- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món ăn đường phố bỏ qua là tiếc ngậm ngùi ở Trung Quốc mùa lạnh
Những món ăn đường phố ngon lành, khiến cơ thể ấm sực lên như bánh bao hấp, bánh chiên, thịt xiên, nước quả ép nóng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ về hương vị.
Những món ăn đường phố ngon lành, khiến cơ thể ấm sực lên như bánh bao hấp, bánh chiên, thịt xiên, nước quả ép nóng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ về hương vị.
Món bánh kẹp thịt này vốn là đặc sản vùng Tây An nhưng nó ngon đến độ mà hiện nay bạn có thể tìm thấy nó ở hầu khắp tỉnh thành của Trung Quốc. Giống như nhiều món bánh kẹp khác, loại bánh này gồm phần thịt được kẹp vào hai ổ bánh mì tròn, rưới lên nước sốt đậm đà và tương ớt. Phần nhân thịt được tẩm ướp theo bí quyết riêng của cửa hàng nên ở mỗi quầy hàng, hương vị của bánh lại khác nhau một chút.
Sủi cảo là món ăn nổi danh của trung quốc với phân nhân gồm thịt và rau củ băm trộm lần, bọc trong lớp vỏ bột mỏng. Sủi cảo có thể được chế biến theo nhiều cách như hấp, chiên, nướng. Một viên sủi cảo ngon phải có lớp vỏ mỏng tang và phần nhân nhiều nước. Tuy nhiên sủi cảo bán ở các quầy hàng ven đường thường có lớp vỏ dày và nhân nhiều hơn để tiện mang đi.
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các món xiên nướng khi đi du lịch châu Á, vậy xiên nướng bán ở Trung Quốc có gì đặc biệt? Điều khiến món ăn này trở nên khác biệt là người Trung Quốc sử dụng một hỗn hợn gia vị gồm bột ớt, muối, bột thìa là… để tẩm ướp nguyên liệu rồi nướng trên than hồng. Ngoài thịt, các quán còn bán rất nhiều đồ ăn khác như mực, đậu phụ hay các loại rau củ xiên nướng.
Kẹo hồ lô không phải là loại kẹo làm từ những quả táo nhỏ xiên que rồi nhúng vào siro nước đường và để cứng lại. Món ăn này thu hút thực khách bởi hình dạng dễ thương của nó. Những trái táo chín đỏ xiên vào một chiếc que dài, nhúng trong thứ nước đường bóng bẩy và ngọt ngào khiến nhiều người không cầm lòng được mà phải mua liền.
Trung quốc là thiên đường của các loại mì, và bạn có thể ăn từ ngày này qua ngày khác mà không thấy chán vì có quá nhiều hương vị để thử. Thông thường mì sẽ ăn kèm với thịt, các món muối chua như đậu đũa, thân rau muống.
Nếu đi bộ ở đường phố Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người bán hàng đang đứng mải miết chiên bánh cạnh một chảo dầu khổng lồ, và rất có thể chiếc bánh hình tròn vàng rộm bạn trông thấy chính là bánh hành chiên đấy. Bánh làm từ bột nhồi với hỗn hợp nhận hành, rau củ, thịt thái nhỏ chiên vàng và để ráo dầu trước khi bán cho khách.
Nếu như món bánh kep thịt sử dụng hai lát bánh dẹt tròn như bánh mì pita thì bánh mì kẹp lại sử dụng một ổ bánh lớn hơn và gấp đôi rồi nhồi nhân ở giữa. Phần nhân phong phú nhiều loại rau củ như cải bắp, cà rốt, ớt tươi, củ cải... Món ăn này đặc biệt thích hợp với những người ăn chay.
Trời lạnh, đến trước một quầy bánh bao, chờ người bán hàng mở chõ, hơi nước ấm nóng phả ra rồi chọn cho mình một chiếc bánh bao với loại nhân ưa thích chính là cái thú của nhiều người trong mùa đông Trung Quốc. Bánh bao có lớp vỏ mềm và phần nhân ngon ngọt là món ăn nhanh, nhẹ giúp bạn lửng bụng khi đang đói mà lại không có nhiều thời gian.
Nếu bạn đã quen với những ly nước ép mát lạnh thì hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với một ly nước quả ép ấm nóng vào mùa đông, những khi trời lạnh đến -12 độ. Món nước ép này được thêm đường phèn nên có vị ngọt thanh dịu.
Theo Trí thức trẻ
1. Bánh chiên
Loại bánh này khá giống với bánh crepe của phương Tây. Phần “bánh” được làm từ trứng tráng mỏng, sau đó rắc lên trên một số loại nhân tùy lựa chọn của khách như rau, hành, sốt, ớt, xúc xích rồi thêm bánh mì giòn vào giữa. Bánh chiên là một loại đồ ăn nhẹ phổ biến, hầu như mỗi góc đường đều có một quầy. Mỗi phần ăn được đặt trong một chiếc đĩa giấy để khách tiện cầm theo.
2. Bánh kẹp thịt
Món bánh kẹp thịt này vốn là đặc sản vùng Tây An nhưng nó ngon đến độ mà hiện nay bạn có thể tìm thấy nó ở hầu khắp tỉnh thành của Trung Quốc. Giống như nhiều món bánh kẹp khác, loại bánh này gồm phần thịt được kẹp vào hai ổ bánh mì tròn, rưới lên nước sốt đậm đà và tương ớt. Phần nhân thịt được tẩm ướp theo bí quyết riêng của cửa hàng nên ở mỗi quầy hàng, hương vị của bánh lại khác nhau một chút.
Phần nhân phổ biến nhất là thịt lợn, với những người theo đạo Hồi thì họ thay thế bằng thịt cừu và thịt bò.
3. Sủi cảo
Sủi cảo là món ăn nổi danh của trung quốc với phân nhân gồm thịt và rau củ băm trộm lần, bọc trong lớp vỏ bột mỏng. Sủi cảo có thể được chế biến theo nhiều cách như hấp, chiên, nướng. Một viên sủi cảo ngon phải có lớp vỏ mỏng tang và phần nhân nhiều nước. Tuy nhiên sủi cảo bán ở các quầy hàng ven đường thường có lớp vỏ dày và nhân nhiều hơn để tiện mang đi.
Món ăn này khi ăn chấm với nước tương giấm.
4. Xiên nướng
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các món xiên nướng khi đi du lịch châu Á, vậy xiên nướng bán ở Trung Quốc có gì đặc biệt? Điều khiến món ăn này trở nên khác biệt là người Trung Quốc sử dụng một hỗn hợn gia vị gồm bột ớt, muối, bột thìa là… để tẩm ướp nguyên liệu rồi nướng trên than hồng. Ngoài thịt, các quán còn bán rất nhiều đồ ăn khác như mực, đậu phụ hay các loại rau củ xiên nướng.
5. Kẹo hồ lô
Kẹo hồ lô không phải là loại kẹo làm từ những quả táo nhỏ xiên que rồi nhúng vào siro nước đường và để cứng lại. Món ăn này thu hút thực khách bởi hình dạng dễ thương của nó. Những trái táo chín đỏ xiên vào một chiếc que dài, nhúng trong thứ nước đường bóng bẩy và ngọt ngào khiến nhiều người không cầm lòng được mà phải mua liền.
Kẹo hồ lô táo là phổ biến nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể tìm thấy các loại kẹo hồ lô từ các loại quả khác.
6. Mì
Trung quốc là thiên đường của các loại mì, và bạn có thể ăn từ ngày này qua ngày khác mà không thấy chán vì có quá nhiều hương vị để thử. Thông thường mì sẽ ăn kèm với thịt, các món muối chua như đậu đũa, thân rau muống.
7. Bánh hành chiên
Nếu đi bộ ở đường phố Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người bán hàng đang đứng mải miết chiên bánh cạnh một chảo dầu khổng lồ, và rất có thể chiếc bánh hình tròn vàng rộm bạn trông thấy chính là bánh hành chiên đấy. Bánh làm từ bột nhồi với hỗn hợp nhận hành, rau củ, thịt thái nhỏ chiên vàng và để ráo dầu trước khi bán cho khách.
8. Bánh mì kẹp
Nếu như món bánh kep thịt sử dụng hai lát bánh dẹt tròn như bánh mì pita thì bánh mì kẹp lại sử dụng một ổ bánh lớn hơn và gấp đôi rồi nhồi nhân ở giữa. Phần nhân phong phú nhiều loại rau củ như cải bắp, cà rốt, ớt tươi, củ cải... Món ăn này đặc biệt thích hợp với những người ăn chay.
9. Bánh bao
Trời lạnh, đến trước một quầy bánh bao, chờ người bán hàng mở chõ, hơi nước ấm nóng phả ra rồi chọn cho mình một chiếc bánh bao với loại nhân ưa thích chính là cái thú của nhiều người trong mùa đông Trung Quốc. Bánh bao có lớp vỏ mềm và phần nhân ngon ngọt là món ăn nhanh, nhẹ giúp bạn lửng bụng khi đang đói mà lại không có nhiều thời gian.
10. Nước ép táo và lê nóng
Nếu bạn đã quen với những ly nước ép mát lạnh thì hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với một ly nước quả ép ấm nóng vào mùa đông, những khi trời lạnh đến -12 độ. Món nước ép này được thêm đường phèn nên có vị ngọt thanh dịu.
Cầm ly nước xoay tròn để sưởi ấm tay là cái thú của nhiều người khi đi dạo phố.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.