- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món rau giàu selen, giúp "quét sạch" các gốc tự do, chống lão hóa, giúp da đẹp lên
Selen là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết, giúp tăng cường hệ miễn dịch và duy trì làn da khỏe mạnh cho chị em phụ nữ.
Selen là một nguyên tố vi lượng cần thiết góp phần lưu giữ tuổi thanh xuân của chị em. Chúng có khả năng trì hoãn sự lão hóa và tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, giữ dáng hoặc chế độ ăn ít thịt thì việc tăng cường bổ sung selen rất cần thiết. Chia sẻ với bạn hai loại rau dễ tìm, dễ mua và vô cùng nhiều dinh dưỡng, có thể chế biến được đa dạng các món ăn đẹp da.
1. Măng tây
Măng tây không còn xa lạ với nhiều góc bếp của chị em. Trước kia măng tây đắt đỏ và hiếm vì chủ yếu là nhập khẩu. Hiện nay, măng tây đã được nhân giống và trồng tại các nhà vườn nên giá thành cũng có phần thân thiện hơn.
Măng tây chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng, trong đó hàm lượng selen cao hơn nhiều so với các loại rau thông thường khác. Theo nghiên cứu, hàm lượng selen chiếm 0,21 microgam selen/100g măng tây. Nguyên tố vi lượng này giúp kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.
Món ăn gợi ý: Salad măng tây
Nguyên liệu cần thiết gồm măng tây 200g, tỏi 1 củ lớn, nước tương, dầu hào, muối, đường.
Măng tây chọn mua loại măng non, không phải bỏ nhiều phần già. Tước phần xơ và rửa sạch. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm chút muối và nhỏ vài giọt dầu ăn vào sẽ giúp măng tây giữ được màu xanh. Cho măng tây vào chần đến khi chuyển màu xanh đậm, vớt ra xả nước lạnh (nước sôi để nguội thêm đá). Để ráo rồi bày ra đĩa.
Tỏi băm nhỏ, chia làm hai phần. Một nửa chỗ tỏi băm, pha thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa muối, nửa thìa đường, 1 muỗng nước.
Trộn đều. Rưới lên phần măng tây đã bày ra đĩa.
Cho dầu ăn vào chảo, cho nửa phần tỏi băm vào phi thơm. Sau đó trút phần tỏi băm lên trên cùng là được.
2. Rau chân vịt (rau cải bó xôi, rau spinach)
Rau cải bó xôi chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E, selen. Theo nghiên cứu, cứ 100g rau cải bó xôi thì chứa khoảng 0,97mg selen. Điều này giúp ích cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
Món ăn gợi ý: Trứng hấp cải bó xôi
Nguyên liệu cần thiết gồm rau cải bó xôi - 200g, trứng gà - 3 quả, tôm tươi 6 hoặc 7 con, muối.
Rau cải bó xôi nhặt sạch, bỏ lá già. Rửa sạch qua nước. Chần qua nước sôi, sau đó vớt ra thái nhỏ. Trứng gà cho vào bát, đổ thêm nửa bát nước ấm vào cùng 1/2 thìa muối. Khuấy đều.
Lọc hỗn hợp nước trứng qua rây một lần. Đổ vào đĩa sâu lòng có đựng sẵn rau cải bó xôi thái nhỏ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Cho vào xửng hấp khoảng 10 phút là chín.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng. Ướp với chút muối và rượu nấu ăn. Sau khi phần trứng hấp đã se mặt cơ bản thì xếp tôm lên trên và hấp tiếp khoảng 3 đến 5 phút. Phần nước chấm có thể chấm kèm tương ớt hoặc nước tương, tùy thuộc sở thích của từng người.
Với hai món ăn đơn giản giàu selen, hy vọng bạn sẽ có bữa cơm ngon bên gia đình yêu thương của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.