- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món canh ngon giúp bạn giải nhiệt, ngon miệng trong ngày nắng nóng
Đây là 2 món canh làm đơn giản mà rất ngon, lại giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hi vọng với gợi ý này bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình!
1. Canh thịt bò cà chua nấm kim châm
Nguyên liệu để nấu canh thịt bò cà chua nấm kim châm:
300gr thịt bò ba chỉ loại nhúng lẩu - 2 quả cà chua - 10gr gừng - 2 thìa canh sốt cà chua - 200gr nấm kim châm - 10gr tỏi - Một chút gia vị - Một chút dầu ăn - Lượng nước lọc vừa phải.
Cách làm canh thịt bò cà chua nấm kim châm:
Bước 1: Nguyên liệu bạn sơ chế sạch sẽ. Cho thịt ba chỉ vào nồi nước sôi, chần qua, lược sạch bọt máu, rồi vớt ra. Cà chua bạn khía hình chữ thập sau đó chần qua nước sôi rồi bóc bỏ vỏ, cắt cà chua thành miếng nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, xé thành từng túm nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng. Tiếp theo bạn cho tỏi băm, gừng băm vào phi thơm. Thêm cà chua và xào cho đến khi mềm thành bột. Bạn cho gia vị và thêm tương cà chua vào rồi đảo đều.
Bước 3: Đun sôi trên lửa lớn, thêm nấm kim châm vào và nấu sôi trong 5 phút. Cho thịt bò ba chỉ vào đun thêm 2 phút thì tắt bếp. Như vậy món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm món canh thịt bò cà chua nấm kim châm:
Món canh thịt bò cà chua nấm kim châm rất ngon và thích hợp vào tiết trời nắng nóng. Vị ngon của cà chua, cùng với thịt bò mềm thơm, thêm nấm kim châm dai giòn, tươi mát sẽ mang lại cho gia đình bạn bữa ăn thanh mát mà không ngấy.
2. Canh mướp trứng nấm thơm ngon
Nguyên liệu để làm canh mướp trứng nấm:
1 quả mướp - 1 gói nấm ngọc châm trắng (nấm hải sản) - 1 miếng gừng nhỏ - 2 quả trứng - 2 cây hành lá.
Cách nấu canh mướp trứng nấm:
Bước 1: Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm ngọc châm trắng rửa sạch, cắt nhỏ, hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ. Đập trứng ra bát, thêm chút muối và rượu nấu ăn rồi đánh tan. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên cho chín. Lấy trứng ra cắt thành từng miếng rồi để riêng ra.
Bước 2: Cho một chút dầu vào nồi, thêm gừng băm (hoặc gừng thái sợi) vào xào thơm. Sau đó cho nấm vào xào một lúc. Thêm mướp và xào cho đến khi mềm. Tiếp theo bạn đổ vào một lượng nước sôi thích hợp. Khi nước sôi lại thì cho trứng chiên đã cắt vào. Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Nếu có dầu mè bạn cho một chút vào sẽ khiến canh thơm ngon hơn. Cho canh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên. Vậy là món mướp trứng nấm thơm ngon đã sẵn sàng cho bữa ăn của gia đình rồi.
Thành phẩm món canh mướp trứng nấm:
Mùa hè nóng nực thì một món canh thanh mát luôn là điều quan trọng trong mâm cơm. Món canh mướp trứng nấm siêu ngon này thỏa mãn đầy đủ yêu cầu dinh dưỡng cũng như thanh nhiệt cho gia đình bạn. Nấm, trứng và mướp là sự kết hợp hoàn hảo không chỉ bởi màu sắc đẹp mắt, tươi mát mà còn có tác dụng giải hỏa. Nếu bạn cho thêm chút nấm hương thì món ăn lại càng thêm tươi mát, hỗ trợ dưỡng trắng da. Vậy nên đây là món ngon bạn không thể bỏ qua trong mùa hè.
Như vậy với 2 công thức nấu món canh đơn giản và ngon, lại giúp giải nhiệt, hi vọng bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình!
Chúc các bạn thành công!
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.