- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 bước đơn giản để làm món bánh mềm mượt, ngọt thơm
Bánh mousse bơ làm cực đơn giản mà vẫn thơm ngon, lạ miệng.
Muốn tự làm bánh ngọt là phải có nồi chiên hoặc lò nướng và cần nhiều công sức, kỹ năng, lẫn thời gian là suy nghĩ có phần sai lắm.
Nếu mong muốn của bạn chỉ đơn thuần là làm một món bánh vừa lạ miệng, vừa đơn giản, không cần quá nhiều dụng cụ chuyên dụng, hãy thử ngay món bánh mousse bơ theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này nhé!
Bánh mousse bơ làm cực đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mousse bơ
1. Quả bơ: 200gr
2. Gelatin: 1-2 lá
3. Gia vị: Whipping cream, sữa đặc, nước cốt dừa
Cách làm bánh mousse bơ
- Bước 1: Xay bơ
Đầu tiên, bạn ngâm 1-2 lá gelatin với 15-20ml nước ấm để gelatin nở mềm, tan ra.
Trong khi đợi gelatin tan, bạn lột vỏ 200gr bơ và bỏ hạt. Sau đó, thái hạt lựu khoảng 10gr bơ để dùng trang trí. Phần bơ còn lại, bạn cho vào máy xay sinh tố cùng phần nước gelatin, 20ml whipping cream, 50ml nước cốt dừa và sữa đặc với lượng tùy theo khẩu vị. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 2: Ủ lạnh bánh
Bạn đổ hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Sau khi bánh đã đông, bạn thêm phần bơ cắt hạt lựu lên trên cho đẹp là có thể thưởng thức được rồi! Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại trái cây khác nếu thích.
Bạn thấy đấy, bánh mousse bơ làm siêu nhanh, siêu đơn giản mà thành phẩm núng nính, ngon ngọt và khá lạ miệng. Bánh thơm ngậy nhờ whipping cream và mùi vị đặc trưng của bơ, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Có thể bạn chưa biết: Bơ được mệnh danh là "nữ hoàng" trong các loại siêu thực phẩm. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 1 quả bơ thông thường chứa 320 calo, 17gr carbohydrat, gần 15gr chất xơ và các vitamin C, E, K và B6; trong khi đó tỉ lệ chất béo chỉ là 30gr.
Bơ cũng là nguồn cung cấp magiê, kali, beta-carotene và a xít béo omega-3, là tác nhân tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim cũng như duy trì tóc, da và móng khỏe mạnh.
Tuy bơ có vị béo, nhưng đừng lo lắng. Chất béo không bão hòa đơn là chất béo tốt, không gây béo, lại giúp kiềm chế cơn đói. Nghiên cứu từ Trung tâm Y sinh học của Anh chỉ ra rằng các bữa ăn với bơ có xu hướng làm tăng cảm giác no lâu hơn so với những bữa ăn không có bơ.
Chúc bạn thành công với món bánh mousse bơ này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.