- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món canh ngon đẹp đầy màu sắc cho bữa cơm mùa hè thêm hương vị
2 món canh đơn giản, dễ nấu lại có màu sắc bắt mắt sẽ là gợi ý cực hay ho cho bữa cơm tối của gia đình bạn.
Canh cà rốt bí đao nấu sườn
Nguyên liệu:
500g sườn non
150g củ cà rốt
200g bí đao
2 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sườn bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho sườn vào nồi, cho vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.
Bước 2
Trong quá trình ninh sườn bạn đem gọt vỏ cà rốt, bí đao rửa sạch, để ráo. Cắt tỉa cà rốt, bí đao nhỏ, to rồi lồng bông hoa nhỏ vào bông hoa lớn (tùy thích).
Bước 3
Xương sau khi ninh mềm, cho những bông hoa cà rốt, bí đao cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
Bát canh ấm nóng, từng miếng sườn mềm thơm, cà rốt quyện với bí đao giòn mềm thật thú vị, đep mắt. Hương vị thanh ngọt, hấp dẫn khiến bữa cơm của gia đình thêm phần ngon miệng.
2. Canh cà rốt, khoai tây hầm sườn non
Nguyên liệu:
500g sườn non
350g củ khoai tây
100g củ cà rốt
2 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sườn bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, cho vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.
Bước 2
Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch, để ráo. Cắt tỉa cà rốt, khoai tây thành những bông hoa (tùy thích). Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Bước 3
Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín.
Bước 4
Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây vào nấu cho đến khi chín mềm.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
Bát
canh thanh ngọt, thơm bùi chắc chắn cả nhà sẽ rất ngon miệng. Đây là
món canh thơm ngon và hấp dẫn có thành phần dinh dưỡng cao, với cách làm
cũng đơn giản giúp cho bữa ăn gia đình thêm phong phú hơn.
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.