Ngày 4-4, làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công Thương, BộTài chính, nhiều doanh nghiệp TPHCM bày tỏ bức xúc về việc lãi suất cho vay quácao và khó tiếp cận ngoại tệ.

Đại diện UBND TPHCM kiến nghị, cần có lộ trình và giải pháp cụ thể nhằm giảm lãisuất cho vay, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa vànhỏ có thể sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh bán ngoại tệ cho các ngân hàng thươngmại để họ đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp.

TPHCM: Khó tiếp cận ngoại tệ, DN bức xúc
(Ảnh minh họa: Reuters)

Ông Nguyễn Văn Giàu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho rằng, 16 ngânhàng thương mại trên địa bàn TPHCM cần thu xếp để giảm lãi suất cho vay, tạođiều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn. Đồng thời sẽ xử lý ngân hàngthực hiện sai quy định lãi suất và quy định về thu mua ngoại tệ.

Theo Nguyễn Hiền
Tiền phong