Ức gà là một thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi nhiều cách chế biến khác nhau. Mặt khác, ức gà rất giàu protein và ít chất béo. Không có gì lạ khi ức gà được rất nhiều chuyên gia thể hình ưa chuộng và khuyên dùng. Nếu như ức gà chiên mang lại cảm giác ngấy cho người ăn thì ức gà hấp làm theo cách sau đây sẽ vô cùng thơm ngon, không bị khô, ăn cực tốn cơm và ai cũng thích.
Nguyên liệu:
2 miếng ức gà, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 gam tinh bột, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm, gạo 1 nắm, hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế.
Cách làm:
1. Chuẩn bị 2 miếng ức gà tươi, rửa sạch.
2. Cắt ức gà thành từng miếng nhỏ.
3. Cho phần ức gà đã cắt vào bát, thêm xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, tinh bột, gừng, rượu.
4. Đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.
5. Vo sạch gạo, cho vào chảo rang chín, sau đó cho tiêu, hoa hồi và lá nguyệt quế vào rang từ từ cho đến khi hơi vàng.
6. Sau khi rang xong, lấy hoa hồi và lá nguyệt quế ra rồi giã gạo thật nhỏ mịn.
7. Cho ức gà đã ướp vào tráng đều một lớp mì gạo.
8. Chuẩn bị một củ khoai tây đã cắt thành từng miếng nhỏ và rải dưới nồi hấp.
9. Cho ức gà lên trên khoai tây rồi hấp khoảng 30 phút.
10. Rắc một ít hành lá thái nhỏ rắc lên trên sau khi hoàn thành.
Ức gà làm theo cách này không bị khô cứng, thơm dai, giàu đạm, không có dầu và đặc biệt là ăn không bị ngấy.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet