Nước mắm ruốc đậm đà, ăn kèm xoài xanh giòn tan, vừa ngon lại hấp dẫn khiến ai cũng phát "nghiện".

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 muỗng canh nước mắm
- 1/3 chén tép hay tôm khô (mua loại nhỏ)
- 70gr đường thốt nốt hoặc đường nâu
- 1 muỗng cà phê mắm ruốc
- 3 trái ớt
- 1 củ hành tím
- 50ml nước
- 2 trái xoài xanh giòn (chọn loại không quá chua)

tuyet chieu lam nuoc mam ruoc cham xoai xanh than thanh khien chi em me man - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NƯỚC MẮM RUỐC CHẤM XOÀI XANH

Bước 1: Ớt thái khoanh. Hành tím thái mỏng. Xoài gọt vỏ, cắt miếng.

tuyet chieu lam nuoc mam ruoc cham xoai xanh than thanh khien chi em me man - 2

Bước 2: Cho mắm ruốc, đường, nước, nước mắm, tép/ tôm khô vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sốt hơi sánh.

tuyet chieu lam nuoc mam ruoc cham xoai xanh than thanh khien chi em me man - 3

Bước 3: Tiếp theo cho ớt và hành vào nấu vài phút là tắt bếp.

tuyet chieu lam nuoc mam ruoc cham xoai xanh than thanh khien chi em me man - 4

Bước 4: Cho sốt mắm ruốc ra chén, xoài cắt miếng để 1 bên là cùng thưởng thức thôi.

tuyet chieu lam nuoc mam ruoc cham xoai xanh than thanh khien chi em me man - 5

tuyet chieu lam nuoc mam ruoc cham xoai xanh than thanh khien chi em me man - 6

Theo Khám phá