- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ăn ngon lạ dễ làm từ trứng vịt lộn, đặc biệt phù hợp thưởng thức trong ngày se lạnh
Đừng luộc trứng vịt lộn nữa, làm thế này ngon hơn nhiều.
Trứng vịt lộn vốn là món ăn sáng quen thuộc của hầu hết chúng ta. Sáng nào vội quá, chỉ cần mua 1-2 quả trứng vịt lộn cùng vài lát gừng, mấy lá rau răm là cũng đủ để nạp nhanh năng lượng, bắt đầu ngày mới. Cũng vì lý do này mà phần lớn mọi người đều chỉ quen ăn trứng vịt lộn luộc.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 món ăn vừa ngon vừa lạ từ trứng vịt lộn. Thao tác cũng đơn giản mà thành phẩm nức lòng lắm nhé!
1. Trứng vịt lộn hấp bia
Trứng vịt lộn hấp bia (Ảnh: Mẹ Thóc Gạo)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng vịt lộn hấp bia
4-5 quả trứng vịt lộn, 10gr gừng, 100gr rau răm, 1-2 trái ớt, 1 lon bia (350ml).
Cách làm trứng vịt lộn hấp bia
- Đầu tiên, bạn rửa sạch trứng vịt lộn, chà kỹ để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ trứng. Sau đó, bạn cho trứng vịt lộn vào nồi và luộc trên lửa to khoảng 2-3 phút. Trong thời gian đợi luộc trứng vịt lộn, bạn tranh thủ nạo vỏ gừng, rửa sạch và cắt lát mỏng. Rau răm và ớt cũng rửa sạch, thái nhỏ.
- Tiếp theo, bạn đập phần trứng vịt lộn đã luộc sơ vào bát cùng ớt, gừng và 1/2 phần rau răm đã thái nhỏ và 1 lon bia. Hấp cách thủy bát trứng vịt lộn trên lửa vừa trong khoảng 5-7 phút.
Nếu nấu món ăn này cho trẻ nhỏ, bạn có thể cân nhắc pha 175ml bia cùng 175ml nước lọc để hấp, thay vì dùng 350ml bia (Ảnh: Mẹ Thóc Gạo)
Hấp xong, bạn chỉ cần rắc thêm chút muối, hạt tiêu và phần rau răm còn lại vào là có thể thưởng thức được rồi!
2. Canh trứng vịt lộn um bầu
Canh trứng vịt lộn um bầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm canh trứng vịt lộn um bầu
3-4 quả trứng vịt lộn, 200gr quả bầu, 100gr mồng tơi, 2 củ hành tím, 1-2 quả ớt, 10gr rau răm và các loại gia vị cơ bản (muối, nước mắm, hạt nêm)
Cách nấu canh trứng vịt lộn um bầu
- Đầu tiên, bạn nạo vỏ trái bầu, rửa sạch và thái bầu thành miếng nhỏ. Nhặt những lá mồng tơi còn tươi, không bị héo hay úa vàng, rửa sạch và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Rau răm và ớt rửa sạch, để ráo.
Thái nhỏ bầu và rau mồng tơi
- Tiếp theo, bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho bầu đã thái nhỏ vào và đảo đều trong khoảng 2 phút trên lửa vừa. Tiếp đến, thêm vào nồi khoảng 500ml nước, tăng lửa và đậy vung khoảng 1 phút.
Khi nồi canh sôi, bạn đập 3-4 quả trứng vịt lộn còn sống vào nồi cùng phần rau mồng tơi. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê mắm, đậy vung và nấu thêm khoảng 3-4 phút trên lửa vừa.
Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm nếm thêm chút gia vị và đừng quên rắc rau răm vào nhé!
Trên đây là 2 công thức biến trứng vịt lộn thành món ăn ngon và mới lạ hơn. Cả 2 cách làm này đều khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà thành phẩm đảm bảo xuất sắc hơn hẳn món trứng vịt lộn luộc thông thường.
"Điểm nhấn" của 2 món ăn này chính là phần nước dùng ngọt thanh, thơm lừng. Húp một thìa nước trứng vịt lộn hấp bia hay canh trứng vịt lộn um bầu trong thời tiết se lạnh thế này, tưởng tượng thôi cũng đủ để tuyến nước bọt hoạt động mãnh liệt rồi.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với 2 món ăn này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.