Nguyên liệu
- 10 quả quất ngọt
- 1 quả lê
- 6 quả táo đỏ
- Đường phèn
- Hạt kỷ tử
Cách làm
1. Đầu tiên rửa quất ngọt bằng cách chà với muối, muối có thể loại bỏ chất bẩn bám trên bề mặt. Cắt đôi quả quất rồi dùng tăm để lấy hạt ra.
2. Quả lê sau khi gọt vỏ và nạo vỏ, cắt thành từng miếng vừa phải.
3. Cho lê, táo đỏ, quất vào nồi canh và chuẩn bị đun sôi với nước.
4. Đổ nước sạch vào, cho lượng nước tùy theo nhu cầu, đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ và đun sôi, ninh trong khoảng 20 đến 30 phút.
5. Cho hạt kỷ tử vào ninh tiếp trong vòng 30 phút rồi cho đường phèn vào là có thể thưởng thức.
Mẹo nhỏ:
1. Quất rửa với muối có tác dụng tẩy sạch chất bẩn trên vỏ, như vậy quất mới được làm sạch.
2. Cắt đôi quả quất sẽ giúp món súp đậm đà hơn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet