- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 bữa sáng vừa ngon vừa mát lại giúp giảm cân: Chỉ mất 5 phút chuẩn bị vào tối hôm trước là xong
Chị em muốn đẹp thì bữa sáng cứ 3 món này mà chén.
Mùa hè nóng nực, chắc hẳn các loại sinh tố sẽ được không ít chị em ưu ái lựa chọn cho bữa sáng. Tuy nhiên, nếu sáng nào cũng uống sinh tố nghe có vẻ hơi chán. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm 3 món ăn vừa ngon - vừa mát - vừa không gây tăng cân cho bữa sáng.
1. Yến mạch ngâm bơ đậu phộng
Nguyên liệu: 45gr yến mạch cán dẹt, 2 thìa cà phê bơ đậu phộng, 1 thìa cà phê hạt chia, 1 hộp sữa chua không đường, 200ml sữa hạt không đường/sữa tươi không đường.
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào cốc và khuấy đều rồi bọc kín miệng cốc bằng màng bọc thực phẩm. Cất vào ngăn mát tủ lạnh và đi ngủ là xong!
2. Yến mạch ngâm bột quế
Nguyên liệu: 45gr yến mạch cán dẹt, 2 thìa canh bột quế, 1/2 quả táo, 1 hộp sữa chua không đường, 200ml sữa hạt không đường/sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê mật ong (không bắt buộc).
Cách làm: Táo gọt vỏ, bỏ hạt và bào thành dạng sợi nhỏ. Sau đó, cho táo đã bào vào cốc cùng các nguyên liệu khác, khuấy đều và bọc kín miệng cốc rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
3. Yến mạch ngâm chuối, bột cacao
Nguyên liệu: 45gr yến mạch cán dẹt, 1 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường, 1 thìa canh bột cacao, 200ml sữa hạt không đường/sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê mật ong (không bắt buộc).
Cách làm: Chuối bóc vỏ và dằm nhuyễn, cho vào cốc cùng yến mạch, sữa, sữa chua, bột cacao và dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu quện vào nhau. Nếu muốn thành phẩm có vị ngọt đậm một chút, bạn có thể thêm 1-2 thìa cà phê mật ong trước khi khuấy. Cuối cùng, cho cốc yến mạch vào tủ lạnh, bọc kín miệng cốc và để qua đêm.
Trên đây là cách làm 3 món ăn sáng vừa nhanh, vừa ngon lại vừa healthy từ yến mạch mà chị em có thể tham khảo cho những bữa sáng trong mùa hè này.
Công dụng của yến mạch trong việc hỗ trợ giảm cân
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, 0 gam đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5gr chất béo.
Do đó, yến mạch là một phần của chế độ ăn lành mạnh.
Nghiên cứu của Đại học Y khoa Massachusetts cho biết: Bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn là một trong những cách đơn giản nhất để giảm cân vì chất xơ có ít calo và giúp bạn no lâu hơn. Một gói bột yến mạch ăn liền thường chứa 4 gam chất xơ, có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hoá, giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, bớt thèm ăn vặt.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.