- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món ăn đem lại may mắn trong năm mới ở các nước trên Thế giới
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, vào dịp năm mới họ thường lựa chọn thưởng thức các món ăn mang ý nghĩa may mắn, trường thọ và thịnh vượng.
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, vào dịp năm mới họ thường lựa chọn thưởng thức các món ăn mang ý nghĩa may mắn, trường thọ và thịnh vượng.
Tại Tây Ban Nha, vào đêm giao thừa, nếu ai đó ăn được hết 12 quả nho trước khi bước sang năm mới, điều đó có nghĩa rằng họ sẽ có một năm mới thịnh vượng. Mỗi trái nho sẽ là biểu tượng cho một tháng trong năm, do vậy, người Tây Ban Nha thường chọn những trái mọng và ngọt để cho năm mới thêm ngọt ngào và may mắn.
Ở một số nước như Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo thì lợn tượng trưng cho sự phát triển, hưng thịnh. Người dân những nước này sẽ không quên dùng đến các món ăn chế biến từ thịt lợn với mong muốn một năm mới sẽ thành công và may mắn, thành đạt.
Những người dân từ miền biển Nam Mỹ tới châu Âu thường ăn các loại rau lá xanh, bao gồm cải xoăn, cải bắp bởi màu sắc và hình dáng của những loại rau này giống như tiền giấy trong dịp năm mới.
Họ còn tin rằng ăn nhiều rau lá xanh thì bạn càng giàu có khỏe mạnh trong suốt năm mới.
Đậu bao gồm đậu Hà Lan, đậu lăng,… Vào ngày đầu năm mới, người Ý thường chuẩn bị món Cotechino con Lenticchie (đậu lăng xanh với xúc xích) bởi họ quan niệm rằng đậu lăng có màu xanh lá và hình dáng giống với đồng xu. Đặc biệt, khi nấu, đậu lăng thường nở tròn đầy trong nước, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang.
Ở Nhật, độ dài của sợi mì soba tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và sự may mắn. Khi ăn vào dịp năm mới, bạn không được nhai hoặc làm đứt sợi mì.
Ở Đức, Ba Lan và Scandinavia, người ta tin rằng ăn cá trích vào lúc nửa đêm trong dịp năm mới sẽ bảo đảm một năm giàu sang, phú quý. Ngoài ra, màu bạc của chúng tương tự của tiền xu, một điềm tốt cho vận may trong tương lai. Người Đức thậm chí còn cho một vài chiếc vảy cá trích vào trong ví dịp đầu năm để gặp nhiều may mắn.
Các loại bánh nướng hay bánh ngọt sử dụng để đón năm mới thường có hình tròn – biểu tượng cho đồng xu và tượng trưng cho một năm thịnh vượng. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, người dân thậm chí còn giấu một đồng xu trong những chiếc bánh khi nướng để đem lại sự may mắn bất ngờ cho người thưởng thức chúng.
Chẳng hạn, ở miền Nam nước Mỹ, bánh ngô là một trong những món ăn rất được ưa thích. Đặc biệt, món ăn này thường không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới vì màu sắc của nó giống với màu của vàng. Để thêm phần may mắn, nhiều người thêm hạt bắp vào đó bởi trông chúng giống như những hạt vàng tự nhiên.
Với người Thổ Nhĩ Kỳ, quả lựu đại diện cho sự may mắn vì màu đỏ của lựu tượng trưng cho trái tim của con người, biểu thị cuộc sống và khả năng sinh sản; các thành phần có thể chữa bệnh của lựu đại diện cho sức khoẻ và những hạt lựu tròn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thịnh vượng, tiến bộ. Chính vì lẽ đó, trái cây này luôn được xem là loại quả may mắn cho người dân Thổ Nhĩ Kỳ trong mỗi dịp năm mới.
Ở Hi Lạp, chiếc bánh ngọt thường được giấu với 1 chiếc đồng xu bên trong. Ai ăn được phần bánh có đồng xu sẽ được coi là gặp may mắn.
Món canh Tteokguk được làm từ nước dùng, bánh gạo hình đĩa, thịt và rau quả. Ở Hàn Quốc, Tteokguk được cho là sẽ mang lại cho người ăn may mắn trong năm mới. Và nó cũng rất ngon, canh được rắc bên trên gồm trứng thái sợi, rong biển nướng và hành với bánh gạo chay nhạt.
Ngoài ra, một số loại thực phẩm không thích hợp cho dịp đầu năm và được cho là thiếu may mắn mà nhiều nơi trên thế giới thường tránh sử dụng như tôm bởi chúng di chuyển ngược về sau và có thể là hiện diện của sự thất bại; gia cầm cũng bị “kiêng” do chúng có cánh và có thể mang may mắn bay đi.
Theo Khám phá-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.