2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan, thơm bùi ai ăn cũng sướng

Bằng các cách này, từ nay bạn không còn lo món lạc rang muối nhanh bị ỉu nữa nhé!


Bằng các cách này, từ nay bạn không còn lo món lạc rang muối nhanh bị ỉu nữa nhé!

Lạc rang muối là món ăn dân dã nhưng lại được nhiều người ưa thích vì nó có hương vị bùi bùi, giòn giòn đặc biệt ăn rất trôi cơm. Thế nhưng nhiều chị em phải mua lạc rang muối ngoài hàng vì khi tự rang, lạc rất nhanh ỉu, để lâu bị hết giòn. Vì thế chị em có thể tham khảo 2 cách làm dưới đây để có món lạc rang muối ngon, để cả tháng cũng vẫn giòn nhé!

Cách 1: Ngâm rửa lạc trước khi rửa

- Rửa nhẹ lạc rồi ngâm một vài phút với nước cho sạch hết bụi bẩn sau đó dùng giấy ăn thấm khô.

2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan, thơm bùi ai ăn cũng sướng-1

 

- Cho dầu vào chảo, lưu ý là cho nhiều dầu, đủ để ngập hạt lạc.

- Sau đó cho lạc vào, bật bếp rồi rang cho đến khi lạc có màu sẫm hoặc tới khi lạc chín. Lưu ý, khi rang, nên để lửa ở mức trung bình thấp để lạc chín từ từ và không bị cháy.

2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan, thơm bùi ai ăn cũng sướng-2

 

- Sau đó đổ hết dầu trong chảo đi, chỉ giữ lại lạc, đảo thêm một chút xíu nữa thì tắt bếp. Cho lạc ra bát lớn, để nguội một chút thì cho bột canh/ muối tinh vừa đủ vào đảo đều để bột canh/muối tinh bám đều xung quanh hạt lạc.

 

2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan, thơm bùi ai ăn cũng sướng-3

Lưu ý: Không nên cho muối vào ngay khi lạc vẫn đang còn rất nóng vì muối nhanh bám vào lạc nhưng khi nguội nó cũng rơi ra nhanh hơn. Còn nếu lạc nguội hẳn thì muối càng khó bám. Do đó chỉ nên để lạc nguội một chút thì cho ngay muối vào và trộn.

Bằng cách làm lạc rang muối kiểu này vừa thơm vừa giòn tan lại có thể để được cả tháng mà không sợ ỉu!

Cách 2: Chiên lạc ngay không ngâm

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho lạc vào rang. Trong lúc rang thì thêm một ít rượu vang trắng hoặc giấm trắng.

2 cach lam lac rang muoi de ca thang van gion tan, thom bui ai an cung suong - 4

- Cuối cùng khi lạc chín thì tắt bếp, nếu còn thừa nhiều dầu thì gạn hết dầu ra, để lạc hơi nguội một chút rồi cho muối/bột canh vào trộn đều.

Cũng giống như cách rang lạc bên trên, không nên cho muối vào ngay khi lạc vẫn đang còn rất nóng vì muối nhanh bám vào lạc nhưng khi nguội nó cũng rơi ra nhanh hơn. Còn lạc nóng thì muối bám nhanh nhưng cũng nhanh rơi ra khỏi lạc. Tốt nhất vẫn là chỉ để lạc nguội một chút rồi cho muối vào trộn.

2 cach lam lac rang muoi de ca thang van gion tan, thom bui ai an cung suong - 5

Lạc rang muối có thể ăn với cơm trắng, xôi hay ăn kèm dưa cải muối chua hoặc cà muối đều vô cùng ngon, bùi, hấp dẫn.




Theo Khám Phá


lạc rang húng lìu

mẹo vặt nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.