Chẳng cần tới lò nướng, bạnvẫn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà món thịt quay thơm giòn, vừa ngonmiệng vừa đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ tươi, cònnguyên bì. Tỏi, hành khô. Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Dầu ăn

Cách làm

Tự làm thịt quay tại nhà

Thịt ba chỉ cạo sạch lông ởbì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáynồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 - 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khôphần bì.

Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nátmặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũvị hương. Ướp trong vòng 2 - 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị. 

Bắc chảo dầu, ước lượng saocho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịtvào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý:Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bịcháy đen khi rán cùng thịt). 

Khi bì nở hết, mới lật miếngthịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấmcho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra,rắc ăn cùng thịt quay.

Theo Mai Phương
Tự làm thịt quay tại nhà