- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
1. Dứa giúp phân hủy mỡ sau ăn
Quả dứa có chứa nhiều enzyme bromelin hay bromelain, có thể phân hủy protein. Do vậy, từ lâu, dứa thường được sử dụng trong chế biến một số món ăn như: thịt bò xào, thịt vịt xào để giúp thịt nhanh mềm, dễ tiêu hơn. Dùng dứa tráng miệng sau bữa ăn cũng mang lại cảm giác dễ tiêu, hạn chế tình trạng đầy hơi, táo bón. Dứa còn là nguồn cung cấp beta-carotene và vitamin A tuyệt vời, thúc đẩy làn da khỏe mạnh, giúp chữa lành vết thương và hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa da sớm. Bromelain còn có tính chống viêm, giúp làm giảm tình trạng đau khớp, chống viêm và sưng khớp.
Món ngon với dứa giúp phân hủy mỡ sau ăn
Thạch dứa thanh mát.
Chè dứa và hạt é.
Kem dứa thơm thơm mát tê đầu lưỡi.
Pina colada - hương vị cocktail dứa thơm mát.
Chè dứa và trái cây.
2. Kiwi giúp phân hủy mỡ sau ăn
Kiwi có nhiều chất xơ, rất tốt cho tiêu hóa cùng một loại enzyme phân giải protein gọi là actinidin, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa. Actinidin hỗ trợ tiêu hóa protein nhanh hơn và có thể giúp cải thiện tình trạng của những người bị hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, kiwi cũng chứa enzyme bromelain tương tự như ở quả dứa. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong kiwi cũng giúp điều chỉnh huyết áp, kiểm soát mức cholesterol, hỗ trợ sức khỏe đường ruột đồng thời góp phần vào việc chuyển hóa chất béo, hỗ trợ giữ dáng, giảm cân.
Món ăn với kiwi giúp phân hủy mỡ sau ăn
Ăn kiwi cùng kem tươi.
Ăn kiwi kèm với ngũ cốc.
Sinh tố kiwi.
Theo GĐXH
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.