- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.
- Cách làm giá đỗ to mập, trắng ngon tại nhà bằng vật dụng quen thuộc, đảm bảo mẹ nào cũng thực hiện thành công
- Khoe loạt mâm cơm ngon-bổ-rẻ trong những ngày giãn cách, mẹ đảm Hà Nội giúp chị em giải quyết bài toán "hôm nay ăn gì?"
- Nhìn qua tưởng bát thạch đen nhưng đây lại là món chè vừa ngon vừa bổ, cuối tuần chị em tranh thủ nấu ngay thôi!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Hấp và xay khoai
2.Trộn hỗn hợp cốt bánh flan
3.Nấu nước caramel
4.Hấp bánh flan
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang tím 150gr
2. Trứng 1 quả nguyên và 2 lòng đỏ
3. Đường kính 40-50gr
4. Sữa 300ml sữa tươi không đường, 30ml sữa đặc
5. Vani 1 ống hoặc 3-4 giọt
Bánh flan chắc hẳn là món bánh quá quen thuộc với chúng ta rồi. Thông thường, bánh flan sẽ có màu vàng nhạt từ trứng nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm flan tím lịm trông lạ mắt, ăn lạ miệng mà vẫn ngon.
2021 rồi mà chưa thử làm bánh flan từ khoai lang tím thì hơi "tối cổ" đó nha!
Cách làm bánh flan tím lịm1 Hấp và xay khoai
Bạn rửa qua 150gr khoai lang với nước rồi nạo vỏ. Cắt khoai thành khoanh nhỏ và cho vào nồi hấp khoảng 10 phút là khoai chín.
Dùng dĩa hoặc đũa chọc thử mà thấy khoai mềm thế này là chín rồi nha!
Bạn cho khoai đã hấp chín vào máy xay sinh tố cùng 1 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng) và 2 lòng đỏ trứng. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra bát.
Xay khoai hấp chín với trứng
2 Trộn hỗn hợp cốt bánh flan
Đầu tiên, bạn cho 300ml sữa tươi không đường vào nồi cùng 30ml sữa đặc, 1 ống vani hoặc 2-3 giọt tinh chất vani. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu nóng lên thì tắt bếp.
Bạn đổ hỗn hợp sữa ấm này vào bát khoai đã xay cùng trứng. Trộn đều rồi lọc qua rây lọc để loại bỏ bã khoai.
Trộn hỗn hợp sữa ấm với khoai đã xay cùng trứng, rồi lọc qua rây lọc
3 Nấu nước caramel
Trong khi đợi hấp khoai, chị em có thể tranh thủ vệ sinh hũ đựng và nấu caramel từ đường. Bạn nên dùng hũ thủy tinh thay vì hũ nhựa nha. Nhúng hũ đựng vào nước sôi 100 độ C khoảng 10 giây rồi với ra để ráo.
Bạn cho 40gr đường kính vào nồi cùng khoảng 20ml nước. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ. Chị em lưu ý, tuyệt đối không được khuấy đường. Bạn có thể lắc nồi để đường tan ra nhanh hơn. Thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián và nổi bọt lăn tăn thì tắt bếp.
Lắc nồi thế này để đường tan chứ không nên khuấy nha
4 Hấp bánh flan
Bạn múc khoảng 1-2 muỗng cà phê nước caramel vào từng hũ thủy tinh đã khử trùng, rồi nhẹ nhàng múc hỗn hợp cốt bánh flan ở bước 2 vào hũ. Chị em múc hỗn hợp cốt bánh nhẹ nhàng thôi nha, tránh tạo bọt khí để bánh không bị rỗ sau khi hấp.
Sắp xong rồi!
Có 2 cách để bạn "hấp" bánh flan:
- Hấp bằng nồi theo cách thông thường ở lửa vừa trong khoảng 10 phút. Nhớ đậy nắp các hũ đựng bánh nha.
- Dùng nồi chiên không dầu: Bạn dùng giấy bạc bọc kín miệng hũ đựng (thay vì dùng nắp) và cho vào nồi chiên. Nếu bạn dùng lọ thủy tinh nhỏ thì chọn mức nhiệt 100 độ C trong 30 phút, nếu dùng khuôn lớn thì chọn mức nhiệt nhiệt 100 độ C trong 45-60 phút.
Hấp xong, bạn để hũ bánh nguội bớt và cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1-2 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè!
Làm bánh flan bằng khoai lang tím theo cách này, bánh sẽ đặc hơn đấy. Bánh thơm mùi khoai nên cũng lạ miệng hơn so vơi bánh flan thông thường. Khoai lang tím vốn đã ngọt sẵn, nên chị em có thể cân nhắc giảm lượng sữa đặc nếu muốn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh flan ngon để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách. Lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này có thể làm được 9 hũ bánh flan nhỏ nha.
Chúc chị em thành công với cách làm bánh flan tím này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.