Theo đó, Ủy ban chứng khoán yêucầu các công ty chứng khoán có hoạt động môi giới cổ phiếu tự do như công tychứng khoán VNDirect, công ty chứng khoán phố Wall…sẽ phải dừng hoạt động.
Hiện công ty chứng khoán VNDirectđã công bố thông tin đến các nhà đầu tư và đưa ra thời hạn tất toán trạng thái.Cụ thể, yêu cầu nhà đầu tư đang có trạng thái mua chứng khoán cần làm thủ tụcrút chứng khoán các mã chứng khoán trước 12h ngày 28.1.2010. Trong trường hợp cónhu cầu repo chứng khoán, nhà đầu tư có thể đến làm thủ tục repo trước 12 giờngày 28.1. Nhà đầu tư đang có trạng thái bán chứng khoán cần phải mua lại chứngkhoán trước 11 giờ ngày 28.1.
Theo ý kiến của giới đầu tư thìquyết định trên của Ủy ban chứng khoán sẽ không có ảnh hưởng lớn đối với hoạtđộng kinh doanh của các công ty chứng khoán bởi các cổ phiếu được các công tychứng khoán đứng ra môi giới không nhiều vì vậy lượng người chơi cũng ít. Ngoàira, phí môi giới cũng ở mức khá thấp, khó đem lại lợi nhuận lớn cho các công tychứng khoán.
Theo