- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải đặt thịt lên phía trên than để nướng là đúng đâu, vị trí đúng nhất chính là đây
Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này.
Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Ở những buổi gặp gỡ, họp mặt ở nhà ai đó thể nào cũng có có bếp lửa than đỏ rực và vỉ thịt nướng thơm lừng, cực kì kích thích vị giác. Và đây cũng chính là món ăn luông “đắt khách” hơn cả trong bữa ăn.
Tuy thường ăn như vậy nhưng nỗi trăn trở lớn nhất của chúng ta chính là thịt hay bị cứng. Lý do thịt cứng thường là do nhiệt độ quá cao, khiến cho nước, chất lỏng trong thịt không còn giữ nguyên so với ban đầu. Và vì thế, thịt chẳng còn mềm như bạn mong đợi. Thêm vào đó, nếu quá lửa, thịt cũng chẳng còn ngọt, ngon nữa.
Thói quen từ xưa đến nay của chúng ta chính là trải đều thịt khắp vỉ nướng và bên dưới là than đỏ rực cũng đầy ắp bếp lò. Tuy nhiên, bạn biết không, đây chính là lỗi nướng thịt khiến thịt sau đó bị cứng, khô, mất kha khá chất ngọt. Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này.
Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này. (Ảnh: Internet)
Các chuyên gia ẩm thực trên thế giới cho rằng, vẫn có cách để làm nên món thịt nướng mềm, ngọt thịt. Đó chính là bạn hãy đặt than ở một bên bếp lò mà thôi, sau đó đặt vỉ nướng lên trên. Khi vỉ nóng, bạn hãy trải thịt lên phần vỉ mà bên dưới không có than đá - nơi nhiệt độ sẽ thấp hơn. Thịt sẽ vẫn đủ độ nóng để chín nhưng không bị quá lửa, sẽ không cứng và thiếu độ ngọt.
Thịt sẽ vẫn đủ độ nóng để chín nhưng không bị quá lửa, sẽ không cứng và thiếu độ ngọt. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, có thể bạn không tin như đá viên lại là bạn đồng hành cực tốt cho bạn trong việc giải quyết vấn đề thịt nướng bị cứng đấy. Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn. Tất cả là nhờ đá viên đã giữ ẩm cho lát thịt, giúp thịt không bị mất nước trong khi nướng đấy.
Nếu bạn không thích dùng đá viên, có thể thay thế bằng một viên bơ. Chỉ cần đặt lên lát thịt nướng, thịt sau khi nướng xong sẽ mềm mà lại thơm thơm mùi bơ nữa. Một công đôi việc phải không nào?
Chúc bạn sẽ làm được món thịt nướng ngon, mềm nhé.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.