Bì heo kết hợp với đậu phộng (lạc) sẽ trở thành món ngon khoái khẩu của ông xã, đặc biệt là trên bàn nhậu đấy.
CÔNG THỨC SỐ 1: BÌ HEO TRỘN ĐẬU PHỘNG
Nguyên liệu:
- 300 gram bì heo
- 200 gram đậu phộng
- Gừng, tỏi, hồi, hạt tiêu, rau mùi, hành lá
- Gia vị: nước mắm, giấm (hoặc chanh), ớt, đường, muối, vừng trắng.
Cách làm:
- Bì heo rửa sạch, luộc chín.
- Vớt bì ra, cạo sạch lồng còn sót và phần bề mặt bên trong của bì heo.
- Đổ một nồi nước khác vào nồi + gừng + hành lá + hạt tiêu và bì heo vào, hầm chín mềm.
- Ngâm đậu phộng vào nước ấm + hạt tiêu, ớt, muối và 1 thìa canh đường. Liu riu lửa nhỏ cho đến khi đậu nở mềm.
- Vớ bì ra, thái chỉ mỏng dài trồi trộn đều với đậu phộng rã nhỏ + 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm, rau mùi băm nhỏ là xong.
CÔNG THỨC SỐ 2: NỘM ĐU ĐỦ BÌ HEO
Nguyên liệu:
- Nửa trái đu đủ xanh đã gọt vỏ, bỏ hột bên trong, bào sợi.
- 300 gram bì heo.
- Gia vị: Nước mắm , ít muối, nước cốt chanh, giấm, đường, tỏi băm, hạt tiêu
- Rau răm thái nhỏ, ớt, ít đậu phộng rang.
Cách làm:
- Đu đủ sau khi bào sợi thì trộn đều với 1 thìa cà phê muối. Sau 15 phút thì vắt kiệt nước, rửa sạch lại với nước lạnh.
- Bì heo và đậu phộng sơ chế theo cách trên.
- Băm nhỏ tỏi băm và trộn đều với tiêu.
- Cho đu đủ, tỏi, tiêu, bì heo, rau răm đã luộc vào một cái bát tô.
- Trộn gia vị theo tỷ lệ sau: 3 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh nước lọc, rưới từ từ vào bát tô, xóc đều.
- Tiếp tục vắt vài giọt nước cốt chanh vào, trộn đều.
- Rắc đậu phộng và ớt lên trên là xong.
Theo Khoevadep