- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.
- Cách làm giá đỗ to mập, trắng ngon tại nhà bằng vật dụng quen thuộc, đảm bảo mẹ nào cũng thực hiện thành công
- Khoe loạt mâm cơm ngon-bổ-rẻ trong những ngày giãn cách, mẹ đảm Hà Nội giúp chị em giải quyết bài toán "hôm nay ăn gì?"
- Nhìn qua tưởng bát thạch đen nhưng đây lại là món chè vừa ngon vừa bổ, cuối tuần chị em tranh thủ nấu ngay thôi!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Hấp và xay khoai
2.Trộn hỗn hợp cốt bánh flan
3.Nấu nước caramel
4.Hấp bánh flan
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang tím 150gr
2. Trứng 1 quả nguyên và 2 lòng đỏ
3. Đường kính 40-50gr
4. Sữa 300ml sữa tươi không đường, 30ml sữa đặc
5. Vani 1 ống hoặc 3-4 giọt
Bánh flan chắc hẳn là món bánh quá quen thuộc với chúng ta rồi. Thông thường, bánh flan sẽ có màu vàng nhạt từ trứng nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm flan tím lịm trông lạ mắt, ăn lạ miệng mà vẫn ngon.
2021 rồi mà chưa thử làm bánh flan từ khoai lang tím thì hơi "tối cổ" đó nha!
Cách làm bánh flan tím lịm1 Hấp và xay khoai
Bạn rửa qua 150gr khoai lang với nước rồi nạo vỏ. Cắt khoai thành khoanh nhỏ và cho vào nồi hấp khoảng 10 phút là khoai chín.
Dùng dĩa hoặc đũa chọc thử mà thấy khoai mềm thế này là chín rồi nha!
Bạn cho khoai đã hấp chín vào máy xay sinh tố cùng 1 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng) và 2 lòng đỏ trứng. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra bát.
Xay khoai hấp chín với trứng
2 Trộn hỗn hợp cốt bánh flan
Đầu tiên, bạn cho 300ml sữa tươi không đường vào nồi cùng 30ml sữa đặc, 1 ống vani hoặc 2-3 giọt tinh chất vani. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu nóng lên thì tắt bếp.
Bạn đổ hỗn hợp sữa ấm này vào bát khoai đã xay cùng trứng. Trộn đều rồi lọc qua rây lọc để loại bỏ bã khoai.
Trộn hỗn hợp sữa ấm với khoai đã xay cùng trứng, rồi lọc qua rây lọc
3 Nấu nước caramel
Trong khi đợi hấp khoai, chị em có thể tranh thủ vệ sinh hũ đựng và nấu caramel từ đường. Bạn nên dùng hũ thủy tinh thay vì hũ nhựa nha. Nhúng hũ đựng vào nước sôi 100 độ C khoảng 10 giây rồi với ra để ráo.
Bạn cho 40gr đường kính vào nồi cùng khoảng 20ml nước. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ. Chị em lưu ý, tuyệt đối không được khuấy đường. Bạn có thể lắc nồi để đường tan ra nhanh hơn. Thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián và nổi bọt lăn tăn thì tắt bếp.
Lắc nồi thế này để đường tan chứ không nên khuấy nha
4 Hấp bánh flan
Bạn múc khoảng 1-2 muỗng cà phê nước caramel vào từng hũ thủy tinh đã khử trùng, rồi nhẹ nhàng múc hỗn hợp cốt bánh flan ở bước 2 vào hũ. Chị em múc hỗn hợp cốt bánh nhẹ nhàng thôi nha, tránh tạo bọt khí để bánh không bị rỗ sau khi hấp.
Sắp xong rồi!
Có 2 cách để bạn "hấp" bánh flan:
- Hấp bằng nồi theo cách thông thường ở lửa vừa trong khoảng 10 phút. Nhớ đậy nắp các hũ đựng bánh nha.
- Dùng nồi chiên không dầu: Bạn dùng giấy bạc bọc kín miệng hũ đựng (thay vì dùng nắp) và cho vào nồi chiên. Nếu bạn dùng lọ thủy tinh nhỏ thì chọn mức nhiệt 100 độ C trong 30 phút, nếu dùng khuôn lớn thì chọn mức nhiệt nhiệt 100 độ C trong 45-60 phút.
Hấp xong, bạn để hũ bánh nguội bớt và cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1-2 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè!
Làm bánh flan bằng khoai lang tím theo cách này, bánh sẽ đặc hơn đấy. Bánh thơm mùi khoai nên cũng lạ miệng hơn so vơi bánh flan thông thường. Khoai lang tím vốn đã ngọt sẵn, nên chị em có thể cân nhắc giảm lượng sữa đặc nếu muốn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh flan ngon để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách. Lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này có thể làm được 9 hũ bánh flan nhỏ nha.
Chúc chị em thành công với cách làm bánh flan tím này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.