Món cá hấp rất dễlàm này mang đến cho bạn hương vị đậm đà, thơm ngon của tương, cà và nấm.Ăn với các loại rau cuốn hay cơm trắng đều ngon.  

Tuyệt ngon cá chép hấp tương

Nguyên liệu

Một con cá chép khoảng 1kg
2 muỗng canh tương hạt
2 quả cà chua
10 cây nấm đông cô
1/2 bát nước dùng nấu từ xương lợn
Gia vị: Gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.

Thực hiện

Cá đánh vảy, làm sạch, bỏruột, giữ lại phần đầu đuôi. Ướp cá với gừng, dầu ăn, nước tương, hạtnêm, đường, tiêu, ớt. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Tương hạt giã (xay)nhuyễn. Cà chua xắt lát mỏng, nấm ngâm nở mềm.

Phi thơm hành, cho càchua, tương vào xào chín nhừ, tiếp tục cho nấm, nước dùng vào nấu sôiđến khi nước sốt sánh lại.

Xếp cá vào một cái dĩarộng, xếp nấm, chan nước sốt lên trên. Hấp cá  45 - 50 phút là được.

Món cá hấp này ăn nóngvới các loại rau cuốn, hay cơm trắng đều ngon. 

Theo Phụ Nữ