Chênh lệch giữa vàng trong nước và vàng thế giới đang được thu hẹp đáng kểso với hôm qua khi giá vàng trong nước vẫn tiếp tục đi xuống mặc cho giávàng thế giới đang tăng trở lại.

Đến 15h15,giá vàng SJC tiếp tục điều chỉnh giảm thêm 150.000 đồng/lượng xuống mức48,15 - 48,45 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới nhíchtrở lại, giao dịch ở mức 1.883 USD/ounce khiến chênh lệch giữa vàngtrong nước và thế giới còn 1 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ sau chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, giá vàng đã "bốc hơi" 500nghìn đồng/lượng. So với mức kỷ lục hơn 49 triệu đồng sáng nay, giá vànghiện đã giảm hơn 600 nghìn đồng/lượng.

Trước đó, chỉ sau 1 tiếng, những người cầm vàng trong nước đã bị mất hơn250 nghìn đồng/lượng khi giá quay về mức 48,6 triệu đồng/lượng do vàngthế giới mở cửa phiên châu Âu lao dốc mạnh.

Lúc 14h37,vàng SJC điều chỉnh giảm mạnh theo đà giảm của vàng thế giới xuống mốc48,3 - 48,6 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng/lượng so với lần cậpnhật cách đây 1 tiếng.

Vàng tuột khỏi mốc cao
(Ảnh: Dân Trí)

Trên thị trường thế giới, bước vào phiên châu Âu, vàng giao ngay tuộtmạnh hơn 20 USD từ mức 1.900 USD/ounce xuống 1.878 USD/ounce. Nguyênnhân được cho là do giới đầu tư đẩy mạnh chốt lời khi vàng vượt ngưỡng1.900 USD/ounce.

Đến 11h30,vàng SJC điều chỉnh tăng thêm 50.000 đồng/lượng lên mức 48,55 - 48,85triệu đồng/lượng, tăng 500 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.Đà tăng của vàng trong nước chững lại thu hẹp khoảng cách chênh lệch vớigiá thế giới sau khi Ngân hàng Nhà nước phát đi thông điệp tiếp tục chophép nhập khẩu vàng để bình ổn thị trường. Chênh lệch mua bán cũng kéoxuống mức 300 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới phiên châu Á vẫn dao động quanh ngưỡng 1.900USD/ounce. Thị trường đang hướng mối quan tâm vào cuộc họp của FED diễnra vào cuối tuần này.

Trong cuộc họp năm ngoái, ông Bernanke đã cho biết FED bắt đầu một đợtmua tài sản để kích thích kinh tế. Trong tháng 11 năm ngoái, Fed đã muavào 600 tỷ USD trái phiếu trong một chương trình nới lỏng định lượng thứhai kết thúc vào tháng Sáu.

Và bây giờ các nhà theo dõi thị trường đang đặt cược vào khả năng FED sẽtung ra gói kích thích kinh tế khác trong mối quan ngại về tăng trưởngkinh tế Mỹ đang chậm lại. Đặc biệt sau khi S&P đánh tụt hạng tín nhiệmnợ dài hạn của Mỹ khiến thị trường chứng khoán sụt thảm hại, trong khivàng tăng tốc lên các mức kỷ lục mới.

Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay đã đồng loạt tăng hơn 1% lên mức49,09 triệu đồng/lượng khi vàng thế giới đêm qua xác lập kỷ lục mới1.917 USD/ounce và vẫn đang tiếp tục đi lên trong phiên châu Á.

Theo Nhật Linh
Dân trí