- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món ăn đường phố bỏ qua là tiếc ngậm ngùi ở Trung Quốc mùa lạnh
Những món ăn đường phố ngon lành, khiến cơ thể ấm sực lên như bánh bao hấp, bánh chiên, thịt xiên, nước quả ép nóng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ về hương vị.
Những món ăn đường phố ngon lành, khiến cơ thể ấm sực lên như bánh bao hấp, bánh chiên, thịt xiên, nước quả ép nóng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ về hương vị.
Món bánh kẹp thịt này vốn là đặc sản vùng Tây An nhưng nó ngon đến độ mà hiện nay bạn có thể tìm thấy nó ở hầu khắp tỉnh thành của Trung Quốc. Giống như nhiều món bánh kẹp khác, loại bánh này gồm phần thịt được kẹp vào hai ổ bánh mì tròn, rưới lên nước sốt đậm đà và tương ớt. Phần nhân thịt được tẩm ướp theo bí quyết riêng của cửa hàng nên ở mỗi quầy hàng, hương vị của bánh lại khác nhau một chút.
Sủi cảo là món ăn nổi danh của trung quốc với phân nhân gồm thịt và rau củ băm trộm lần, bọc trong lớp vỏ bột mỏng. Sủi cảo có thể được chế biến theo nhiều cách như hấp, chiên, nướng. Một viên sủi cảo ngon phải có lớp vỏ mỏng tang và phần nhân nhiều nước. Tuy nhiên sủi cảo bán ở các quầy hàng ven đường thường có lớp vỏ dày và nhân nhiều hơn để tiện mang đi.
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các món xiên nướng khi đi du lịch châu Á, vậy xiên nướng bán ở Trung Quốc có gì đặc biệt? Điều khiến món ăn này trở nên khác biệt là người Trung Quốc sử dụng một hỗn hợn gia vị gồm bột ớt, muối, bột thìa là… để tẩm ướp nguyên liệu rồi nướng trên than hồng. Ngoài thịt, các quán còn bán rất nhiều đồ ăn khác như mực, đậu phụ hay các loại rau củ xiên nướng.
Kẹo hồ lô không phải là loại kẹo làm từ những quả táo nhỏ xiên que rồi nhúng vào siro nước đường và để cứng lại. Món ăn này thu hút thực khách bởi hình dạng dễ thương của nó. Những trái táo chín đỏ xiên vào một chiếc que dài, nhúng trong thứ nước đường bóng bẩy và ngọt ngào khiến nhiều người không cầm lòng được mà phải mua liền.
Trung quốc là thiên đường của các loại mì, và bạn có thể ăn từ ngày này qua ngày khác mà không thấy chán vì có quá nhiều hương vị để thử. Thông thường mì sẽ ăn kèm với thịt, các món muối chua như đậu đũa, thân rau muống.
Nếu đi bộ ở đường phố Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người bán hàng đang đứng mải miết chiên bánh cạnh một chảo dầu khổng lồ, và rất có thể chiếc bánh hình tròn vàng rộm bạn trông thấy chính là bánh hành chiên đấy. Bánh làm từ bột nhồi với hỗn hợp nhận hành, rau củ, thịt thái nhỏ chiên vàng và để ráo dầu trước khi bán cho khách.
Nếu như món bánh kep thịt sử dụng hai lát bánh dẹt tròn như bánh mì pita thì bánh mì kẹp lại sử dụng một ổ bánh lớn hơn và gấp đôi rồi nhồi nhân ở giữa. Phần nhân phong phú nhiều loại rau củ như cải bắp, cà rốt, ớt tươi, củ cải... Món ăn này đặc biệt thích hợp với những người ăn chay.
Trời lạnh, đến trước một quầy bánh bao, chờ người bán hàng mở chõ, hơi nước ấm nóng phả ra rồi chọn cho mình một chiếc bánh bao với loại nhân ưa thích chính là cái thú của nhiều người trong mùa đông Trung Quốc. Bánh bao có lớp vỏ mềm và phần nhân ngon ngọt là món ăn nhanh, nhẹ giúp bạn lửng bụng khi đang đói mà lại không có nhiều thời gian.
Nếu bạn đã quen với những ly nước ép mát lạnh thì hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với một ly nước quả ép ấm nóng vào mùa đông, những khi trời lạnh đến -12 độ. Món nước ép này được thêm đường phèn nên có vị ngọt thanh dịu.
Theo Trí thức trẻ
1. Bánh chiên
Loại bánh này khá giống với bánh crepe của phương Tây. Phần “bánh” được làm từ trứng tráng mỏng, sau đó rắc lên trên một số loại nhân tùy lựa chọn của khách như rau, hành, sốt, ớt, xúc xích rồi thêm bánh mì giòn vào giữa. Bánh chiên là một loại đồ ăn nhẹ phổ biến, hầu như mỗi góc đường đều có một quầy. Mỗi phần ăn được đặt trong một chiếc đĩa giấy để khách tiện cầm theo.
2. Bánh kẹp thịt
Món bánh kẹp thịt này vốn là đặc sản vùng Tây An nhưng nó ngon đến độ mà hiện nay bạn có thể tìm thấy nó ở hầu khắp tỉnh thành của Trung Quốc. Giống như nhiều món bánh kẹp khác, loại bánh này gồm phần thịt được kẹp vào hai ổ bánh mì tròn, rưới lên nước sốt đậm đà và tương ớt. Phần nhân thịt được tẩm ướp theo bí quyết riêng của cửa hàng nên ở mỗi quầy hàng, hương vị của bánh lại khác nhau một chút.
Phần nhân phổ biến nhất là thịt lợn, với những người theo đạo Hồi thì họ thay thế bằng thịt cừu và thịt bò.
3. Sủi cảo
Sủi cảo là món ăn nổi danh của trung quốc với phân nhân gồm thịt và rau củ băm trộm lần, bọc trong lớp vỏ bột mỏng. Sủi cảo có thể được chế biến theo nhiều cách như hấp, chiên, nướng. Một viên sủi cảo ngon phải có lớp vỏ mỏng tang và phần nhân nhiều nước. Tuy nhiên sủi cảo bán ở các quầy hàng ven đường thường có lớp vỏ dày và nhân nhiều hơn để tiện mang đi.
Món ăn này khi ăn chấm với nước tương giấm.
4. Xiên nướng
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các món xiên nướng khi đi du lịch châu Á, vậy xiên nướng bán ở Trung Quốc có gì đặc biệt? Điều khiến món ăn này trở nên khác biệt là người Trung Quốc sử dụng một hỗn hợn gia vị gồm bột ớt, muối, bột thìa là… để tẩm ướp nguyên liệu rồi nướng trên than hồng. Ngoài thịt, các quán còn bán rất nhiều đồ ăn khác như mực, đậu phụ hay các loại rau củ xiên nướng.
5. Kẹo hồ lô
Kẹo hồ lô không phải là loại kẹo làm từ những quả táo nhỏ xiên que rồi nhúng vào siro nước đường và để cứng lại. Món ăn này thu hút thực khách bởi hình dạng dễ thương của nó. Những trái táo chín đỏ xiên vào một chiếc que dài, nhúng trong thứ nước đường bóng bẩy và ngọt ngào khiến nhiều người không cầm lòng được mà phải mua liền.
Kẹo hồ lô táo là phổ biến nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể tìm thấy các loại kẹo hồ lô từ các loại quả khác.
6. Mì
Trung quốc là thiên đường của các loại mì, và bạn có thể ăn từ ngày này qua ngày khác mà không thấy chán vì có quá nhiều hương vị để thử. Thông thường mì sẽ ăn kèm với thịt, các món muối chua như đậu đũa, thân rau muống.
7. Bánh hành chiên
Nếu đi bộ ở đường phố Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người bán hàng đang đứng mải miết chiên bánh cạnh một chảo dầu khổng lồ, và rất có thể chiếc bánh hình tròn vàng rộm bạn trông thấy chính là bánh hành chiên đấy. Bánh làm từ bột nhồi với hỗn hợp nhận hành, rau củ, thịt thái nhỏ chiên vàng và để ráo dầu trước khi bán cho khách.
8. Bánh mì kẹp
Nếu như món bánh kep thịt sử dụng hai lát bánh dẹt tròn như bánh mì pita thì bánh mì kẹp lại sử dụng một ổ bánh lớn hơn và gấp đôi rồi nhồi nhân ở giữa. Phần nhân phong phú nhiều loại rau củ như cải bắp, cà rốt, ớt tươi, củ cải... Món ăn này đặc biệt thích hợp với những người ăn chay.
9. Bánh bao
Trời lạnh, đến trước một quầy bánh bao, chờ người bán hàng mở chõ, hơi nước ấm nóng phả ra rồi chọn cho mình một chiếc bánh bao với loại nhân ưa thích chính là cái thú của nhiều người trong mùa đông Trung Quốc. Bánh bao có lớp vỏ mềm và phần nhân ngon ngọt là món ăn nhanh, nhẹ giúp bạn lửng bụng khi đang đói mà lại không có nhiều thời gian.
10. Nước ép táo và lê nóng
Nếu bạn đã quen với những ly nước ép mát lạnh thì hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với một ly nước quả ép ấm nóng vào mùa đông, những khi trời lạnh đến -12 độ. Món nước ép này được thêm đường phèn nên có vị ngọt thanh dịu.
Cầm ly nước xoay tròn để sưởi ấm tay là cái thú của nhiều người khi đi dạo phố.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp20 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.