thay vìNhật Bản, về Hàn Quốc.
Theo Dân Trí