- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 đặc sản Hà Nội mới được CNN đưa "lên sóng" và khen ngợi hết lời
CNN đã gọi tên 2 món "bánh tôm" và "chả cá" của Hà Nội trong một số bài viết mới đây. Và rõ ràng, với sự hấp dẫn của mình, 2 đặc sản này xứng đáng được vinh danh.
CNN đã gọi tên 2 món "bánh tôm" và "chả cá" của Hà Nội trong một số bài viết mới đây. Và rõ ràng, với sự hấp dẫn của mình, 2 đặc sản này xứng đáng được vinh danh.
Ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Hà Nội không còn xa lạ gì với những người mê ẩm thực thế giới. Chỉ cần lướt qua cũng có thể điểm thấy vô số món ăn nhận được lời khen tặng của bạn bè quốc tế, nào phở, bún chả, bánh mì, cafe trứng. Và gần đầy nhất, trang CNN vừa vinh danh 2 đặc sản khác của Hà Nội là bánh tôm và chả cá bằng những bài viết chỉn chu. Điều đó thể hiện rõ sức hút của những món ăn Việt này.
Bánh tôm Hồ Tây
Tháng 8 vừa qua, CNN đã giới thiệu bánh tôm như một món ăn phải thử ở Hà Nội. Bánh tôm bắt đầu phổ biến vào những năm 1930 khi những người bán hàng rong bán món này ở dọc đường Thanh Niên. Hiện tại, nhắc đến bánh tôm Hồ Tây, người ta hay nghĩ đến hàng bánh tôm ở ngay số 1 đường Thanh Niên.
Nguyên liệu làm bánh tôm chắc chắn không có gì cầu kỳ với ít bột, khoai lang và tôm. Tuy vậy cách làm thì tốn công, khoai lang phải thái chỉ, tôm phải tôm Hồ Tây tươi rói, chắc con, rán phải khéo thì bánh mới giòn mà không cháy. Với nhiều lớp người Hà Nội xưa bánh tôm là món quà mà chỉ những dịp đặc biệt mới được bố mẹ cho đi ăn.
Cảm giác lên Hồ Tây háo hức ngồi đợi những chiếc bánh giòn tan, tôm chắc thịt chấm nước mắm chua ngọt mới tuyệt vời làm sao. Hiện tại, bánh tôm bán ở nhiều nơi ở khắp thành phố, nhiều chỗ cũng cắt bớt khoai thái sợi, tuy nhiên đây vẫn là món quà chiều được nhiều người ưa thích. Đặc biệt trong những ngày lạnh.
Chả cá
Đây không phải lần đầu tiên chả cá được nhắc đến chả cá được báo Tây vinh danh. Tuy nhiên trong bài báo mới đăng tải, CNN còn gọi đích danh địa chỉ chá cá Lã Vọng ở phố Chả Cá. Đây vốn là một trong những quán ăn lâu đời nhất ở Hà Nội và được xem là quán sáng chế ra món chả cá.
Chả cá là món ăn rất kỳ công từ nguyên liệu đến các chế biến. Cá để làm chả cá thường là các loại cá ngon như cá lăng, cá nheo. Cá sau khi được lọc, sơ chế rồi ướp với hỗn hợp bột nghệ, tỏi, riềng, muối, đường và nước mắm. Sau khi ướp khoảng 1 giờ thì cá sẽ được nướng sơ qua rồi mới rán trong dầu để phục vụ thực khách.
Chả cá là món ăn nóng, vừa ăn vừa chế biến trực tiếp trên bàn. Món này được dùng kèm với mắm tôm, rau thì là và hành lá, bún trắng và lạc rang. Khi ăn, khách cho từ từ rau thì là, hành vào chảo đảo cho chín rồi gắp cá, rau chấm mắm tôm, ăn kèm với bún trắng. Tuy hơi cầu kỳ nhưng có như thế thì món ăn mới nóng sốt, ngon lành. Hiện tại chả cá nằm trong danh sách những món được nhiều du khách muốn thử khi đến Hà Nội.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.