1. Bratwurst (Đức)
Đức vốn nổi tiếng với nhiều loại xúc xích
thơm ngon, trong đó Bratwurst được xếp hàng đầu. Thịt bò, thịt lợn hoặc
thịt bê được tẩm ướp sau đó nhồi thành các đoạn dài. Bratwurst có lịch
sử lâu đời, xuất hiện từ những năm 1300. Mỗi vùng của Đức lại có một
công thức riêng chế biến món này. Du khách có thể thưởng thức Bratwurst
được bày bán ở vỉa hè các thành phố lớn.

Ảnh: Thekittchen.com.
2. Bockwurst (Đức)
Ra
đời vào năm 1889, Bockwurst truyền thống được làm từ thịt bê và thịt
lợn xay. Phiên bản hiện đại sử dụng thịt cừu, gà tây và thậm chí cá thịt
ngựa. Do đó, bạn nên đọc thành phần cẩn thận trước khi mua Bockwurst.
Loại xúc xích này thường được nướng chín, cho thêm muối, tiêu trắng, ớt
bột, hẹ và mùi tây.

Ảnh: Cookdiary.net.
3. Cumberland (Anh)
Ít
quốc gia trên thế giới mê xúc xích như Anh, với hơn 90% các hộ gia đình
thường xuyên mua loại đồ ăn này. Cumberland được coi là loại đậm đà và
béo ngậy nhất trong số các loại xúc xích Anh, được làm từ thịt bò trộn
tiêu đen, tiêu trắng, xoắn thành hình xoáy ốc độc đáo.

Ảnh: Cumbria-food-blog.co.uk.
4. Merguez (Nam Phi)
Xúc
xích ngon không chỉ có ở Anh và Đức, một trong những loại tuyệt nhất
thế giới đến từ Nam Phi có vị cay độc đáo, làm từ thịt bò hoặc thịt cừu,
thêm harissa - một loại sốt ớt đỏ truyền thống phổ biến ở Algeria và
Tunisia. Merguez thường được ăn kèm với couscous (bột hấp).

Ảnh: Hellofresh.com.au.
5. Chorizo (Tây Ban Nha)
Món
xúc xích cay ngon tuyệt này được làm từ thịt lợn, mỡ lợn băm nhỏ trộn
với ớt đỏ, sau đó cho thêm ớt bột và muối. Trong vài thập kỷ qua, phiên
bản hun khói của Chorizo có vai trò như món khai vị. Tuy nhiên, thường
thì Chorizo được nướng trên than hoa, ăn kèm bánh mì nóng giòn và salad
rau tươi.

Ảnh: Onevanillabean.com.
6. Krakowska (Ba Lan)
Tên
của loại xúc xích thẳng và dày này bắt nguồn từ thành phố Kraków, nơi
đã bày bán món này hàng trăm năm. Krakowska thường được làm từ thịt lợn,
thêm hạt tiêu, gia vị tổng hợp, rau mùi và tỏi.

Ảnh: Eatingmilwaukee.com.
7. Xúc xích Italy
Là
một trong những loại xúc xích cay hơn mặt bằng chung, xúc xích Italy
được làm từ thịt lợn, thêm tiêu đen, thì là, ớt. Bạn có thể dùng xúc
xích này để ăn kèm mì Ý, rất hợp vị và ngon miệng.

Ảnh: Bonappetit.com.
Theo Trí thức trẻ