- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 quán bình dân cứ dọn hàng ra là khách vây kín mít ở Sài Gòn
Nhiều quán trong danh này không bảng hiệu, không số nhà, tuy vậy nếu muốn ăn ở đây bạn hoặc là phải canh đúng giờ bán đi sớm, hoặc đến và chịu khó ngồi đợi lâu.
1. Ốc 20k hẻm Dương Bá Trạc, Quận 8
Quán ốc nằm trong một con hẻm dưới chân cầu Kênh Xáng, trên đường Dương Bá Trạc quận 8. Tuy phải rẽ qua vài ngách hẻm, trong hẻm cũng không ít quán ốc, nhưng bạn sẽ nhanh chóng phát hiện, chỉ có quán này là đông khách nhất và khu chế biến “bận rộn” nhất.
Quán ốc 20k có ba điểm hút khách: đầu tiên là rẻ, hấu như mọi món dù ốc gì chế biến sao đều đồng giá 20k nên rất dễ ăn, dễ tính tiền. Kế đến là chế biến cực nhanh, chưa đến năm phút đã có món đầu tiên trên bàn và trong khoảng 3 phút kế tiếp thì gần như tất cả các món bạn gọi đều lên hết. Cuối cùng, chất lượng món rất đều, ốc hôm nào cũng tươi và gia vị mặn mòi đậm đà. Đôi khi, quán còn có tráng miệng là trái cây tươi miễn phí. Phần tráng miệng này tuỳ hôm vì nếu đến trễ có thể sẽ hết. Chỉ bán từ khoảng 5 giờ chiều đến khoảng 8 giờ tối là hết.
2. Súp cua chợ Hồ Thị Kỷ, Quận 10
Súp cua ở Sài Gòn thì nhiều nơi bán, nhưng súp cua chợ Hồ Thị Kỷ nổi tiếng ngon – rẻ và đầy đặn thịt thà. Đến đây, kiểu gì cũng phải ăn súp trứng bắc thảo hoặc súp óc heo. Nếu thích cả hai bạn có thể gọi phần thập cẩm giá khoảng 28k, rất đầy đặn và ăn thoả thuê.
Đường Hồ Thị Kỷ vốn là một con đường nhỏ của quận 10, được biến đến như là chợ hoa của thành phố. Đường nhỏ, hẻm cũng nhỏ nốt, hàng súp này lại nằm trong hẻm nên việc tìm ra cũng chẳng dễ dàng gì. Thế nhưng nếu ai mê súp nhất định nên đến thử vì rất xứng đáng. Quán chỉ bán từ khoảng 2 giờ trưa đến 5 giờ chiều là hết.
Ngoài ngon, nêm nếm vừa ăn, súp ở đây còn rất rẻ. Tầm giá từ 20 – 28 nghìn, nhưng óc heo rất to, trứng bắc thảo thơm và bùi, kèm theo đó là súp đặc thịt gà xé + trứng chứ chẳng phải chỉ toàn bột năng. Ăn xong một phần, là no bụng bữa xế.
4. Bánh rán xúc xích, Quận 4
Nằm dưới chung cư đường Đoàn Văn Bơ quận 4. Từ sau khi nổi tiếng, thì dường như ở Sài Gòn chỉ có xe đẩy này có bán món bánh rán xúc xích, và bán ngon.
Bánh rán kiểu bánh kếp, biến tấu cho thêm xúc xích, pate, chà bông, mằn mặn, béo béo. Thường khách đến mua thì mới bắt đầu đổ bánh, nên bánh luôn nóng hổi, xốp, ăn mà hít hà xuýt xoa. Điểm trừ là đôi khi bánh rán vội nên bị nhiều dầu quá, bị cháy hoặc xúc xích pate cho không đều tay.
Một hộp 35 nghìn đã có 5 cái đặc biệt, to hơn bàn tay người lớn, hoặc 8 cái nhỏ tuỳ yêu cầu của khách, thơm lừng mùi bơ. Hai người mua một hộp với hai ly trà sữa là ăn no bụng bữa xế. Lưu ý nhỏ là bạn nên để bánh ra khăn giấy hoặc dùng khăn giấy làm giấy gói bánh cầm ăn, để giấy hút bớt dầu, sẽ đỡ ngấy và ngon miệng hơn. Xe bánh bán từ khoảng 4 giờ chiều đến gần 10 giờ tối.
5. Dừa tắc Pasteur, Quận 3
Đoạn vừa qua ngã tư giao với Võ Thị Sáu, đường Pasteur xuất hiện nhiều xe bán nước sâm, nước dừa tắc giải khát rất bắt mắt. Giữa trời trưa nắng Sài Gòn, nhìn thấy xe nước thế này chẳng khác gì cứu tinh xa lộ.
Chỉ với 10 nghìn, bạn đã có trên tay ly nước dừa tươi ngọt thanh tao, mát lạnh, thơm và chua nhẹ vị tắc ngâm xắt sợi. Dù uống vào trưa nắng hay tối oi nồng, đều cực hợp. Vội vã thì khách ghé ngang mua ly nhựa mang đi hay cầm ly hút rột. Thảnh thơi thì khách ngồi lại mấy chiếc bàn con con, ngắm góc đường Pasteur rợp cây xanh mát. Bán từ 10 giờ sáng đến hơn 11 giờ đêm, tuy không bảng hiệu nhưng đây có lẽ là địa điểm dễ tìm nhất trong danh sách này.
6. Bánh bèo thập cẩm chợ Bến Thành, Quận 1
Vào cửa chợ số 7 đường Phan Chu Trinh, nhìn bên tay phải sẽ thấy ngay hàng bánh bèo thập cẩm này. Nổi tiếng gần như nhất nhì Sài Gòn nói chung và chợ Bến Thành nói riêng. Bánh bèo ở đây một phần đầy đủ giá 20 nghìn, ăn rất no và ngon.
Bánh bèo dai không bở, các thức bánh khác đều rõ vị, nho nhỏ vừa ăn không gây ngán. Nước mắm pha tuyệt hảo, có mặn có ngọt, ăn kèm với bánh rất đậm đà, có nhiều khách ăn ở hàng này hàng chục năm vẫn quay đi quay lại.
Giờ nào, hàng bánh này cũng đông đúc nên nhược điểm là khó tìm chỗ ngồi và nóng nực. Bạn có thể mua mang về để tránh được tình trạng này. Hàng bán từ 8 giờ sáng, giữ xe ở ngoài chợ khoảng 7 – 10 nghìn.
7. Cháo sườn ông Tạ, Quận Tân Bình
Quán này nằm ở vỉa hè đường Phạm Văn Hai gần đoạn giao với Cách Mạng Tháng Tám, quận Tân Bình. Cháo bán từ 3 giờ chiều đến hơn 9 giờ tối thôi nên nếu muốn ăn khuya bạn phải tranh thủ ra mua trước.
Cháo sườn ông Tạ là nơi hiếm hoi bán cháo dạng xay mịn như kiểu người Hà Nội. Hạt gạo xay nên cháo rất thơm, mịn, béo bùi, nước sốt chan lên cháo cay cay đậm đà, sườn thịt đầy đặn, một tô 20 nghìn nhưng ăn no, chắc bụng và đậm đà đủ hương vị. Đa số khách đến là mua mang về, nếu ngồi lại ăn chỗ khá chật chội và bạn phải cầm hộp nhựa ăn.
8. Bánh pancake mặn Hai Bà Trưng, Quận 3
Nằm trong hẻm đường Hai Bà Trưng, Quận 3 đoạn gần với Nguyễn Huệ. Xe bán bánh pancake kẹp đủ loại nhân này chỉ mới xuất hiện khoảng đầu năm nay nhưng rất được giới trẻ ưa chuộng.
Từ 35 nghìn, bạn sẽ có nhiều lựa chọn với bánh kẹo thịt xông khói, xúc xích, trứng hay nếu thích món ngọt bạn có thể chọn kem, sốt việt quất... bánh được tráng rất đều tay nên vỏ bánh mịn. Bột pha béo, thơm, ăn không ngấy ngược lại còn rất khoái khẩu. Bán từ 4 giờ chiều nhưng từ 5 giờ trở đi là rất đông, phải đứng chờ lâu.
9. Sinh tố hẻm Bùi Viện, Quận 1
Là địa chỉ sinh tố nổi tiếng nhất khu Bùi Viện – con phố chỉ toàn quán bar và bia bọt. Quán sinh tố không biển hiệu nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng cứ tối đến là đông nghịt khách. Quán bán từ chiều tầm 2,3 giờ, nhưng mãi đến tối mới cực đông nhờ lượng khách trẻ.
Một ly sinh tố giá từ 20 – 35 nghìn nhưng được mix nhiều loại trái cây, có cả trái cây xắt khối cho vào nên ly sinh tố trông rất chất lượng. Thậm chí ở đây còn có sự góp mặt của nhiều loại trái cây đắt tiền như kiwi, dâu tây. Xung quanh khu vực có nhiều quán ăn vặt, bạn có thể nhâm nhi sinh tố và ăn bạch tuộc nướng, khô nướng, bánh ngọt.
10. Sữa tươi Phùng Khắc Khoan, Quận 1
Nằm ở góc đường Phùng Khắc Khoan, quán rất nhỏ và bán từ sáng sớm 6 giờ, chỉ giờ này mới đông khách mà thôi. Tuy bán đến tận 2 giờ chiều, nhưng phải đến sớm, khách mới được nhẩn nha thưởng thức cái không khí trong lành của một trong những con đường vắng xe nhất Sài Gòn.
Sữa tươi, sữa tươi cà phê, cà phê sữa, là những thức uống đặt trưng tại quán. Ngoài ra bánh ngọt tại đây rất ngon, có lẽ nhờ dùng kèm với sữa tươi hoặc do bánh mới ra lò vào sáng sớm. Nên vào tầm 6 giờ, ai đến đây cũng gọi một đĩa bánh với vài loại yêu thích.
Nằm ở góc đường, chỉ có ghế đẩu nhựa vừa làm bàn vừa làm ghế ngồi, bình dân đến tối giản, thế nhưng chạy ngang góc đường này, ai cũng muốn ghé vào. Giờ trưa, bạn có thể đến gọi một ly yaua đá cà phê, để giải nhiệt. Yaua nhà làm nên rất dẻo, thơm mùi sữa bò tươi nguyên chất hoà cùng vị cà phê chát nhẹ. Cực kì thú vị mà giá rẻ, các món chỉ từ 10 nghìn mà thôi.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.