- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
20 giây thôi, vỏ hành tỏi hay vỏ cà chua cũng sạch trơn mà chẳng bị nát bét
Để tiết kiệm thời gian, thiết nghĩ bạn nên biết mẹo vặt siêu hay này giúp bạn bóc vỏ cà chua, vỏ hành tỏi chỉ trong 20 giây thôi mà nguyên vật liệu lại chẳng bị nát.
Việc nội trợ luôn chiếm nhiều thời gian của chị em phụ nữ, đặc biệt là công việc bếp núc, nấu nướng. Khâu chuẩn bị nguyên vật liệu để sẵn sàng “lên bếp” là khâu vất vả nhất đối với những ai vào bếp. Nào là rửa rau, thái rau, bóc vỏ hành tỏi, băm nhuyễn… Để tiết kiệm thời gian, thiết nghĩ bạn nên biết mẹo vặt siêu hay này giúp bạn bóc vỏ cà chua, vỏ hành tỏi chỉ trong 20 giây thôi mà nguyên vật liệu lại chẳng bị nát.
Bạn hãy thử ngay hôm nay nhé.
Bóc vỏ hành tây
Để bóc vỏ hành tây nhanh chóng, bạn chỉ cần đặt củ hành lên thớt rồi thái theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau. Tiếp theo, cắt bỏ núm trên đầu hành tây rồi dùng tay lột nhẹ vỏ. Từng lớp vỏ sẽ dễ dàng bóc ra khỏi củ hành chỉ trong khoảng 20 giây là xong. Cuối cùng thì cắt bỏ phần rễ là hoàn tất.
Bóc vỏ hành tím
Đối với hành tím, bạn có thể áp dụng cách tương tự như hành tây để bóc vỏ. Ngoài ra, bạn có thể dùng cách sử dụng nhiệt:
- Bắc chảo không lên bếp, bật lửa.
- Cắt đôi hành tây theo chiều dọc, bỏ đầu và rễ.
- Cắm nĩa vào mặt trong của hành tím rồi hơ trên chảo đang nóng.
- Lúc này thì lớp vỏ lụa của hành tím sẽ nhăn lại và bạn sẽ dễ dàng bóc ra.
Bóc vỏ tỏi
Không phải loại tỏi nào cũng dễ bóc vỏ, thậm chí có những loại vừa bé lại vừa khó bóc vỏ. Thế nên dù ít hay nhiều thì bạn cứ sử dụng cách này để bóc vỏ tỏi nhé, cực kì hiệu quả và nhanh chóng.
Đầu tiên, bạn cho tỏi vào trong chiếc lọ có nắp đậy hoặc chiếc bát inox, bát nhôm lớn. Đậy nắp lại nếu bạn dùng lọ, dùng bát khác úp lên bát đựng tỏi nếu bạn dùng bát. Sau đó dùng lực tay lắc mạnh để tỏi va chạm vào thành lọ, thành bát, lắc đến khi bạn nghe tiếng vỏ tỏi bung ra lạo xạo là được. Cuối cùng là bạn chỉ cần phân loại tỏi và vỏ là xong.
Cho tỏi vào trong chiếc lọ có nắp đậy hoặc chiếc bát inox, bát nhôm lớn. (Ảnh: Internet)
Dùng lực tay lắc mạnh để tỏi va chạm vào thành lọ, thành bát, lắc đến khi bạn nghe tiếng vỏ tỏi bung ra lạo xạo là được (Ảnh: Internet)
Bóc vỏ gừng
Vỏ gừng cũng được xem là loại nguyên liệu khó bóc vỏ. Nhưng chỉ cần bạn làm theo kiểu nay thì 10 củ gừng bạn cũng có thể bóc vỏ khỏe re chứ đừng nói 1 củ.
Đầu tiên, cho gừng vào thau nước nóng khoảng 40 đến 50 độ để rửa sạch đất, bụi bẩn. Sau đó lấy thìa nhỏ đặt dọc củ gừng để cạo phần vỏ. Lúc này thì lớp vỏ sẽ rất dễ để cạo, từng mảng vỏ sẽ rơi ra và bạn chẳng phải tốn quá nhiều công sức.
Cạo vỏ gừng bằng muỗng (Ảnh: Internet)
Bóc vỏ cà chua
Khó khăn khi bóc vỏ cà chua mà chúng ta thường gặp đó là cà chua sẽ bị nát. Để tránh tình trạng này, bạn có thể đun nước sôi, sau đó dùng dao khứa nhẹ phần vỏ cà chua thành 4 phần như trong hình. Nước sôi, chần nhanh cà chua trong nồi nước khoảng 10 đến 20 giây rồi vớt ra cho vào thau nước đá lạnh ngay.
Cuối cùng thì bạn chỉ cần dùng tay lột nhẹ lớp vỏ ra là xong. Quả cà chua vẫn nguyên vẹn, chẳng bị nát như cách thông thường.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.