- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món rau giàu selen, giúp "quét sạch" các gốc tự do, chống lão hóa, giúp da đẹp lên
Selen là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết, giúp tăng cường hệ miễn dịch và duy trì làn da khỏe mạnh cho chị em phụ nữ.
Selen là một nguyên tố vi lượng cần thiết góp phần lưu giữ tuổi thanh xuân của chị em. Chúng có khả năng trì hoãn sự lão hóa và tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, giữ dáng hoặc chế độ ăn ít thịt thì việc tăng cường bổ sung selen rất cần thiết. Chia sẻ với bạn hai loại rau dễ tìm, dễ mua và vô cùng nhiều dinh dưỡng, có thể chế biến được đa dạng các món ăn đẹp da.
1. Măng tây
Măng tây không còn xa lạ với nhiều góc bếp của chị em. Trước kia măng tây đắt đỏ và hiếm vì chủ yếu là nhập khẩu. Hiện nay, măng tây đã được nhân giống và trồng tại các nhà vườn nên giá thành cũng có phần thân thiện hơn.
Măng tây chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng, trong đó hàm lượng selen cao hơn nhiều so với các loại rau thông thường khác. Theo nghiên cứu, hàm lượng selen chiếm 0,21 microgam selen/100g măng tây. Nguyên tố vi lượng này giúp kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.
Món ăn gợi ý: Salad măng tây
Nguyên liệu cần thiết gồm măng tây 200g, tỏi 1 củ lớn, nước tương, dầu hào, muối, đường.
Măng tây chọn mua loại măng non, không phải bỏ nhiều phần già. Tước phần xơ và rửa sạch. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm chút muối và nhỏ vài giọt dầu ăn vào sẽ giúp măng tây giữ được màu xanh. Cho măng tây vào chần đến khi chuyển màu xanh đậm, vớt ra xả nước lạnh (nước sôi để nguội thêm đá). Để ráo rồi bày ra đĩa.
Tỏi băm nhỏ, chia làm hai phần. Một nửa chỗ tỏi băm, pha thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa muối, nửa thìa đường, 1 muỗng nước.
Trộn đều. Rưới lên phần măng tây đã bày ra đĩa.
Cho dầu ăn vào chảo, cho nửa phần tỏi băm vào phi thơm. Sau đó trút phần tỏi băm lên trên cùng là được.
2. Rau chân vịt (rau cải bó xôi, rau spinach)
Rau cải bó xôi chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E, selen. Theo nghiên cứu, cứ 100g rau cải bó xôi thì chứa khoảng 0,97mg selen. Điều này giúp ích cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
Món ăn gợi ý: Trứng hấp cải bó xôi
Nguyên liệu cần thiết gồm rau cải bó xôi - 200g, trứng gà - 3 quả, tôm tươi 6 hoặc 7 con, muối.
Rau cải bó xôi nhặt sạch, bỏ lá già. Rửa sạch qua nước. Chần qua nước sôi, sau đó vớt ra thái nhỏ. Trứng gà cho vào bát, đổ thêm nửa bát nước ấm vào cùng 1/2 thìa muối. Khuấy đều.
Lọc hỗn hợp nước trứng qua rây một lần. Đổ vào đĩa sâu lòng có đựng sẵn rau cải bó xôi thái nhỏ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Cho vào xửng hấp khoảng 10 phút là chín.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng. Ướp với chút muối và rượu nấu ăn. Sau khi phần trứng hấp đã se mặt cơ bản thì xếp tôm lên trên và hấp tiếp khoảng 3 đến 5 phút. Phần nước chấm có thể chấm kèm tương ớt hoặc nước tương, tùy thuộc sở thích của từng người.
Với hai món ăn đơn giản giàu selen, hy vọng bạn sẽ có bữa cơm ngon bên gia đình yêu thương của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.