- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấm trộn mỡ hành - thử sẽ mê ngay!
Không chỉ xuất hiện trong các món lẩu, nấm kim châm còn có thể được sử dụng để chế biến món nấm trộn mỡ hành cực kì hấp dẫn đấy!
Để làm nấm trộn mỡ hành bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
400g nấm kim châm
2 muỗng canh dầu ăn
2 tép tỏi, băm nhuyễn
3 cọng hành lá
3 muỗng canh nước tương
½ muỗng cafe đường
1 quả ớt đỏ
Cách làm:
Bước 1
Nấm kim châm sau khi mua về thì cắt bỏ phần rễ nấm.
Bước 2
Sau đó bạn dùng tay xé thành các bó với kích thước vừa phải, xếp ra thau gọn gàng và nhẹ nhàng rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.
Bước 3
Bắc nồi nước lên bếp. Khi nước sôi thì đặt nấm vào rây rồi đem luộc chín ở lửa vừa. Khi nấm chín thì vớt ra để ráo.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi thơm trong khoảng 10 giây.Tiếp đến cho nước tương, đường và hành lá thái nhuyễn vào rồi tắt lửa.
Bước 5
Cuối cùng, bạn xếp nấm ra đĩa rồi rưới hỗn hợp gia vị ở bước 4 đều lên mặt nấm.
Nấm kim châm không những là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhất là trẻ em trong độ tuổi phát triển, những người bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, thể chất kém hoặc bị bệnh tăng huyết áp. Món nấm trộn mỡ hành với phần nấm kim chấm giòn sật sật, được rưới lên một lớp mỡ hành thơm béo, đậm đà và càng làm nổi bật lên vị ngon đặc biệt của loại nấm này.
Chúc các bạn thành công với cách làm nấm trộn mỡ hành này nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp23 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.