- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạc vào thiên đường hoa 7 triệu bông, một năm chỉ mở cửa một lần
Ai ai cũng muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tựa thiên đường khi hàng triệu bông tulip nở bung.
Đối với tôi trước mỗi chuyến đi luôn là cả một sự háo hức và hồi hộp, tò mò pha lẫn chút hoài nghi. Và tôi thường tìm hiểu xem nơi mình sắp tới có những thứ gì mình NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM. Chuyến đi tới Hà Lan lần này, tôi lựa chọn vào đúng thời điểm mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở, mùa của vạn vật sinh sôi. Điểm đến trước nhất trong chuyến đi này của tôi là Amsterdam với công viên Keukenhof nơi được mệnh danh là "công viên của mùa xuân".
Và lý do để đến nơi đây đầu tiên là bởi khi này chính là một thiên đường hoa đẹp ngất ngây. Thêm nữa Keukenhof chỉ mở cửa vào mùa xuân, suốt tám tuần từ giữa tháng 3 tới giữa tháng 5. Bước vào đây, tôi có cảm tưởng như tất cả người dân nơi đây cũng như nhân viên của Keukenhof cố gắng làm việc, chắt chiu, chăm bẵm cho từng củ hoa tới từng mầm nhỏ để rồi mỗi năm tự hào mang ra khoe với bạn bè bốn phương.
Nói
chẳng ngoa nhưng có lẽ Amsterdam nói riêng và Hà Lan nói chung thu hút
được 1 lượng lớn khách du lịch, những người mê hoa yêu cái đẹp đổ về nơi
đây vào chính dịp này. Cho dù biết chắc rằng sẽ rất đông đúc và giá cả
cũng đắt đỏ hơn nhưng cũng không thể làm chùn lòng những tín đồ của
hoa.
Nằm
tại thị trấn Lisse, vùng ven biển Hà Lan, vùng đất trũng dưới mực nước
biển tưởng chừng như chẳng thể nuôi trồng được một loại cây nào ai có
ngờ lại là xứ sở của các giống hoa mọc từ củ nào là tulip, thuỷ tiên rồi
huệ tây đua nhau khoe sắc. Người dân nơi đây đã dành ra 32 hecta đất và
góp 7 triệu cây hoa mỗi năm để quảng bá cho mảnh đất nơi mình sinh
sống.
Keukenhof
được coi là công viên hoa lớn thứ 2 thế giới bởi thế cho nên khi được
đặt chân tới công viên này bạn sẽ có cảm tưởng như mình đang đi lạc vào
chốn thần tiên khi muôn hoa khoe sắc với đủ sắc đủ hương.
Cả
một trảng hoa ngút ngàn được trồng xen kẽ nhau đủ các loại. Những bông
tulip lung linh trong nắng Địa Trung Hải thứ nắng màu vàng lấp lánh giữa
bầu trời xanh trong vắt quả thật không có máy ảnh hay từ ngữ nào có thể
mô tả được hết vẻ đẹp của nó.
Tôi
dám cá rằng kể cả những ai dù khó tính hay vốn dĩ không thích mấy thứ
"hoa hoét điệu đà" khi đứng trước khung cảnh thiên nhiên ấy cũng phải ít
nhất một lần xiêu lòng mà thốt lên rằng:"phải chăng ta đang lạc vào
chốn bồng lai?"
Mùa xuân giống như ly trà nóng có thêm chút mật ong vừa ngọt vừa thơm, khiến cho ai thưởng thức nó cũng phải thèm thuồng và ao ước được nếm thêm nhiều lần nữa. Và có lẽ hoa cũng chính là thứ mật được thêm vào ly trà thơm phức kia.
Nếu có cơ hội bạn đừng nên chần chừ, hãy tới Keukenhof, tới Hà Lan hay rộng hơn là châu Âu vào mùa xuân, cùng ai đó ngồi dưới tán cây mai anh đào, nghe tiếng chim hót líu lo, nghe tiếng gió mơn man lướt khẽ qua và thật chậm tận hưởng vị ngọt của đất trời. Hạnh phúc chính là đây chứ đâu!-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.