- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
13 món tráng miệng vừa đẹp, vừa ngon đến không thể chối từ trên thế giới
Gelato hay mochi là những đại diện cho danh sách món tráng miệng được cả hương, cả sắc này!
1. Brazo Gitano – Venezuela: Là chiếc bánh có lớp vỏ ngoài là sponge cake, lớp nhân là kem vanilla, kem chocotate hoặc mứt dâu. Brazo Gitano thường được phủ một lớp đường icing hoặc meringue lên trên.
2. Gelato – Ý: Cùng có họ hàng với món kem, nhưng gelato thực ra lại rất khác, thường đặc và dày hương vị hơn. Trong tiếng Ý, "gelato" mang ý nghĩa là đông lạnh.
3. Quindim – Brazil: Món quindim mang một màu vàng óng đặc trưng, bề mặt lóng lánh và vị khá giống bánh flan do trong quindim người ta sử dụng khá nhiều lòng đỏ trứng. Trong thế kỷ 17, quindim thường được làm ra bởi những người nô lệ ở vùng Bahia, Brazil.
4. Gulab jamun - Ấn Độ: Gulab jamun là một loại bánh tròn, được rán phồng lên. Sau đó phủ một lớp siro caramel và các loại gia vị đặc trưng như hạt bạch đậu khấu, nghệ tây hay nước hoa hồng.
5. Maple taffy – Canada: Maple taffy có cách làm rất đặc biệt, người ta đun siro cây phong đến 112 độ C, sau đó đổ ngay lên tuyết. Lúc này, siro nóng sẽ đông lại, người ta dùng một chiếc que gỗ lên và ăn. Món tráng miệng kỳ lạ ngày của người Canada thường được dùng kèm với cà phê, trà, bánh rán donut hoặc có khi với cả dưa chuột muối.
6. Cua Bing – Đài Loan: Cua Bing là món đá bào của Đài Loan ăn kèm với các loại trái cây, sữa đặc và đường caramen.
7. Mochi – Nhật Bản: Ở xứ sở mặt trời mọc, người ta bọc bột nếp dẻo bên ngoài viên kem lạnh đủ vị để tạo ra món bánh Mochi lừng danh vô cùng hấp dẫn. Trong văn hóa Nhật, mochi còn là một vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn.
8. Bibingka – Phillippines: Tương tự như món bánh pancake của phương Tây, bibingka là một loại bánh gạo với đường và bơ, ăn kèm với dừa nạo. Bibingka thường hay được ăn vào dịp giáng sinh. Khi ấy, người dân thường mua loại bánh này từ các quầy hàng xung quanh nhà thờ.
9. Tres Leches – Costa Rica: Tres Leches là một món tráng miệng của người Mỹ Latin. Món tráng miệng này bao gồm một miếng bánh xốp, ăn kèm với sữa đặc có đường và phần topping gồm đường, vanilla và whipping cream.
10. Xôi xoài – Thái Lan: Người Thái ăn xôi xoài quanh năm, nhưng món tráng miệng hấp dẫn này được “ưu ái” đặc biệt vào dịp năm mới! Xôi được nấu từ gạo nếp dẻo thơm, thêm nước cốt dừa béo ngậy, rắc chút vừng trắng rang thơm lừng. Ăn kèm với xôi là xoài chín vàng, mềm ngọt mê li!
11. Kueh Bangkit – Malaysia: Kueh Bangkit là một loại bánh cookies dừa đặc trưng trong những ngày lễ lớn của Malaysia, đặc biệt là vào năm mới. Một đặc điểm của bánh kueh bangkit là có lớp vỏ ngoài giòn, rỗng ruột.
12. Bubur Cha-cha – Singapore: Bubur Cha-cha là một loại chè bao gồm khoai lang, đậu đen và nước cốt dừa. Những miếng khoai lang thường được nhuộm nhiều màu sắc rực rõ, khiến cho món chè trở nên bắt mắt và hấp dẫn.
13. Chocolate Soufflé với Grand Marnier – Pháp: Món chocolate souffé là một món ăn được xem là bất hủ, và cũng là một thử thách cho những đầu bếp, do bánh phải được thưởng thức ngay sau khi làm ra. Ở Pháp, người ta thường làm soufflé với Gran Marnier. Đây là một loại rượu cam giúp tạo cho món ăn hương vị đậm hơn, đồng thời cũng mang thêm vị chua nhẹ, giúp món soufflé trở nên đặc sắc hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.