- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
1. Dứa giúp phân hủy mỡ sau ăn
Quả dứa có chứa nhiều enzyme bromelin hay bromelain, có thể phân hủy protein. Do vậy, từ lâu, dứa thường được sử dụng trong chế biến một số món ăn như: thịt bò xào, thịt vịt xào để giúp thịt nhanh mềm, dễ tiêu hơn. Dùng dứa tráng miệng sau bữa ăn cũng mang lại cảm giác dễ tiêu, hạn chế tình trạng đầy hơi, táo bón. Dứa còn là nguồn cung cấp beta-carotene và vitamin A tuyệt vời, thúc đẩy làn da khỏe mạnh, giúp chữa lành vết thương và hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa da sớm. Bromelain còn có tính chống viêm, giúp làm giảm tình trạng đau khớp, chống viêm và sưng khớp.
Món ngon với dứa giúp phân hủy mỡ sau ăn
Thạch dứa thanh mát.
Chè dứa và hạt é.
Kem dứa thơm thơm mát tê đầu lưỡi.
Pina colada - hương vị cocktail dứa thơm mát.
Chè dứa và trái cây.
2. Kiwi giúp phân hủy mỡ sau ăn
Kiwi có nhiều chất xơ, rất tốt cho tiêu hóa cùng một loại enzyme phân giải protein gọi là actinidin, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa. Actinidin hỗ trợ tiêu hóa protein nhanh hơn và có thể giúp cải thiện tình trạng của những người bị hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, kiwi cũng chứa enzyme bromelain tương tự như ở quả dứa. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong kiwi cũng giúp điều chỉnh huyết áp, kiểm soát mức cholesterol, hỗ trợ sức khỏe đường ruột đồng thời góp phần vào việc chuyển hóa chất béo, hỗ trợ giữ dáng, giảm cân.
Món ăn với kiwi giúp phân hủy mỡ sau ăn
Ăn kiwi cùng kem tươi.
Ăn kiwi kèm với ngũ cốc.
Sinh tố kiwi.
Theo GĐXH
-
Vào bếp1 giờ trướcVới nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
-
Vào bếp2 giờ trướcNhững miếng móng giò kho tộ màu cánh gián nhìn đã thấy thèm, cắn một miếng thì hoàn toàn bị chinh phục vì thịt dẻo, mềm mà không nhũn, vị đậm đà, béo mà không ngấy.
-
Vào bếp16 giờ trướcNồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
-
Vào bếp20 giờ trướcỞ nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp2 ngày trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.