Chỉ cần bỏ chútthời gian thử tài với món mới, cả nhà bạn sẽ có những miếng thịt lợn quay vàngruộm, giòn rụm, không quá béo lại hợp với khẩu vị và nhất là bảo đảm khâu antoàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyênliệu:
- 0.5 – 1kgthịt (chọn loại vừa nạc vừa mỡ).
- Các loạigia vị cần thiết như muối tinh, ngũ vị hương, tiêu, bột quế, chanh…
Cáchlàm:
- Thịt đểnguyên bản to, rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô.
- 1kg thịt,cần chừng 1 thìa muối tinh, nửa thìa ngũ vị hương, 1 thìa tiêu, ¼ thìa bột quế.Trộn đều tất cả gia vị này với nhau.
- Dùng tayxát cẩn thận gia vị lên phần thịt, chà xát và tẩm ướp thật kỹ để món ăn được đậmđà. Tuy nhiên, cần nhớ không nên để gia vị này dính vào phần da, nếu nhỡ tay bạnphải lấy khăn khô hoặc giấy lau cho sạch.
- Dùng nĩanhọn nhấn nhẹ vào từng thớ thịt, để gia vị ngấm đều hơn.
- Tiếp đến,dùng 1 thìa muối xoa đều phần da, để chừng 15 phút, sau đó dùng khăn lau khô.
- 2 quảchanh tươi vắt lấy nước cốt, tiếp tục thoa đều phần da, để thêm chừng 10 phútcho nước chanh thấm vào thịt, sau đó dùng khăn khô thấm nhẹ. Đây chính là bíquyết để miếng thịt quay nhà bạn giòn tan, không thua kém ngoài hàng.
- Cho miếngthịt vào bát to, để phần da lên trên, ướp vào ngăn mát chừng 1 tiếng.
- Bật lò ở250 độ C, và cho thịt vào nướng. Tùy vào kích thước miếng thịt mà thời gianchừng 50 phút cho đến 90 phút. Chỉ cần bạn nhìn thấy thịt vàng đều và da nở hếtlà được.
- Sau khinướng xong, bạn nên tắt lò và mang thịt đặt nơi thông thoáng, tránh da bị mềmtrở lại.
- Chặt từngmiếng thịt vừa ăn, thêm vài cọng rau sống hoặc dưa giá, dưa góp… chấm cùng nướcmắm chua ngọt, bạn đã có bữa ăn ngon miệng không thua kém ngoài hàng.