- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại sinh tố này chính là chiến binh "diệt mỡ": Uống hàng ngày thì chẳng mấy mà đẹp mướt mắt!
Sinh tố cải bó xôi vừa rẻ vừa dễ làm nên chị em đừng bỏ qua nha.
Mùa hè chính là thời điểm hợp lý nhất để chị em chúng mình "tút tát" lại vóc dáng. Thời tiết nóng nên những cơm thèm ăn cho ấm người cũng mất hút, lại dễ đổ mồ hôi, dễ đốt mỡ. Chính vì thế nếu muốn có dáng đẹp, chúng mình phải tăng tốc từ bây giờ đi thôi.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 món sinh tố từ cải bó xôi, hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chị em cứ kiên trì uống hàng ngày, sau 1 tuần là thấy cơ thể khác hẳn ngay.
2 loại sinh tố cải bó xôi giúp đốt mỡ cực tốt
1. Sinh tố cải bó xôi - chuối - bơ - dưa leo
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 20gr lá cải bó xôi, 1 quả chuối, 100gr bơ, 1 trái dưa leo.
Cách làm: Bạn lột vỏ chuối và bơ, cắt thành miếng nhỏ. Dưa leo và cải bó xôi rửa sạch, để ráo và cũng cắt nhỏ nha.
Giờ thì bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay cùng khoảng 20-30ml nước lọc hoặc sữa tươi không đường, sữa hạt. Bấm máy xay nhuyễn rồi đổ sinh tố vào ly là có thể thưởng thức được rồi.
2. Sinh tố cải bó xôi - chuối - dứa - táo
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 20gr lá cải bó xôi, 100gr dứa, 1 quả chuối, 1 quả táo.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải bó xôi, để ráo. Cắt nhỏ dứa, chuối và táo.
Giờ thì bạn chỉ cần cho dứa, táo, chuối, cải bó xôi vào máy xay sinh tố cùng 20-30ml nước lọc hoặc sữa tươi không đường/sữa hạt. Bấm máy xay nhuyễn các nguyên liệu rồi rót vào cốc là có thể thưởng thức được rồi.
Trên đây là 2 loại sinh tố cực dễ làm từ cải bó xôi mà chị em có thể tham khảo. Ngoài 2 công thức này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cải bó xôi với các loại hoa quả, rau củ khác nha.
Một vài công dụng của cải bó xôi mà có thể bạn chưa biết
1. Tốt cho da và tóc
Cải bó xôi chứa nhiều vitamin A cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn và quá trình phát triển của các mô cơ, kể cả da và tóc. Bên cạnh đó, các loại rau có lá màu xanh sẫm như cải bó xôi thường có chứa nhiều vitamin C - dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và duy trì collagen, quy định cấu trúc của da và tóc. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một lượng sắt cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu sắt - nguyên nhân chính gây rụng tóc.
2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Cải bó xôi chứa các chất chống oxy hóa như axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu, tăng tính năng nhận biết của cơ thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa gây căng thẳng ở những người bị bệnh tiểu đường.
3. Cải bó xôi giúp ngăn ngừa ung thư
Cải bó xôi và các loại rau xanh khác được chứng minh là chứa nhiều chất diệp lục có tác dụng ngăn chặn các amin dị vòng được tạo ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Do đó, loại thực phẩm này còn hỗ trợ trong việc ngừa ung thư.
4. Giúp điều hòa huyết áp
Những người bị huyết áp cao nên thường xuyên dùng cải bó xôi. Hàm lượng kali cao trong loại thực phẩm này sẽ giúp khống chế hàm lượng natri trong máu. Cơ thể chứa quá nhiều natri gây ra nguy cơ bị huyết áp cao tương tự như khi cơ thể bạn thiếu kali.
5. Phòng chống các bệnh tim mạch
Thành phần của rau cải bó xôi có chất C0-Q10 là chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ tim. Theo tạp chí Cardiovascular Nursing, C0-Q10 có thể được sử dụng để phòng tránh và điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh tim mạch như tăng lipid máu, suy tim, cao huyết áp và bệnh mạch vành.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực để uống sinh tố cải bó xôi hàng ngày nha!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.