Mặc dù sau kiểm tra được khẳng định đây là trứng gà thật 100% nhưng những quả trứng này không khác đồ cao su một chút nào.
Theo
thông tin đưa vào ngày 11 tháng 3 của đài truyền hình Thẩm Quyến, chị
Vương sống tại khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc có mua một hộp trứng gà
ta loại đặc biệt để ăn vào dịp tết nguyên đán. Khi những quả trứng này
được luộc chín, gia đình chị Vương mới phát hiện màu sắc của trứng, đặc
biệt là phần lòng đỏ rất khác thường. Không chỉ vậy, những quả trứng này
còn dẻo hơn hẳn những quả trứng gà bình thường,rất khó bóc tách. Sự đàn
hồi của lòng đỏ trứng còn tốt đến mức có thể… “nẩy tưng tưng” như bóng
bàn trên sàn nhà.

Trứng gà không vỡ mặc dù dùng lực mạnh bóp.

Chỉ thay đổi hình dạng chứ không hề rạn, vỡ.

Hình ảnh vỏ ngoài khác thường của loại trứng gà "nẩy tưng tưng".
Chị
Vương đinh ninh rằng mình đã mua phải loại trứng cao su gây xôn xao dư
luận nhưng thật không ngờ qua kiểm nghiệm, những quả trứng gà này lại là
“hàng thật” 100%. Giáo sư Trung Viên Luân, đại học nông nghiệp Tân
Cương cho biết: “Đây hoàn toàn là loại trứng gà thật vì có đủ lòng đỏ,
màng bọc phân cách và đủ cấu tạo 3 lớp bình thường. Sở dĩ những quả
trứng gà này có khả năng “nẩy tưng tưng” như vậy vì gà mẹ đã bị cho ăn
loại cám hạt bông để giảm thiểu chi phí thức ăn cho gia súc chăn nuôi.".
Loại axit trong hạt bông này không chỉ khiến cho trứng gà “dẻo dai” hơn
mà còn gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người.

Chị Vương trả lời phỏng vấn về vụ việc trứng gà nẩy sau khi luộc chín.

Giáo sư Trung Viên Luân khẳng định đây là trứng gà thật.

Hình ảnh loại cám bột bông.
Bất
bình với loại trứng “gà ta” đặc biệt này, chị Vương mang đến cửa hàng
mua trứng nhưng chủ hàng vẫn khăng khăng khẳng định chất lượng và nguồn
gốc sản phẩm của mình. Chị Vương cho biết, chị nhất định phải làm sáng
tỏ sự việc này, tránh gây hại cho người tiêu dùng vô tội.
Theo Kenh14.vn