- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
15 phút làm Tré trộn Đông Du" chuẩn vị tại nhà
Tré là đặc sản dân dã của các tỉnh miền Trung, được giới trẻ TP.HCM ưa thích nhấm nháp vào xế chiều. Nguyên liệu món ăn dễ tìm gồm tré, chả, nem, trứng cút, cóc, tỏi...
1. Nguyên liệu
1 cây tré trộn giá 40.000 đồng
1/2 cây nem chua giá 25.000 đồng
3 trái cóc
2 quả trứng gà
1 thanh chả thẻ
Ớt, tỏi, rau rau, tắc
Bạn có thể tùy ý điều chỉnh định lượng các thành phần theo sở thích. Vì tôi không thích ăn chả nên bỏ nguyên liệu này rất ít, thay vào đó là cóc và nem chua.
"Ngôi sao" của món ăn là phần tré làm từ thịt tai heo, ba chỉ, tẩm ướp một số gia vị để có độ chua, mặn và ngọt vừa phải, thơm mùi mè. Bên ngoài tré được gói bằng lá ổi. Ăn theo kiểu miền Trung, bạn chỉ cần đánh tơi tré và kèm một ít rau thơm là có thể "lai rai" cả buổi.
Ở TP.HCM, giới trẻ yêu thích món tré biến tấu, trộn với đủ loại nguyên liệu từ nem, chả đến trứng cút, rau răm.
Công thức đơn giản
Khi mua tré, nem, chả về nhà, nếu chưa sử dụng ngay, bạn nên cho vào tủ lạnh bảo quản. Nhiệt độ thấp khiến các nguyên liệu dừng lên men và không bị chua thêm.
Đầu tiên, tôi đem 2 quả trứng gà đi luộc. Quán tré trộn nổi tiếng ở góc đường Đông Du hay dùng trứng cút. Tuy nhiên, mùa dịch không thể ra ngoài, tôi quyết định chọn nguyên liệu trứng gà có sẵn trong tủ lạnh. Khi nước sôi, bạn chỉ cần canh đồng hồ chừng 7 phút là trứng vừa chín tới.
Trong khi đó, tôi rửa sạch, cắt nhỏ cóc và tranh thủ lột vỏ nem, chả. Tỏi, ớt cũng được cắt thành lát mỏng vừa giúp trang trí vừa tạo hương vị khác biệt. Bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị.
Tré được gói trong cây rơm, mở ra tôi hơi bất ngờ vì bên trong khá ít. Tuy nhiên khi đánh tơi lên cũng được đầy chén, trộn với các nguyên liệu khác có thể đủ cho 2-3 người nhâm nhi.
Tôi mua sẵn hộp muối tiêu, vắt nửa trái tắc, trộn đều. Các nguyên liệu được tôi xếp ra đĩa cho đẹp để chụp ảnh khoe bạn bè. Mùa này, tôi thường xuyên vào bếp và học làm nhiều món mà trước giờ chưa từng thử qua.
Thành phẩm ngon như ngoài hàng
Chỉ với vài bước đơn giản, chưa đến 15 phút là tôi đã hoàn thành xong món tré trộn để vừa xem phim vừa nhâm nhi.
Thoạt nhìn, món ăn có vẻ ngoài khá bắt mắt, màu đỏ của ớt, hồng của nem kết hợp với sắc xanh tươi của rau, cóc. Những miếng thịt tai heo mới hấp dẫn làm sao.
Khi thực hiện món ăn, tôi không thêm bất cứ gia vị nào ngoài muối tiêu chanh nhằm tăng vị mằn mặn, chua chua.
Món ăn không khác mấy phần 50.000 đồng tôi từng thưởng thức ngoài hàng. Mùa dịch, trải nghiệm làm tré trộn tại nhà khá thú vị, vừa an toàn lại ngon. Nhược điểm nằm ở việc nguyên liệu chế biến thường được bán số lượng lớn, theo cân nên khá tốn kém, phù hợp làm cho nhiều phần ăn.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Zing
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.