Ức gà là một thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi nhiều cách chế biến khác nhau. Mặt khác, ức gà rất giàu protein và ít chất béo. Không có gì lạ khi ức gà được rất nhiều chuyên gia thể hình ưa chuộng và khuyên dùng. Nếu như ức gà chiên mang lại cảm giác ngấy cho người ăn thì ức gà hấp làm theo cách sau đây sẽ vô cùng thơm ngon, không bị khô, ăn cực tốn cơm và ai cũng thích.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-1Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-2Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-3

Nguyên liệu:

2 miếng ức gà, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 gam tinh bột, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm, gạo 1 nắm, hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế.

Cách làm:

1. Chuẩn bị 2 miếng ức gà tươi, rửa sạch.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-4

2. Cắt ức gà thành từng miếng nhỏ.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-5

3. Cho phần ức gà đã cắt vào bát, thêm xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, tinh bột, gừng, rượu.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-6

4. Đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-7

5. Vo sạch gạo, cho vào chảo rang chín, sau đó cho tiêu, hoa hồi và lá nguyệt quế vào rang từ từ cho đến khi hơi vàng.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-8

6. Sau khi rang xong, lấy hoa hồi và lá nguyệt quế ra rồi giã gạo thật nhỏ mịn.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-9

7. Cho ức gà đã ướp vào tráng đều một lớp mì gạo.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-10

8. Chuẩn bị một củ khoai tây đã cắt thành từng miếng nhỏ và rải dưới nồi hấp.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-11

9. Cho ức gà lên trên khoai tây rồi hấp khoảng 30 phút.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-12

10. Rắc một ít hành lá thái nhỏ rắc lên trên sau khi hoàn thành.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-13

Ức gà làm theo cách này không bị khô cứng, thơm dai, giàu đạm, không có dầu và đặc biệt là ăn không bị ngấy.

Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-14Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ-15

Chúc bạn thành công!

Theo Minh Minh - Vietnamnet