1. Cách làm chân gà sốt sa tế
a. Chuẩn bị
Nguyên liệu | Gia vị |
Chân gà: 300gr Sả: 4 cây Vài lát gừng Tỏi, hành tím Me hay nấu canh chua Ớt bột |
Dầu ăn Sa tế Nước mắm Đường (Tất cả định lượng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào khẩu vị)
|
Sa tế chị em có thể tự làm hoặc mua sẵn các siêu thị.
b. Cách làm
- Chân gà rửa bằng nước muối và rửa sạch với nước loãng, có thể rửa thêm cùng chút rượu pha loãng.
- Để ráo và luộc trong 15 - 20 phút.
,- Cho ra rổ và ngâm trong nước đá để chân gà có độ giòn.
- Cho nước ấm vào me vắt vào chén dầm lấy nước cốt.
- Xả băm nhuyễn, tỏi, hành tím băm nhỏ.
- Cho dầu lên chảo cho nóng rồi phi tỏi, hành tím, xả cho vàng.
- Cho nước me vào nước mắm, đường, tương ớt.
- Nấu sôi rồi cho bột ớt vào để lửa nhỏ cho hỗn hợp kẹo lại và tắt bếp.
- Để sốt sa tế nguội hẳn; chân gà vớt ra để ráo và tiến hành trộn sốt vào chân gà.
c. Pha nước chấm
- Giã nhuyễn ớt và muối
- Cho đường vào tỉ lệ 1-1, tiếp tục cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Cho thêm lá chanh thái sợi.
2. Cách làm chân gà sốt cay Hàn Quốc
a. Chuẩn bị
Nguyên liệu | Gia vị |
Chân gà: 400gr Tỏi băm: 400gr Mè trắng không vỏ: 5gr Hoa hồi: 4 cánh Quế: 5gr |
Tương ớt Hàn Quốc: 100gr Nước tương Đường Tương cà Dầu ăn, muối, giấm |
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi lọt vỏ, sau đó đập dập rồi băm nhuyễn.
- Chân gà sau khi mua về làm sạch, ngâm trong nước muối pha loãng với một ít giấm trong 2 phút để giảm bớt mùi hôi của chân gà, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Có thể chặt nhỏ ra cho vừa ăn.
Bước 2: Rang mè
- Cho mè vào chảo với một ít nước, tiến hành rang mè ở lửa vừa. Đảo đều tay đến khi nước trong chảo cạn, hạt mè chuyển sang màu vàng là được.
- Khi rang mè với một ít nước giúp mè không ra dầu, mè sẽ thơm và ngon hơn.
Bước 3: Chần chân gà
- Cho nồi lên bếp, cho hoa hồi và quế vào rang đều lên để các nguyên liệu dậy mùi thơm.
- Tiếp đó cho vào 5 muỗng canh nước tương, 300ml nước lọc và chân gà vào đảo đều để chân gà được thấm đều mùi vị thơm ngon của quế và hồi. Nấu đến khi chân gà săn lại thì tắt bếp.
Bước 4: Xào chân gà
- Để làm sốt bạn cho vào một cái chén nhỏ 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường trộn đều cho các gia vị lại với nhau.
- Cho chảo lên bếp với một ít dầu, rồi cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm, sau đó cho chân gà, một ít nước và sốt đã làm ở trên vào trộn đều. Xào 10 - 15 phút đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho chân gà ra đĩa, rắc một ít mè trắng, hành lá và ớt lên và thưởng thức ngay thôi.
Cách làm món chân gà sốt cay không hề khó. Chân gà xào cay thơm phức, có vị cay nồng, bạn có thể dùng nhâm nhi cùng với bạn bè hoặc ăn với cơm cũng rất ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet