Tiền đạo Van Persie khẳng định rằng anh rất muốn cùngHà Lan đăng quang ở World Cup 2010 giống như cách mà Maradona từng làmđược với Argentina cách đây 24 năm.

Sau khi đánh bại Uruguay với tỷ số 3-2, Hà Lan đangđứng trước cơ hội lịch sử của mình. Đội bóng của Van Persie sẽ đụng độĐức, hoặc Tây Ban Nha ở trận chung kết World Cup 2010 tại sân SoccerCity sắp tới. Cầu thủ của Arsenal, người đã phải nghỉ gần như cả mùabóng vừa rồi do chấn thương, đang rất nóng lòng trước cơ hội được thiđấu ở một trận chung kết.

Van Persie muốn tiếp bước Maradona
Van Persie

Theo tờ Telegraph, Van Persie đã chia sẻ: "Tôi từngphải chứng kiến cảnh các đội bóng khác thi đấu trong trận chung kếtnhưng lần này tôi sẽ có được vinh dự đó. Tôi sẽ cùng đồng đội ra sântrong trận chung kết sắp tới ở thành phố Johanesburg. Tôi không biết cảmgiác vô địch là như thế nào nhưng trong phòng tôi có một bức ảnh rất lớnvề Maradona, người đang cầm danh hiệu vô địch World Cup sau khi giúpArgentina đánh bại Tây Đức năm 1986.  Đó là một bức ảnh tuyệt vời. Ôngấy mỉm cười thật tươi và chia sẻ cảm xúc với các đồng đội. Nếu giànhchiến thắng, tôi cũng muốn mình có một tấm ảnh như vậy".

Trước đây, Hà Lan từng lọt vào chung kết World Cup 1974 và 1978 song cảhai lần, đội bóng màu Da Cam đều để thua trước Tây Đức và Argenina. VanPersie cho hay anh và các đồng đội đang đứng trước cơ hội mà những bậc"tiền bối" chưa làm được. Tiền đạo của Arsenal khẳng định: "Thật khóđể đương đầu với sức ép. Chúng tôi không chỉ phải vượt qua Tây Ban Nhahoặc Đức. Chúng tôi còn phải chiến đấu trước những quá khứ không thànhcông ở World Cup 1974 hay 1978. Đội tuyển Hà Lan khi đó gồm nhiều cầuthủ tài năng song đã không thể bước lên đỉnh vinh quang. Giờ đây, chúngtôi đang có được cơ hội tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn họ".

Ngoài ra, Van Persie cho biết thêm anh cảm thấy mệt sau trận bán kếtnhưng khẳng định sẽ cố gắng lấy lại thể lực trong thời gian sớm nhất đểcó thể thi đấu trong trận chung kết. Van Persie cho hay: "Điều mà tôithích nhất chính là việc đội bóng đã gắn kết hơn. Sau bàn thua thứ haitrong trận đấu vừa qua, không có cầu thủ nào mắng nhau. Chúng tôi biếtđó là lúc phải bảo vệ thành quả. Tinh thần của toàn đội đã lên rất cao.Mọi người đang rất nỗ lực để có thể đạt được thành tích tốt nhất".

Theo Thể thao Vănhoá