- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 công thức nấu món ăn vừa giúp tóc đen bóng mượt lại giữ dáng và đẹp da
Kết hợp các loại nguyên liệu này bạn sẽ có các món ăn vừa giúp tóc đen bóng mượt lại giữ dáng và đẹp da.
Xuất hiện tóc bạc ngoài vấn đề do tuổi tác thì đó còn là dấu hiệu cho chúng ta biết cơ thể cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Do đó việc cải thiện chế độ ăn uống, bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể là điều cần thiết để giúp ngăn ngừa tóc bạc, tránh hư rụng. Dưới đây là 2 công thức món ăn giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa bạc sớm và còn giúp giữ dáng, đẹp da.
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
1. Cháo hà thủ ô và vừng đen giúp đen tóc, dáng đẹp
Hà thủ ô có tác dụng bổ huyết, đen tóc, bổ thận. Nấu cháo bằng hà thủ ô với hạt vừng đen thêm hạt óc chó và gạo nếp than sẽ giúp bạn giữ mái tóc đen mượt và có vóc dáng đẹp.
Nguyên liệu để làm món cháo giúp đen tóc, dáng đẹp
30gr hà thủ ô - 20gr vừng đen - 20gr hạt óc chó - 100gr gạo nếp than - 50gr đường phèn.
Cách nấu món cháo giúp đen tóc, dáng đẹp
Bước 1: Cho 100gr gạo nếp than (gạo nếp đen) vào ngâm với nước trong khoảng 2 giờ.
Bước 2: Cho hà thủ ô vào nồi, thêm 300ml nước. Đặt lên bếp và đun trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Lưu ý khi đun nước hà thủ ô, bạn nên dùng loại nồi chất sành như nồi nấu thuốc, nồi thủy tinh chịu nhiệt, không dùng nồi nhôm. Sau khi đun xong, bạn lọc lấy phần nước, bỏ phần bã hà thủ ô đi.
Bạn có thể mua hà thủ ô tại các tiệm thuốc Đông y.
Bước 3: Chần hạt óc chó trong nước nóng (để loại bỏ chất the chát và tạp chất) rồi vớt ra.
Bước 4: Bạn cho gạo nếp than đã ngâm vào nồi, tiếp đó là cho vừng đen và hạt óc chó đã rửa sạch. Sau đó thêm một lượng nước phù hợp vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi.
Bước 5: Sau khi đun sôi, thì bạn đổ phần nước hà thủ ô vào và đun trên lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Đun cho đến khi gạo nếp đen nở nhuyễn. Lúc này bạn thả đường phèn vào tiếp tục nấu cho đến khi đường phèn tan hết.
Thành phẩm món cháo giúp đen tóc, dáng đẹp
Món cháo dưỡng tóc đen suôn mượt với các nguyên liệu là hà thủ ô và vừng đen rất bổ dưỡng và ngon miệng. Hà thủ ô có tác dụng bổ huyết, giúp tóc đen muợt. Vừng đen vốn là loại hạt dồi dào vitamin E không chỉ tốt cho tóc mà còn giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, làm giảm nếp nhăn và xóa mờ các đốm thâm nám hiệu quả trên da. Lượng tinh dầu trong vừng đen có chứa một số vitamin khác như A, C, D nên càng tăng khả năng chống lão hóa hiệu quả. Bên cạnh đó, món cháo có sử dụng gạo nếp than - một thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin E, vitamin B, vitamin C,... giúp làm đẹp, cung cấp độ ẩm và tái tạo làn da khỏe mạnh hiệu quả.
2. Chè dưỡng tóc từ đậu đen, vừng đen
Khi con người đến tuổi trung niên, tóc bạc bắt đầu xuất hiện, việc sử dụng thực phẩm có dưỡng chất giúp tóc ngăn ngừa lão hóa là điều cần thiết. Bên cạnh đó những yếu tố bên ngoài tác động như môi trường, stress... cũng khiến cho nhiều người gặp tình trạng tóc yếu, dễ gãy rụng... Và đây là một món ăn sẽ giúp bạn khôi phục lại mái tóc chắc khỏe và đen hơn!
Nguyên liệu để làm món chè dưỡng tóc đen và chắc khỏe
30gr đậu đen - 25gr gạo nếp than - 50gr vừng đen - Lượng đường phèn phù hợp khẩu vị - 800gr nước lọc.
Cách nấu món chè dưỡng tóc đen và chắc khỏe
Bước 1: Đậu đen bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước để qua đêm. Sau khi ngâm đậu đen qua đêm xong thì rửa lại một lần nữa rồi cho vào máy xay. Thêm vừng đen và gạo nếp than vào. Sau đó bạn cho thêm nước rồi chọn chế độ xay hạt thô. Xay nhuyễn các nguyên liệu.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi rồi cho đường phèn vào. Tiếp đó đổ phần hỗn hợp các loại hạt vừa xay vào. Bật bếp đun sôi, bạn khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Như vậy là món chè dưỡng tóc đã hoàn thành. Bạn cho ra bát và thưởng thức.
Thành phẩm món chè dưỡng tóc đen và chắc khỏe
Món chè dưỡng tóc với các nguyên liệu vừng đen, đậu đen và gạo nếp than được xay nhuyễn nên thành phẩm sánh mịn, thơm nhẹ nhàng cùng với vị ngọt thanh mát của đường phèn. Món chè rất dễ ăn và có công dụng bổ dưỡng cho mái tóc và làn da. Khi ăn bạn có thể cho thêm một chút sợi dừa nạo và chút lạc rang béo bùi, món ăn sẽ ngon hết chỗ chê!
Chúc các bạn thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.