- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2021 rồi, khoai lang đừng luộc nữa, nướng lên thế này thì đảm bảo hết vèo vèo!
Nếu ăn mãi món khoai lang luộc hay salad khoai lang thì bạn cũng sẽ cảm thấy nhàm chán, vì thế hãy đổi vị với món khoai lang nướng phô mai ngon miệng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế
2.Nướng khoai
3.Hoàn thiện
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang 2 củ
2. Bơ lạt, bơ mặn, phô mai mozzarella mỗi thứ một ít
3. Mật ong 15ml
4. Bột quế hoặc bột rau mùi tây một ít
Ăn khoai lang giúp bổ sung vitamin, khoáng chất, thiamin, niacin, carotenoid… từ đó giúp hỗ trợ phòng và chữa nhiều bệnh mãn tính, quản lý cân nặng và cải thiện làn da, mái tóc…
Tuy khoai lang là thực phẩm quen thuộc nhưng để làm sao lựa chọn được những củ khoai ngon thì không phải ai cũng biết cách. Vì thế, khi mua khoai bạn hãy chọn những củ khoai có hình dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không bị gấp khúc hay lõm. Khi bóp nhẹ vào củ khoai thấy không quá cứng. Những củ khoai như này sẽ thường ít bị xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt. Trên bề mặt củ khoai còn giữ được lớp phấn hay đất bám vào, khi cắt ra một lát mỏng ở đầu củ khoai mà chảy nhựa ra thì những củ khoai như này sẽ rất ngọt, bở và thơm ngon.
Cách làm khoai lang nướng phô mai
1. Sơ chế
Khoai lang rửa thật sạch rồi thấm khô.
2. Nướng khoai
Cho khoai lang vào vỉ nướng của lò nướng. Nướng khoai ở 180 độ C trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi khoai chín.
Dùng dao cắt khoai làm đôi theo chiều dọc nhưng không đứt rồi, cắt sâu khoảng 2/3 củ khoai.
3. Hoàn thiện
Thêm bơ lạt, bơ mặn và mật ong vào giữa.
Tiếp đó rắc đều phô mai lên trên, rắc thêm chút bột quế hoặc bột rau mùi vào.
Đặt khoai vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 5-7 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn là được.
Thành phẩm:
Khoai lang nướng bơ phô mai là một món ăn vặt làm siêu dễ mà lại ngon miệng, đặc biệt trẻ nhỏ sẽ rất thích món ăn này. Từng miếng khoai có vị mặn ngọt vừa phải thơm mùi bơ ngậy vị phô mai, chỉ cần nhìn thôi đã thấy kích thích vị giác lắm rồi. Vì vậy, nếu bạn muốn có một món ăn vặt ngon miệng và lành mạnh thì có thể tham khảo ngay món khoai lang nướng bơ phô mai. Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu thay cho lò nướng để làm món ăn này đấy.
Để làm được món khoai lang nướng bơ phô mai bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang nướng phô mai này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.