- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 quán lẩu cực ngon ở Hà Nội để đón gió mùa về
Cuối cùng thì "chị Đông" cũng chịu về với Hà Nội. Để đón gió mùa thì còn gì hợp lý hơn là một nồi lẩu nóng hổi cơ chứ!
Cuối cùng thì "chị Đông" cũng chịu về với Hà Nội. Để đón gió mùa thì còn gì hợp lý hơn là một nồi lẩu nóng hổi cơ chứ!
Theo Trí thức trẻ
Gió mùa về đúng dịp cuối tuần, cùng điểm qua một số quán lẩu ngon để còn lập kèo ăn chơi đón gió mùa ngay và luôn nhé!
Lẩu
cua Khôi nổi tiếng đã lâu trong Sài Gòn nhưng mới chỉ mới Hà Nội tiến
cách đây chưa lâu. Lẩu cua Khôi được tiếng là đắt xắt ra miếng với nước
lẩu chua dịu, cua to, chắc thịt, sướng miệng. Không gian quán sạch đẹp,
chỗ ngội rộng rãi, ngoài món lẩu cua, ở đây còn có nhiều loại hải sản
khác.
Chỉ
là quán vỉa hè nhưng quán là địa chỉ của nhiều tín đồ lẩu ở Hà Nội.
Điểm cộng của Phương lẩu là "gì cũng có" từ hải sản, bắp bò, óc đến tim
gà, mà cái gì cũng tươi rói, chất lượng.
Đây
là một trong những quán riêu cua có tiếng nhất ở Hà Nội. Thế nên dù nằm
trong ngõ nhưng quán luôn đắt hàng. Đặc trưng của lẩu riêu cua ở đây là
nước dùng thanh, vị chua ngọt hài hòa, thịt bò và sườn sụn đầy đặn. Khi
lẩu ở đây trung bình mỗi chỉ tốn khoảng 100 ngàn cho bữa ăn ngon.
Hà
Nội nhiều quán lẩu bò nhúng dấm nhưng xó thâm niên lâu nhất phải kể đến
bò nhúng dấm phố Thi Sách. Thứ đáng nhắc đến ở đây là nước dùng với vị
chua ngọt hài hoà và bắt miệng. Quán có cả chỗ ngồi trong nhà và ngoài
trời.
Là
một trong những quán lẩu ếch có tiếng nhất nhì Hà Nội, lẩu ếch Ngân Béo
có vị chua ngọt và mùi thơm rất dễ chịu. Ếch sạch, béo, da ếch thì
giòn, măng ăn kèm cũng rất chất lượng. Một nồi lẩu ếch ở đây từ 250 đến
500 ngàn đồng.
Quán
nhận được nhiều lời khen về chất lượng cũng như sự đầy đặn. Nồi lẩu ếch
ở đây là sự phối hợp nhịp nhàng giữa vị cay của ớt, vị chua của măng,
vị ngọt của thịt ếch và nước dùng. Quán đắt hàng đến nỗi có nhiều ngày
thực khách phải xếp hàng chờ ăn.
Món
lẩu ốc Bà Lương có mùi chua chua, cay cay đặc trưng. Ngoài những con ốc
nhồi to ra thì có thêm chả, mọc, sủi cảo, tất cả đều chế biến từ ốc.
Ngày lạnh ngồi ăn lẩu ốc chua cay với những con ốc giòn sần sật thì
chẳng có gì sánh bằng.
Quán
nằm trong ngõ Bà Triệu, nhưng dễ tìm, không gian quán sạch sẽ, gọn
gàng, rộng rãi. Chủ quán là người Hải Phòng chính hiệu nên lẩu cua ở đây
là lẩu cua bể có vị ngọt đậm đặc trưng. Quán lúc nào cũng đông khách,
nhất là giờ cao điểm thì bạn nên đặt bàn trước.
Quán
nằm ở tầng 1 một khu tập thể nên không gian không quá rộng rãi. Tuy vậy
vẫn có cả bàn ghế lẫn ngồi bệt. Điểm đáng chú ý ở quán lẩu này là chỉ
có 1 size nồi 400 ngàn nhưng đầy đặn, sườn và măng đều rất ngon. Ngoài
lẩu sườn măng cay với vị chua cay đặc trưng, ở đây còn có lẩu cua bắp bò
cũng rất ngon.
Nằm
ngay sát ngã tư giao với Hàn Thuyên có một quán lẩu ếch rất đông. Lẩu
ếch ở đây thơm ngon không kém nơi tiên phong là hồ Trúc Bạch – ếch to
béo, xào với chiên đậm đà, da ếch giòn tan, ăn đã miệng. Đĩa ếch kèm
măng cũng đầy đặn.
Thực
ra món lẩu gà này chỉ là một món của quán ăn chuyên về nem nướng. Thế
nhưng lẩu gà ở đây rất ngon, ngoài đĩa thịt gà tươi ngon, bao giờ cũng
kèm rau muống, ngải cứu, miến, ít váng đậu. Nước canh chế biến hương vị
dễ ăn, kiểu lẩu gà dấm bỗng, ngọt vị nước luộc gà, thơm và nhang nhác
chua vị dấm bỗng, nhìn chung hài lòng được phần đông mọi người.
Người
sành ăn bảo, quán này tuy do người Việt nấu nhưng rất chuẩn vị lẩu
Thái. Đồ ăn đầy đặn, tươi mới, nước lẩu có vị thơm đặc trưng chính là
điểm cộng kéo khách đến quán, dẫu rằng đa phần đến đây bạn sẽ ngồi vỉa
hè.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.