Bạn
đã bao giờ mua phải miếng thịt trông bên ngoài rất hoàn hảo, cho đến
khi bạn nấu lên và cảm thấy không thể nhai nổi. Nếu câu trả lời là "Có",
bạn cũng đừng lo lắng. Dưới đây là một vài thủ thuật để đảm bảo miếng
thịt của bạn sẽ vừa chín đến, ngon ngọt như nó cần có.
-
Dùng các loại trái cây như: táo, dứa, xoài và lê đều có thể mang lại tác
dụng tuyệt vời. Hãy gọt vỏ chúng nếu cần thiết và cắt lát mỏng. Hãy nấu
món thịt bao phủ bởi những lát trái cây. Nước trong trái cây sẽ giúp
làm mềm miếng thịt dai và cứng. Đó cũng là lý do vì sao thịt thường được
nấu với dứa.
-
Dùng rượu sake. Chuẩn bị nước sốt trong một bát riêng với hành tây
nghiền và táo. Khi tiến hành, thêm dầu ô liu và một chút rượu sake, ướp
thịt qua đêm trong tủ lạnh để thêm hương vị và thịt mềm ra.
-
Dùng Coca. Chúng có thể giúp miếng thịt mềm hoàn hảo. Trước khi rán, hãy
ngâm thịt trong Coca-cola khoảng 10 phút. Sau đó bỏ miếng thịt ra và để
nó khô một chút, sau đó xào với hạt tiêu đen. Phương pháp này sẽ giúp
món thịt của bạn có hương vị tuyệt vời. Điều thú vị là công thức này
thích hợp cho cả những miếng thịt dày.
-
Dùng chanh. Ướp thịt trong nước chanh khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ
giúp chúng mềm hơn. Bạn cũng có thể dùng giấm, nhưng trong trường hợp
này, thịt phải được ngâm qua đêm.
2. Canh, súp quá mặn
- Cách đơn giản nhất, tất nhiên là thêm nước bổ sung. Tuy nhiên cách này cũng đồng thời có thể làm nhạt các vị khác của món ăn.
- Nếu 2 cách trên đều không được, hãy thử đặt một túi nhỏ chứa đầy gạo vào nồi. Tạo có khả năng hút muối tuyệt vời.
- Một số đầu bếp cũng sử dụng
đường tinh luyện để chữa cháy. Chỉ cần đặt cho đường vào nồi canh, chờ
cho đến khi tan hết đường. Lặp lại nhiều lần cho đến khi độ mặn được
giảm đi.
- Các thực phẩm như khoai tây,
mỳ hoặc mỳ ống cũng có thể giúp hấp thụ muối. Nếu công thức của bạn
không thể giảm mặn, chỉ cần bổ sung vài miếng khoai tây gọt vỏ và nấu
trong khoảng 10-15 phút trước khi vớt ra. Khoai tây sẽ hấp thụ lượng
muối dư thừa và không làm hỏng mùi vị của món ăn.
3. Vị hành tây quá mạnhMùi hoặc vị của hành tây khi
chưa nấu thường khiến bạn không thoải mái. Nhưng nấu các món ăn có hành
tây cũng là một nhiệm vụ đầy thử thách. Thật ra bạn chỉ cần cắt lát hoặc
cắt miếng hành tây như mong muốn, và đặt chúng vào một bát nước. Điều
này sẽ giúp loại bỏ bớt mùi vị đắng.
4. Thịt mặn
Kem chua có thể giúp cân bằng vị
mặn dư thừa trong món thịt. Đặt thịt vào một bát kem chua trong một
lúc. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm dầu không ướp muối hoặc bột nước
(bột, nước và kem chua). Nếu bạn đã cho thịt bò xay quá nhiều muối, hãy
thêm bắp cải thái nhỏ, bí xanh, hoặc khoai tây nghiền thô với nó. Những
thành phần này thậm chí còn giúp món ăn của bạn mềm và ngon ngọt hơn.
5. Rau quá mặnBạn có thể thêm một vài quả cà
chua, bằng cách thái chúng và nấu cùng món ăn. Bạn cũng có thể đổ nước
sôi và nấu trong vài phút. Món nấm cũng có thể cứu chữa bằng cách dùng
nước sốt không muối hoặc kem chua.
6.Thịt hoặc thức ăn cháy đenHãy cắt bỏ lớp cháy và tiếp tục
đun nhỏ lửa với dầu, nước hoặc nước dùng. Để bỏ mùi cháy khỏi món ăn,
chuyển chúng vào bát khác và bọc lại bằng một miếng vải ẩm, chúng sẽ hút
phần lớn mùi khó chịu. Một trong nhiều cách để thoát khỏi hương vị cháy
khét là thêm sữa nóng cho món ăn của bạn.
7. Giữ nóng, lạnh đồ ăn
8. Nước dùng quá béo
Bạn đã bao giờ tổ chức một bữa
tiệc buffet ở nhà chưa? Nếu đã từng, hẳn bạn sẽ cảm thấy bị thử thách
với việc giữ thức ăn nóng vẫn nóng và thức ăn lạnh vẫn lạnh cho đến khi
buổi tiệc bắt đầu. May mắn là các giải pháp khá đơn giản. Chỉ cần làm
nóng đĩa hoặc các vật đựng bằng cách cho chúng vào lò trong khoảng 5
phút trước khi đặt đồ ăn lên, hoặc cho chúng vào tủ lạnh nếu phục vụ món
lạnh.
8. Nước dùng quá béo
Nếu nước dùng quá nhiều mỡ, cho chúng vào tủ lạnh, chờ mỡ đông cứng trên bề mặt và vớt chúng ra.
9. Bánh pancake dính chảoCó nhiều lý do khiến bánh
pancake có thể dính chảo. Nếu bột quá ướt, hãy thêm một chút bột. Nếu
bột có chất lượng kém, thêm một chút bột từ lúa mì cứng (semolina
flour). Ngoài ra bạn cũng cần làm nóng chảo với dầu trước khi cho bột
vào.
10. Món sữa trứng (custard) quá mỏngChúng phải được đánh bông, dày
hơn so với kem hoặc kem đã đánh bông. Mặc dù vậy đôi khi chúng quá mỏng.
May mắn thay bạn có nhiều mẹo để xử lý chúng. Hãy thêm một ít bột và
trộn đều, nếu vẫn chưa đủ độ dày, hãy thêm chút bột nữa.
11. Sản phẩm đóng hộp có mốcMốc là các vi sinh vật làm hỏng
thực phẩm thường thấy nhất. Nếu bạn thấy nấm mốc trong sản phẩm chưa mở
(vẫn còn hạn sử dụng) hãy loại bỏ phần mốc, sau đó thêm đường, muối hoặc
giấm (tùy loại thực phẩm) và đun sôi tất cả mọi thứ.
12. Rau bị hỏng vì để tủ quá lạnhHãy để khoai tây 5-7 ngày ở
nhiệt độ phòng vào mùa đông (18-20 độ). Hành tây sẽ được hồi sinh mà
không lo bị hỏng nếu bạn để nó tan đá ở nhiệt độ 3-5
Theo Emdep
Theo Emdep