- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 quán lẩu cực ngon ở Hà Nội để đón gió mùa về
Cuối cùng thì "chị Đông" cũng chịu về với Hà Nội. Để đón gió mùa thì còn gì hợp lý hơn là một nồi lẩu nóng hổi cơ chứ!
Cuối cùng thì "chị Đông" cũng chịu về với Hà Nội. Để đón gió mùa thì còn gì hợp lý hơn là một nồi lẩu nóng hổi cơ chứ!
Theo Trí thức trẻ
Gió mùa về đúng dịp cuối tuần, cùng điểm qua một số quán lẩu ngon để còn lập kèo ăn chơi đón gió mùa ngay và luôn nhé!
Lẩu
cua Khôi nổi tiếng đã lâu trong Sài Gòn nhưng mới chỉ mới Hà Nội tiến
cách đây chưa lâu. Lẩu cua Khôi được tiếng là đắt xắt ra miếng với nước
lẩu chua dịu, cua to, chắc thịt, sướng miệng. Không gian quán sạch đẹp,
chỗ ngội rộng rãi, ngoài món lẩu cua, ở đây còn có nhiều loại hải sản
khác.
Chỉ
là quán vỉa hè nhưng quán là địa chỉ của nhiều tín đồ lẩu ở Hà Nội.
Điểm cộng của Phương lẩu là "gì cũng có" từ hải sản, bắp bò, óc đến tim
gà, mà cái gì cũng tươi rói, chất lượng.
Đây
là một trong những quán riêu cua có tiếng nhất ở Hà Nội. Thế nên dù nằm
trong ngõ nhưng quán luôn đắt hàng. Đặc trưng của lẩu riêu cua ở đây là
nước dùng thanh, vị chua ngọt hài hòa, thịt bò và sườn sụn đầy đặn. Khi
lẩu ở đây trung bình mỗi chỉ tốn khoảng 100 ngàn cho bữa ăn ngon.
Hà
Nội nhiều quán lẩu bò nhúng dấm nhưng xó thâm niên lâu nhất phải kể đến
bò nhúng dấm phố Thi Sách. Thứ đáng nhắc đến ở đây là nước dùng với vị
chua ngọt hài hoà và bắt miệng. Quán có cả chỗ ngồi trong nhà và ngoài
trời.
Là
một trong những quán lẩu ếch có tiếng nhất nhì Hà Nội, lẩu ếch Ngân Béo
có vị chua ngọt và mùi thơm rất dễ chịu. Ếch sạch, béo, da ếch thì
giòn, măng ăn kèm cũng rất chất lượng. Một nồi lẩu ếch ở đây từ 250 đến
500 ngàn đồng.
Quán
nhận được nhiều lời khen về chất lượng cũng như sự đầy đặn. Nồi lẩu ếch
ở đây là sự phối hợp nhịp nhàng giữa vị cay của ớt, vị chua của măng,
vị ngọt của thịt ếch và nước dùng. Quán đắt hàng đến nỗi có nhiều ngày
thực khách phải xếp hàng chờ ăn.
Món
lẩu ốc Bà Lương có mùi chua chua, cay cay đặc trưng. Ngoài những con ốc
nhồi to ra thì có thêm chả, mọc, sủi cảo, tất cả đều chế biến từ ốc.
Ngày lạnh ngồi ăn lẩu ốc chua cay với những con ốc giòn sần sật thì
chẳng có gì sánh bằng.
Quán
nằm trong ngõ Bà Triệu, nhưng dễ tìm, không gian quán sạch sẽ, gọn
gàng, rộng rãi. Chủ quán là người Hải Phòng chính hiệu nên lẩu cua ở đây
là lẩu cua bể có vị ngọt đậm đặc trưng. Quán lúc nào cũng đông khách,
nhất là giờ cao điểm thì bạn nên đặt bàn trước.
Quán
nằm ở tầng 1 một khu tập thể nên không gian không quá rộng rãi. Tuy vậy
vẫn có cả bàn ghế lẫn ngồi bệt. Điểm đáng chú ý ở quán lẩu này là chỉ
có 1 size nồi 400 ngàn nhưng đầy đặn, sườn và măng đều rất ngon. Ngoài
lẩu sườn măng cay với vị chua cay đặc trưng, ở đây còn có lẩu cua bắp bò
cũng rất ngon.
Nằm
ngay sát ngã tư giao với Hàn Thuyên có một quán lẩu ếch rất đông. Lẩu
ếch ở đây thơm ngon không kém nơi tiên phong là hồ Trúc Bạch – ếch to
béo, xào với chiên đậm đà, da ếch giòn tan, ăn đã miệng. Đĩa ếch kèm
măng cũng đầy đặn.
Thực
ra món lẩu gà này chỉ là một món của quán ăn chuyên về nem nướng. Thế
nhưng lẩu gà ở đây rất ngon, ngoài đĩa thịt gà tươi ngon, bao giờ cũng
kèm rau muống, ngải cứu, miến, ít váng đậu. Nước canh chế biến hương vị
dễ ăn, kiểu lẩu gà dấm bỗng, ngọt vị nước luộc gà, thơm và nhang nhác
chua vị dấm bỗng, nhìn chung hài lòng được phần đông mọi người.
Người
sành ăn bảo, quán này tuy do người Việt nấu nhưng rất chuẩn vị lẩu
Thái. Đồ ăn đầy đặn, tươi mới, nước lẩu có vị thơm đặc trưng chính là
điểm cộng kéo khách đến quán, dẫu rằng đa phần đến đây bạn sẽ ngồi vỉa
hè.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.