- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 sự thật thú vị dù uống trà sữa trân châu mỗi ngày bạn cũng chưa chắc đã biết hết
Hóa ra món trà sữa trân châu ở đâu cũng có bán này lại ẩn chứa nhiều bí mật hơn bạn nghĩ đấy!
Hóa ra món trà sữa trân châu ở đâu cũng có bán này lại ẩn chứa nhiều bí mật hơn bạn nghĩ đấy!
Điều khiến món trà sữa trở nên đặc biệt chính là các loại topping dùng kèm trà sữa như trân châu, thạch… Dù tên gọi là topping (có thể hiểu là những món ăn kèm rắc lên trên) nhưng thực tế chúng sẽ chìm dưới đáy của cốc trà và được hút lên cùng trà bằng loại ống hút to. Do đó nhiều người cho rằng, trà sữa trân châu là món đồ uống kết hợp với ăn vặt.
Tuy càng ngày càng có nhiều các topping cho thực khách lựa chọn nhưng trân châu đen vẫn là loại topping phổ biến nhất. Nó được làm từ bột sắn, bộp nếp dưới dạng những viên tròn và được luộc chín. Các hạt trân châu sau khi luộc thường mềm dẻo, khi nhai có cảm giác dai dai thú vị.
Với sự phát triển và sáng tạo không ngừng nghỉ, từ hương vị trà sữa cổ điển ngày xưa, đến nay người ta đã cho ra đời hàng trăm loại trà sữa có hương vị khác nhau như trà sữa trái cây, trà thạch, trà nước dừa. Những loại trà này đều được biến tấu từ trà sữa cổ điển, điều thú vị và không hẳn loại trà nào cũng dùng đến sữa trong thành phần.
Nghe đến “trà sữa” chắc hẳn ai cũng nghĩ trà và sữa là hai loại nguyên liệu chính làm nên loại thức uống này. Tuy nhiên thực tế là hầu hết phần “sữa” trong ly trà sữa lại là bột kem, giúp ly trà sữa có độ béo ngậy.
Trà sữa được cho là không tốt cho sức khỏe vì nó sử dụng các hương liệu nhân tạo, nhiều đường và trà thì cũng chẳng được tươi. Tuy nhiên trên thực tế, bạn vẫn hoàn toàn có thể order cho mình một ly trà sữa thơm ngon và tốt cho sức khỏe với trà xanh, sữa hữu cơ và topping là hạt chia. Trà sữa Matcha là một trong những loại trà sữa điển hình về việc vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.
Ai cũng biết uống trà sữa trân châu thì cần cái ống hút to, nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để chọc hộp trà sữa “một phát ăn ngay” mà không làm trào trà hoặc rách toạc phần nilon bao quanh miệng cốc. Cách đơn giản để trở thành người cắm ống hút chuyên nghiệp là bạn dùng ngón cái bịt kín phần đầu ống hút rồi cắm mạnh ống vào cốc trà. Bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Theo Trí thức trẻ
1. Trà sữa trân châu có xuất xứ từ Đài Loan
Trà sữa trân châu là thức uống có xuất xứ từ Đài Loan và bắt đầu xuất hiện từ khoảng những năm 1980. Đây là thức uống được chế từ trà hãm rồi thêm đường, sữa, sau đó được lắc đều trong các bình pha chế cocktail. Thực chất, ban đầu trà sữa trân châu được “nhận dạng” nhờ lớp bọt bong bóng khi lắc đồ uống.
2. Topping phong phú tạo nên sự đặc biệt của món trà sữa
Điều khiến món trà sữa trở nên đặc biệt chính là các loại topping dùng kèm trà sữa như trân châu, thạch… Dù tên gọi là topping (có thể hiểu là những món ăn kèm rắc lên trên) nhưng thực tế chúng sẽ chìm dưới đáy của cốc trà và được hút lên cùng trà bằng loại ống hút to. Do đó nhiều người cho rằng, trà sữa trân châu là món đồ uống kết hợp với ăn vặt.
3. Loại topping phổ biến nhất là trân châu đen
Tuy càng ngày càng có nhiều các topping cho thực khách lựa chọn nhưng trân châu đen vẫn là loại topping phổ biến nhất. Nó được làm từ bột sắn, bộp nếp dưới dạng những viên tròn và được luộc chín. Các hạt trân châu sau khi luộc thường mềm dẻo, khi nhai có cảm giác dai dai thú vị.
4. Bạn có thể đánh giá độ ngon của trà sữa dựa vào chất lượng trân châu
Trân châu được xem là là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên một cốc trà sữa ngon. Trân châu đạt tiêu chuẩn phải có độ dai, giòn, không nát quá cũng không cứng quá, lý tưởng nhất là bạn có thể nhai viên trân châu 5-6 lần trước khi nuốt.
5. Ngày nay có đến hàng chục loại trà sữa khác nhau
Với sự phát triển và sáng tạo không ngừng nghỉ, từ hương vị trà sữa cổ điển ngày xưa, đến nay người ta đã cho ra đời hàng trăm loại trà sữa có hương vị khác nhau như trà sữa trái cây, trà thạch, trà nước dừa. Những loại trà này đều được biến tấu từ trà sữa cổ điển, điều thú vị và không hẳn loại trà nào cũng dùng đến sữa trong thành phần.
6. Nhưng vị trà sữa phổ biến nhất và được ưa thích nhất vẫn là hương vị cổ điển
Tuy nhiều biến thể như thế nhưng có một sự thật thú vị là vị trà sữa cổ điển (trà đen, sữa bột và đường) vẫn là hương vị được lòng thực khách nhất.
7. Hầu hết các loại trà sữa không được làm với sữa tươi mà làm bằng bột kem
Nghe đến “trà sữa” chắc hẳn ai cũng nghĩ trà và sữa là hai loại nguyên liệu chính làm nên loại thức uống này. Tuy nhiên thực tế là hầu hết phần “sữa” trong ly trà sữa lại là bột kem, giúp ly trà sữa có độ béo ngậy.
8. Trà sữa có thể là món đồ uống lành mạnh khỏe mạnh
Trà sữa được cho là không tốt cho sức khỏe vì nó sử dụng các hương liệu nhân tạo, nhiều đường và trà thì cũng chẳng được tươi. Tuy nhiên trên thực tế, bạn vẫn hoàn toàn có thể order cho mình một ly trà sữa thơm ngon và tốt cho sức khỏe với trà xanh, sữa hữu cơ và topping là hạt chia. Trà sữa Matcha là một trong những loại trà sữa điển hình về việc vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.
9. Không phải ai cũng biết cách mở hộp trà sữa đúng điệu
Ai cũng biết uống trà sữa trân châu thì cần cái ống hút to, nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để chọc hộp trà sữa “một phát ăn ngay” mà không làm trào trà hoặc rách toạc phần nilon bao quanh miệng cốc. Cách đơn giản để trở thành người cắm ống hút chuyên nghiệp là bạn dùng ngón cái bịt kín phần đầu ống hút rồi cắm mạnh ống vào cốc trà. Bạn sẽ thấy sự khác biệt.
10. Nếu muốn thử một hương vị thực sự khác biệt, hãy uống trà sữa mousse
Nếu bạn muốn thử một loại trà sữa thực sự khác biệt, lời khuyên cho bạn là hãy thử trà sữa mousse. Trà sữa mousse là đồ uống có lớp kem sữa (milk foam) phủ bên trên. Đặc trưng của lớp mousse này là vị béo béo, thơm thơm, vừa ngọt, vừa mặn tạo nên một sự khác biệt rất lớn so với trà sữa truyền thống! Đương nhiên ngoài lớp kem sữa đặc trưng thì trà sữa mousse vẫn có thể kết hợp với nhiều loại topping khác.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.