HLV của đội tuyển Tây Ban Nha.Vicente Del Bosque, tuyên bố  điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với “cơn cuồngphong đỏ” là tưởng mình làm vua thế giới sau khi đã đăng quang vô địch tại WorldCup 2010 tại Nam Phi. 

Phát biểu trước trận giao hữu vớiArgentina, nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhấn mạnh ông biết rõ chức vô địch thếgiới là một gánh nặng mà toàn đội bóng vui vẻ ghé vai chia sẻ nhưng đội tuyểnquốc gia không thể vì thế mà “dừng lại hoặc bị tư sản hóa”. 

Đề cập đến cuộc đối đầu với độibóng nam Mỹ, HLV Del Bosque nêu rõ: “Argentina và Tây Ban Nha là hai đội tuyểngiống nhau vì đều tìm cách làm đối thủ rối loạn thông qua việc giữ và chuyềnbóng, giành thắng lợi bằng sự nhanh nhạy của các tiền đạo và sự chính xác củađường chuyền cuối cùng”.  

Theo nhà cầm quân người Tây BanNha, đội tuyển Argentina đã “có một World Cup lớn và trước khi đương đầu với Đứchọ vẫn là một ứng cử viên thực thụ cho chức vô địch” và “điều làm cho Argentinakhông đi đến được trận chung kết là do họ bị ghi bàn quá sớm nên kịch bản thiđấu bị thay đổi trong trận đấu nói trên”. 

Tưởng mình là vua của thế giới sẽ là điều tồi tệ nhất

Các cầu thủ TBN vô địch World Cup 2010

Về việc Diego Maradona thôi làmHLV đội tuyển áo trắng-xanh da trời, “ông râu kẽm” cho rằng “quyết định đó làcủa riêng nền bóng đá Argentina”. 

“Nhiều HLV khác cũng bị cáchchức. Khi những mục tiêu đề ra không được thực hiện thì người ta tìm đến cái đầucủa HLV. Còn khi các mục tiêu được thực hiện thì người ta phóng đại vai trò củangười cầm quân. Điều đó là không công bằng vì những nhân vật chính của bóng làcác cầu thủ”, Del Bosque bày tỏ. 

Nhận xét về Leo Messi, HLV độituyển Tây Ban Nha đánh giá tiền đạo của Barca và Argentina là “một trong nhữngcầu thủ xuất sắc nhất thế giới” và “Messi có thể làm được những cái mà những cầuthủ khác không thể làm được và điều đó làm cho cậu ấy trở lên đặc biệt”. 

Iniesta: chúng tôi là độituyển, không có chuyện Barca hay Madrid 

Trong khi đó, tiền vệ ghi bànthắng quyết định cho “đoàn quân áo đỏ” trong trận chung kết tại World Cup 2010,Andres Iniesta, nêu rõ “đội tuyển Tây Ban Nha là một khối thống nhất, trong đókhông có Barca, Madrid hay Valencia” và điều thuận lợi nhất là “phần lớn cácthành viên trong đội tuyển đã chơi bóng cùng nhau trong một thời gian khá dàitrong màu áo quốc gia nên hiểu nhau sâu sắc”. 

Iniesta nhận xét Argentina luônlà một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới và tất cả các cầu thủ của họ đềucó tài năng lớn, do đó trận giao hữu này là “cơ hội để học hỏi lẫn nhau”.

Đề cập đến nhận xét của HLV Jose Mourinho, theo đó “người xứng đáng giành Quả bóng Vàng năm nay phải là Sneijder chứ không phải Iniesta”, tiền vệ của Barca và đội tuyển Tây Ban Nha nói một cách “ý nhị”: Nếu ông ấy là người quyết định, tôi biết mình sẽ không giành được danh hiệu nói trên, nhưng trường hợp này không phải như thế.

Cũng như vậy, mặc dù là quân của HLV Mourinho trong màu áo Real Madrid, thủ môn Iker Casillas thẳng thắn tuyên bố “Sẽ là bất công nếu Quả bóng Vàng không thuộc về một cầu thủ Tây Ban Nha” vì đội tuyển “xứ đấu bò tót” đã có hai năm tuyệt vời với hai chức vô địch châu Âu và Thế giới.

Theo Khang Chi
Thể thao & Văn hóa