- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo vặt thần kỳ biến bạn thành chuyên gia trong việc bếp núc
Không cần phải nấu nướng cầu kỳ, chỉ cần nắm được những mẹo vặt này, mọi người sẽ trầm trồ thán phục và nâng bạn lên hàng chuyên gia.
Để thịt có màu nâu đẹp mắt, hãy áp chảo trên lửa to để thịt cháy cạnh, sau đó mới hạ lửa và nấu tới khi chín.
Nếu không muốn bỏ sót hoặc cho quá tay gia vị trong khi nấu ăn, hãy lấy lượng đủ dùng vào các bát nhỏ và thêm vào dần dần trong quá trình nấu ăn.
Khi cắt hành tây, không cắt rời phần gốc mà vẫn để chúng dính lại với nhau thì xắt nhỏ dễ dàng hơn.
Trải khăn xuống dưới thớt khi chặt hay thái để thớt không bị xê dịch.
Cất dao vào khay gỗ thì dao sẽ lâu bị cùn hơn.
Nấu ăn bằng những loại ngũ cốc ít phổ biến hơn để mang lại nét đặc trưng cho bữa ăn.
Sử dụng chảo gang thì việc nấu ăn sẽ dễ dàng hơn và hương vị cũng ngon nữa.
Xay nhuyễn các nguyên liệu trước khi nấu súp sẽ giúp món ăn trở nên độc đáo và thơm ngon hơn.
Sử dụng một cái bào sẽ tiện lợi hơn là tự tay xắt nhỏ mọi thứ.
Sau khi luộc mì Ý, bạn có thể tận dụng phần nước còn lại đó để nấu sốt. Phần bột bị hòa tan trong nước đó sẽ giúp sốt của bạn đặc hơn đấy.
Bạn nên có một chiếc nồi cơm điện đa năng, có thể nấu cơm, nấu canh hay nướng thịt đều được. Khi đó việc nấu nương sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.
Làm nóng đĩa trước khi bày đồ ăn lên, việc này sẽ giúp đồ ăn giữ nóng lâu hơn.
Tương tự thế, làm lạnh đĩa khi muốn bày đồ tráng miệng lạnh.
Nếu bạn thấy khó chịu khi tay bị ám mùi tỏi mỗi khi nấu nướng, dùng máy ép tỏi để tay không còn mùi khó chịu.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp6 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp10 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.