- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại sinh tố này chính là chiến binh "diệt mỡ": Uống hàng ngày thì chẳng mấy mà đẹp mướt mắt!
Sinh tố cải bó xôi vừa rẻ vừa dễ làm nên chị em đừng bỏ qua nha.
Mùa hè chính là thời điểm hợp lý nhất để chị em chúng mình "tút tát" lại vóc dáng. Thời tiết nóng nên những cơm thèm ăn cho ấm người cũng mất hút, lại dễ đổ mồ hôi, dễ đốt mỡ. Chính vì thế nếu muốn có dáng đẹp, chúng mình phải tăng tốc từ bây giờ đi thôi.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 món sinh tố từ cải bó xôi, hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chị em cứ kiên trì uống hàng ngày, sau 1 tuần là thấy cơ thể khác hẳn ngay.
2 loại sinh tố cải bó xôi giúp đốt mỡ cực tốt
1. Sinh tố cải bó xôi - chuối - bơ - dưa leo
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 20gr lá cải bó xôi, 1 quả chuối, 100gr bơ, 1 trái dưa leo.
Cách làm: Bạn lột vỏ chuối và bơ, cắt thành miếng nhỏ. Dưa leo và cải bó xôi rửa sạch, để ráo và cũng cắt nhỏ nha.
Giờ thì bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay cùng khoảng 20-30ml nước lọc hoặc sữa tươi không đường, sữa hạt. Bấm máy xay nhuyễn rồi đổ sinh tố vào ly là có thể thưởng thức được rồi.
2. Sinh tố cải bó xôi - chuối - dứa - táo
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 20gr lá cải bó xôi, 100gr dứa, 1 quả chuối, 1 quả táo.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải bó xôi, để ráo. Cắt nhỏ dứa, chuối và táo.
Giờ thì bạn chỉ cần cho dứa, táo, chuối, cải bó xôi vào máy xay sinh tố cùng 20-30ml nước lọc hoặc sữa tươi không đường/sữa hạt. Bấm máy xay nhuyễn các nguyên liệu rồi rót vào cốc là có thể thưởng thức được rồi.
Trên đây là 2 loại sinh tố cực dễ làm từ cải bó xôi mà chị em có thể tham khảo. Ngoài 2 công thức này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cải bó xôi với các loại hoa quả, rau củ khác nha.
Một vài công dụng của cải bó xôi mà có thể bạn chưa biết
1. Tốt cho da và tóc
Cải bó xôi chứa nhiều vitamin A cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn và quá trình phát triển của các mô cơ, kể cả da và tóc. Bên cạnh đó, các loại rau có lá màu xanh sẫm như cải bó xôi thường có chứa nhiều vitamin C - dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và duy trì collagen, quy định cấu trúc của da và tóc. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một lượng sắt cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu sắt - nguyên nhân chính gây rụng tóc.
2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Cải bó xôi chứa các chất chống oxy hóa như axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu, tăng tính năng nhận biết của cơ thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa gây căng thẳng ở những người bị bệnh tiểu đường.
3. Cải bó xôi giúp ngăn ngừa ung thư
Cải bó xôi và các loại rau xanh khác được chứng minh là chứa nhiều chất diệp lục có tác dụng ngăn chặn các amin dị vòng được tạo ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Do đó, loại thực phẩm này còn hỗ trợ trong việc ngừa ung thư.
4. Giúp điều hòa huyết áp
Những người bị huyết áp cao nên thường xuyên dùng cải bó xôi. Hàm lượng kali cao trong loại thực phẩm này sẽ giúp khống chế hàm lượng natri trong máu. Cơ thể chứa quá nhiều natri gây ra nguy cơ bị huyết áp cao tương tự như khi cơ thể bạn thiếu kali.
5. Phòng chống các bệnh tim mạch
Thành phần của rau cải bó xôi có chất C0-Q10 là chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ tim. Theo tạp chí Cardiovascular Nursing, C0-Q10 có thể được sử dụng để phòng tránh và điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh tim mạch như tăng lipid máu, suy tim, cao huyết áp và bệnh mạch vành.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực để uống sinh tố cải bó xôi hàng ngày nha!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp15 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp19 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.