- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 phút làm món trứng cuộn phô mai ngon mê mẩn
Với cách làm món trứng cuộn phô mai này bạn sẽ có thêm một món trứng ngon cho bữa cơm của gia đình.
Nguyên liệu:
5 quả trứng lớn
1 muỗng canh rượu gạo
1/4 thìa muối i ốt
1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ
3 muỗng canh phô mai mozzarella, nạo sợi
2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Tách từng quả trứng cho vào tô, cho muối và rượu gạo vào rồi đánh tan. Lượt hỗn hợp trứng qua cái rây để hỗn hợp trứng mịn mượt. Tiếp đó, cho hành lá thái nhỏ vào trộn nhẹ nhàng để hành lá quyện đều vào trứng.
Bước 2
Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, cho 1/2 thìa nhỏ dầu ăn láng đều chảo. Đổ hỗn hợp trứng mỏng vào láng đều chảo. Chiên nhỏ lửa cho đến khi mặt trứng hơi se lại và sẫm màu hơn viền trứng, không để chín quá, rồi cho một lớp phô mai mozzarella lên trứng, rồi dùng đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại.
Bước 3
Đẩy cuộn trứng sang một bên chảo (ở bên trái) và quét một ít dầu ăn vào không gian trống (bên phải cái chảo) rồi đổ thêm một lớp mỏng hỗn hợp trứng khác lên, đến khi mặt trứng hơi se lại thì thêm một lớp phô mai lên trên và cuộn trứng lại. Lặp lại bước này cho đến khi hết phần trứng đã được chuẩn bị.
Gắp trứng ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn. Trứng cuộn phô mai xốp ngậy béo mềm sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn.
Mẹo
nhỏ: Cho vào trứng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi đánh tan trứng như ở bước
1, trứng sẽ luôn bóng bẩy, mịn mượt và không bị khô sau nhiều giờ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.