Nước trà

Đun sôi nước và cho chút trà vào, sau đấy, dùng nước trà này chần sơ mực rồi vớt ra ngâm vào thau nước lạnh.

Tiếp đến, bạn rửa sạch mực với nước thì đã có thể khiến mùi tanh của mực biến mất hoàn toàn.

Khử mùi tanh bằng đường hoặc chè khô

Ngoài 2 cách trên, chị em có thể ướp mực với đường khoảng 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước, chỉ cần thao tác đơn giản là mực sẽ hết tanh ngay.

Ướp mực cứ cho thêm thứ này vào đảm bảo mực trắng tinh, giòn ngọt gấp đôi-1

 
 Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chè khô ngâm trong nước lạnh rồi đun lên. Khi nước sôi thả mực tươi vào chần nhanh rồi vớt ra.

Dùng gừng

Gừng đập dập, chà xát lên mực sẽ giúp mùi tanh được loại bỏ dễ dàng. Bạn có thể thêm chút rượu sẽ đạt được kết quả đáng kinh ngạc.

Dùng dấm

Dấm có thể khử mùi tanh của nhiều đồ hải sản và cũng là mẹo nhỏ khử mùi tanh của mực tươi. Bạn làm tương tự như với phần mẻ, nhưng cho ít dấm thôi không sẽ ám mùi của dấm.


Chỉ ngâm khoảng 3 phút, bạn rửa sạch ngay bằng nước sạch. Rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy. Để ráo trước khi chế biến.

Dùng rượu trắng

Rượu trắng có thể thay bằng vang trắng. Vang đỏ và uýtxki bạn không nên sử dụng vì màu sắc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mực sau sơ chế. Tôi đã thử rượu vang 1 lần và mực có mùi rượu, màu sẫm và thịt ăn không rai nữa.


Mùi tanh của mực bám lên tay rất dai dẳng, sẽ khiến bạn cực khó chịu. Thậm chí, dù rửa tay nhiều lần với xà phòng cũng khó khử được mùi tanh. Mẹo hay dành cho bạn chính là dùng kem đánh răng để rửa tay. Dám chắc, mùi bạc hà the mát sẽ át đi mùi mực trên tay bạn ngay lập tức.


Bạn cũng có thể dùng vỏ chanh, cam, quýt, bưởi để rửa tay sau khi chế biến mực cũng sẽ có kết quả khá tốt.

 

 

Theo Khỏe & Đẹp