- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
15 món từ ăn chơi đến ăn no, ngon rẻ ở phố đi bộ Hồ Gươm
Quanh phố đi bộ quanh hồ Gươm là vô vàn những món ăn đường phố vừa ngon, vừa rẻ mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ nếu có ý định dạo phố đi bộ.
1. Nộm bò khô phố Hoàn Kiếm
Tìm đồ ăn vặt ở khu Bờ Hồ mà không nhắc đến nộm bò khô ở phố Hoàn Kiếm thì vừa sai, vừa thiếu. Lý do bởi con phố ngắn vài chục mét này từ lâu đã quá nổi tiếng với những hàng nộm bò khô chất lượng. Đĩa nộm đầy đặn với đu đủ nạo, thịt bò khô cắt miếng, thịt bò luộc thái lát mỏng, gân bò, mề quay, gan sấy chan nước chua ngọt đủ khiến bạn lót dạ mà không ngán, không béo. Nộm bò khô ở đây bán từ khoảng từ trưa đến tầm 22 giờ tối. Một phần nộm trung bình giá từ 35 ngàn đồng, ngoài ra ở đây cũng có cả bánh bột lọc.
2. Chân gà nướng Ngõ Gạch
Nhắc đến chân gà nướng, người ta hay nghĩ đến phố Lý Văn Phúc, nhưng thực ra ngay trong khu phố cổ cũng có một nơi bán chân gà nướng nổi tiếng, đó chính là Ngõ Gạch. Điểm đáng chú ý của chân gà ở đây là có khách gọi mới nướng nên luôn nóng hổi, có điều cũng vì thế mà phục vụ hơi chậm vì khách đến mới bắt đầu nướng.
Đồ ở đây tẩm ướp vị khá là đậm, ngòn ngọt mặn mặn với lớp da giòn mà ăn không bị khô. Khi tới quán, nhân viên phục vụ sẽ bê thêm ra nhiều đồ ăn kèm như xoài non, củ đậu, rau muống dầm, dưa chuột, nếu không ăn nên trả lại ngay. Trung bình mỗi người chỉ tốn khoảng 40 - 50 ngàn là đã có bữa lai rai ấm bụng ở đây. Điểm trừ của quán là chỗ ngồi hơi tối!
5. Bò nướng phố Mã Mây
Trên phố Mã Mây là một loạt quán bò nướng rất tập nấp khách mỗi buổi chiều tối. Bò nướng ở đây là dạng bò nướng trên chảo gang bọc giấy bạc với thịt bò được tẩm ướp đậm đà. Khi ăn, khách sẽ cho thêm dầu, bơ thực vật vào chảo rồi nướng chín thịt bò. Khi đưa lên bếp nướng, mùi thơm của thịt hòa với các loại gia vị tẩm ướp tỏa ra hương thơm cực kỳ quyến rũ.
Một đĩa thịt thường được đi kèm với ít cà chua, hành thái khúc, cà tím. Ngoài thịt bò ở đây còn có cả nầm, khoai tây. Những ngày mát trời thế này, cùng bạn bè lai rai đồ nướng rồi đi dạo phố cổ thì còn gì bằng. Giá đồ nướng Mã Mây khá bình dân, trung bình chỉ từ 100 đến 150 ngàn/ người là đủ no.
Từ nhiều năm nay, món nem chua nướng ngõ Ấu Triệu đã trở nên quen thuộc với giới mê ăn vặt Hà Thành. Chỉ cần đi tới đầu con ngõ, bạn đã có thể cảm nhận được mùi thơm nức mũi của của những chiếc nem nóng hổi đang được nướng trên những bếp than đỏ lửa. Không giống nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dinh dính bao bọc bên ngoài nhờ sợi bì trong nem tiết ra nên ăn rất thú vị. Ngoài nem chua nướng, ở đây còn có nem rán, cá bò hoặc cá chỉ vàng.
7. Bánh khúc Cầu Gỗ
Trên con phố Cầu Gỗ có 2 hàng bánh khúc nằm ngay sát nhau, giá cả chỉ nhỉnh hơn nhau chút xíu và cả 2 cùng rất nổi tiếng, đó là bánh khúc Quân và bánh khúc Lan. Nếu muốn tìm món ăn ngon, chắc dạ, giá rẻ, không gì hơn tạt vào 1 trong 2 hàng mua một chiếc bánh khúc. Chiếc bánh được bao bọc ở bên ngoài lớp xôi dẻo, bên trong lúc chiếc bánh thơm mùi lá, béo ngậy đỗ xanh, thịt ba chỉ, cay cay của tiêu, ăn thật đã đời. Giá bánh khúc Quân là 13 ngàn/ chiếc, bánh khúc Lan là 12 ngàn/ chiếc.
8. Bún thang Cầu Gỗ
@trangnhimtron
9. Hoa quả dầm Tô Tịch
Đi chơi nhiều háo nước, không gì bằng một cốc hoa quả dầm mát lạnh. Và địa chỉ thì chẳng đâu hơn là con phố Tô Tịch, nơi quy tụ cả chục hàng hoa quả dầm. Hoa quả dầm ở đây thường có dưa hấu, đu đủ ngoài ra là các loại trái cây theo mùa như dưa vàng, mít, nhãn, dâu tây, nho, thanh long. Thậm chí một số hàng còn thêm các loại thạch, kem vào để món ăn thêm mới mẻ và hút khách.
Tùy từng hàng màu hoa quả dầm được đựng trong bát hoặc cốc nhưng nhìn chung giá cả đều khá bình dân, chỉ khoảng 25 ngàn đồng/ phần đủ lửng bụng. Gần đây để phục vụ nhu cầu ăn uống đa dạng của các thượng đế, các quán còn có thêm sinh tố, nước ép, sữa chua dầm...
10. Quẩy nóng Hàng Bông
Quán này ở Hàng Bông, đoạn gần giao với Phủ Doãn. Trước đây, quán cũng từng “chiếm” được một khoảng vỉa hè trên con phố đắt đỏ, sành điệu ấy. Dù không quá lớn song đủ để bày được chiếc bàn cắt bột với chảo mỡ rán to. Nhưng giờ, lướt nhanh qua đây, nếu không nhìn được tấm biển quẩy nóng bánh tiêu thì nhiều người sẽ tưởng lầm quán đã mất tích. Nhiều người thích tới đây ăn quẩy bởi ưu điểm là quẩy luôn “tươi mới”. Có lẽ chỉ khi khách gọi người ta mới cắt bột thả vào chảo rán. Khách phải chờ đợi chút xíu nhưng đĩa quẩy bưng ra cầm phỏng tay, nửa giòn nửa mềm đúng điệu quẩy nóng. Quán bán theo từng đĩa 20.000 đồng khoảng hơn chục cái.
11. Nem rán ngõ Tạm Thương
Ngõ Tạm Thương nhỏ xíu nằm trên đường hàng Bông nhưng chẳng lúc nào ngớt khách nhờ món nem chua rán. Nem rán ở đây ăn thuộc hàng nổi tiếng nhất Hà Nội khi rán lên vừa phải, không bị ngậy mỡ ăn lại giòn chứ không bị dính dính như các nơi khác. Ăn nem rán chấm tương ớt, cùng món xoài xanh, củ đậu hay dưa chuột. Có quán còn phục vụ cả khoai tây chiên bơ tỏi chấm với xì dầu. Mỗi quán trong ngõ, quán nào quán ấy đều nhỏ xíu, ghế ngồi là những chiếc ghế nhựa con con xếp thành hàng dọc, hơi chật chội khó ngồi nhưng có như thế mới "nếm " hết cái vị của kiểu ăn quà vặt.
12. Bánh tráng trộn Hàng Trống
Đi dạo quanh Bờ Hồ mà muốn kiếm một món ăn chơi lạ miệng, ít béo thì không nên bỏ qua món bánh tráng trộn ở Hàng Trống. Dù du nhập từ Sài Gòn nhưng món ăn này đã nhanh chóng được lòng các tín đồ ẩm thực Hà Nội. Bánh tráng trộn Hàng Trống không ngọt, nước sốt không hắc cũng không quá cay như bánh Sài Gòn do cô pha trộn theo một công thức đặc biệt, không dùng muối tôm và không dùng tép. Bánh tráng và dừa thái sợi được lót ở dưới, trộn đều cùng nước sốt chua ngọt, lạc, hành phi, rau răm và 2 quả trứng chim cút luộc rất bùi. Một điểm cộng khác của bánh tráng trộn 86 Hàng Trống là siêu nhiều bò khô và mực.
1. Phở trộn Lãn Ông14. Kem Tràng Tiền
Kem Tràng Tiền luôn đông đúc tập nập cả đông lẫn hè. Khách hàng của quán kem Tràng Tiền đủ mọi tầng lớp, lứa tuổi, từ học sinh sinh viên cho đến người đi làm, từ trẻ con cho đến người già... Ai ai cũng đều thích kem Tràng Tiền vì hương vị thơm ngon, đậm đà. Tại đây có kem cacao, kem cốm, kem đậu xanh, kem sữa dừa, kem ốc quế. Trong đó, kem ốc quế được nhiều người thích hơn cả. Và một điều thú vị là mặc dù kem ngon nhưng giá lại rất bình dân, giá một chiếc kem que từ 7.000-8.000 đồng /chiếc, còn kem ốc quế là 12.000 đồng/chiếc.
15. Kem Thủy Tạ
Kem Thuỷ Tạ được phân phối rộng rãi trên mọi đại lý, siêu thị cũng hãng. Nhưng có lẽ nhờ vị trí đắc địa ở ngay cạnh bờ Hồ mà quầy kem Thuỷ Tạ trên đường Lý Thái Tổ lúc nào cũng nườm nượp khách. Các loại kem ở đây siêu đa dạng nhưng món kem đắt khách nhất ở đây chính là kem chanh - bạc hà the mát. Điểm cộng ở đây là kem có giá niêm yết cụ thể và tận dụng được không gian thoáng đãng của Bờ Hồ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.